เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

วัวชน หรือ กีฬาวัวชน คือกีฬาพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ในอดีตนับว่าเป็นกีฬาที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน โดยจะมีกติกาในการแข่งขันถึง 35 ข้อ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ที่รับชมกีฬาวัวชน เกิดความสนุกตื่นเต้น และ ประทับใจในการแข่งขันกีฬาวัวชน และในเวลาต่อมาได้มีการเดิมพันวัวชน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และ เพิ่มความตื่นเต้น ให้กับกีฬาวัวชนได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันนี้ทางเว็บ WUACHON888.INFO ได้ทำการพัฒนารูปแบบการเดิมพันวัวชน ให้กลายเป็นการ แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการเดิมพัน จนในปัจจุบันนี้เว็บ wuachon888 ได้กลายเป็นเว็บไซต์เดิมพันวัวชนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2567 เลยทีเดียว

เข้าสู่ระบบ

ญี่ปุ่นก็มีวัวชน

ญี่ปุ่นก็มีวัวชน

ญี่ปุ่นก็มีวัวชน

ประเพณีชนวัว ญี่ปุ่นก็มีวัวชน โดยมีจุดประสงค์สำคัญเพื่อการคัดสรรหาวัวตัวที่แข็งแกร่งที่สุดของเมือง

เมื่อเอ่ยถึงประเพณีชนวัว คิดว่าหลายคนคงจะรู้จักกันมาบ้างแล้ว เพราะบ้านเราก็มีประเพณีและวัฒนธรรมแบบนี้อยู่ในหลายๆ พื้นที่ แต่รู้ไหมว่าที่ญี่ปุ่นก็มีประเพณีทำนองนี้เหมือนกันนะ ขอแนะนำให้รู้จักกับ “โอชิโนะอุชิสึคิ” ประเพณีชนวัวของเกาะโอคิโนะชิมะในจังหวัดชิมาเนะ ที่จะจัดขึ้นปีละ 3 ครั้ง คือในช่วงเดือนมกราคม เดือนพฤษภาคม และเดือนตุลาคม โดยมีจุดประสงค์สำคัญเพื่อการคัดสรรหาวัวตัวที่แข็งแกร่งที่สุดของเมือง ซึ่งวัวผู้ชนะจะถูกนำมาใช้เป็นวัวพ่อพันธุ์ในภายหลัง

ส่วนวัวที่จะลงแข่งได้นั้น จะต้องเป็นวัวที่มาจากเกาะโอคิโนะชิมะเท่านั้นประเพณีชนวัว “โอชิโนะอุชิสึคิ” นอกจากจะเป็นการคัดสรรพ่อพันธุ์วัวแล้ว ยังเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าฤดูกาลแห่งการคัดเลือกพ่อพันธุ์วัวได้เดินทางมาถึงอีกครั้งหนึ่งด้วย งานจัดขึ้น ณ โอกิโดม (Oki Dome) สถานที่จัดงานชนวัวที่มีชื่อเสียงมากแถมยังมี เริ่มต้นตั้งแต่ยุค 1800 โดยจัดขึ้น 5 วันต่อปีในเดือนมกราคม เมษายน กรกฎาคม สิงหาคม และตุลาคม การแข่งขันวัวชนจะแบ่งประเภทตามโครงสร้างน้ำหนักที่ใกล้เคียงกัน และจัดลำดับแชมป์คล้ายการแข่งขันซูโม่ในการแข่งขันแต่ละทัวร์นาเม้นมีประมาณ 10 แมตช์ ซึ่งจัดขึ้นในสนามกีฬา Uwajima Bull Fighting Arena ใจกลางเมือง แต่ละรอบใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง 1 วัน

เนื่องจากไม่มีการจำกัดเวลา ภายในสนามกีฬามีร้านค้าจำหน่ายอาหารเบนโตะและเครื่องดื่มให้บริการแก่ผู้เข้าชมการชนวัวหรือที่เรียกว่า Ushi-oni ก่อนการแข่งขัน วัว 2 ตัวจะเดินเข้าไปในสนามพร้อมผู้ฝึก มีผู้ประกาศแนะนำวัวที่เข้าแข่งขันเพิ่มบรรยากาศให้คึกคักมีชีวิตชีวาด้วยเสียงเชียร์จากผู้คนในสนาม การตัดสินจะสิ้นสุดลงเมื่อวัวตัวใดตัวหนึ่งหนีการต่อสู้ วัวที่ชนะจะได้รับธงและถ้วยรางวัลพร้อมเสียงปรบมือจากผู้ชม

โดยปกติจะใช้เวลาประมาณ 10 นาที หรือบางคู่นานถึง 30 นาทีการสู้วัวที่ความเจ็บตัวนั้นเป็นเพียงการเสียศักดิ์ศรีของวัวตัวที่สู้แพ้เท่านั้นวัวดำ 2 ตัวส่งเสียงขู่กัน ก้มหัวขวิดเขา ผลักและดันคู่ต่อสู้จนกว่าจะมีตัวใดยอมแพ้และถอยไปการแข่งซูโม่วัวหรือที่รู้จักกันในชื่อ “อูชิสึกิ” หรือ “โทงิว” จัดขึ้นในหลายพื้นที่ทั่วประเทศญี่ปุ่น

แต่ที่หมู่โอกินาว่านั้นมีชื่อเสียงที่สุด อย่างไรก็ตาม บางคนเชื่อว่าการแข่งนี้ถือกำเนิดขึ้นที่นี่ในหมู่เกาะโอกิช่วงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 13 เป็นรูปแบบความบันเทิงสำหรับจักรพรรดิโกโตบะ ผู้ซึ่งถูกเนรเทศมาอยู่ที่นี่การแข่งซูโม่วัวไม่มีจัดการขึ้นแล้วในเกาะอื่นๆ แต่ที่โดะโกะซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะโอกิ

ยังคงได้รับความนิยมอยู่เป็นอย่างมาก การแข่งขันแบ่งเป็น 6 ทัวร์นาเมนต์ใน 1 ปี จัดขึ้นที่สนามชนวัว 4 แห่งทั่วเกาะ โดย 3 แห่งเป็นสนามกลางแจ้ง และอีกแห่งเป็นสนามในโดมวัวที่มาสู้กันนั้นจะแบ่งประเภทตามน้ำหนักตัวเพื่อให้การแข่งขันมีความยุติธรรม และมีผู้คนจำนวนมากมาคอยเชียร์วัวตัวโปรด วัวแต่ละตัวจะมีคนคอยบังคับเชือกที่คล้องไว้ตรงจมูก และหากมีโอกาสที่จะเกิดการบาดเจ็บขึ้น

คนบังคับก็จะดึงวัวตัวนั้นแยกออกมาอย่างรวดเร็วการแข่งขันนี้ถือเป็นการทดสอบความแข็งแกร่งมากกว่าจะเป็นกีฬาที่ใช้ความรุนแรง และวัวตัวที่ชนะเลิศก็จะได้รับการยกย่องไปทั่วเกาะสนามชนวัวโมโมะโดมโมโมะโดมตั้งอยู่ใกล้กับไซโงะซึ่งเป็นเมืองท่าหลัก มีการจัดแข่งสาธิตให้นักท่องเที่ยวชมทุกสัปดาห์ คุณยังจะได้ชมการจัดแสดงของใช้ส่วนตัวเล็กน้อยและภาพถ่ายของแชมป์ในอดีตอีกด้วย

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : Wuachon888.info

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : วัวชนแดนใต้888

ช่องยูทูป :สืบสานวัวชน888 V2

ช่อง tiktok : สืบสานวัวชน

Twitter : เด็กใต้บ้านๆ

Line Official : @bullfight888

 

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888