เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

เดิมพันวัวชนออนไลน์กับเว็บที่ให้บริการดีที่สุด WUACHON888.INFO สามารถทำกำไรได้อย่างมั่นใจ มีบริการถ่ายทอดสดวัวชนให้ผู้เล่นสามารถติดตาม ดูวัวชน ได้ตลอดเวลาที่ต้องการ หากคุณกำลังมองหาเว็บไซต์ที่ให้บริการ วัวชนออนไลน์ ที่มีความน่าเชื่อถือ และ ทำกำไรได้จริง ขอแนะนำให้เข้ามาเดิมพันกับเว็บไซต์ของเรา แล้วคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ สำหรับการเล่นพนันวัวชนในแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสจากที่ไหนมาก่อน คุณสามารถติดตาม โปรแกรมวัวชนวันนี้ หรือคู่วัวชนอื่นๆได้ตลอดเวลา เปิดให้เข้ามา แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ได้แบบไม่มีขั้นต่ำ และ ไม่จำกัดจำนวนเงิน เดิมพันได้อย่างถูกกฎหมาย ไม่ต้องกังวลกับปัญหา หรือ ข้อจำกัดต่างๆอีกต่อไป ต้องที่นี่เท่านั้นเว็บ WUACHON888.INFO

เข้าสู่ระบบ

วัวอ้วนเพราะคนขยัน

วัวอ้วนเพราะคนขยัน การเลี้ยงวัวชนสักตัวไม่ใช่แค่อาหารเท่านั้นต้องมีความรักใส่ใจด้วย

วัวอ้วนเพราะคนขยัน

วัวอ้วนเพราะคนขยัน จะให้หญ้าธรรมชาติกินอย่างเดียวไม่ได้ 

คุณความมีชัยใช้การเลี้ยงแบบปลดปล่อยกินในแปลงต้นหญ้าธรรมชาติใต้ร่มมะพร้าว “ผมใช้แนวทางขอผู้ครอบครองสวนมะพร้าวเพื่อเอาโคของพวกเราเข้าไปเลี้ยงโดยที่ผมจะดูแลต้นไม้ในสวนไม่ให้ถูกโคของพวกเรากัดรับประทานหรือทำลายได้ ผู้ครอบครองสวนมะพร้าวก็จะได้เครื่องตัดหญ้าเป็นโคของพวกเราแถมยังได้ปุ๋ยจากขี้วัวของพวกเรา ผมก็ได้ต้นหญ้าให้โครับประทาน ได้ประโยชน์กันทั้งยัง 2 ข้าง แต่ว่าโคของพวกเรา 20 ตัว รับประทานต้นหญ้าวันหนึ่งไม่น้อย

ผมก็เลยจำต้องขอผู้ครอบครองสวนมะพร้าวเอาไว้หลายสวน หลายแปลงเพื่อโคของพวกเราหมุนวนรับประทานต้นหญ้าได้เต็มกำลัง อย่างสวนนี้พื้นที่ราว 4 ไร่ เป็นต้นหญ้าธรรมชาติทั้งหมดทั้งปวง โคของผมกินได้ 2 วัน ก็จำต้องต้อนไปรับประทานต้นหญ้าที่แปลงอื่นอีกสัก 6-7 วัน ก็เลยต้อนกลับมาใหม่ หมุนวนไปแบบนี้เรื่อยในตอนที่แล้งร้อนอย่างรุนแรง ต้นหญ้าธรรมชาติก็มีเหลือให้มองเห็นสีเขียวน้อยมาก แม้กระนั้นผมสังเกตว่าโคของคุณชัยยังอ้วนบริบูรณ์ดีทุกตัว คุณความมีชัย เล่าว่า

“โคจะอ้วนได้ก็เนื่องจากว่าคนเลี้ยงขยัน โคของผมไม่เคยให้อาหารเสริมเลย ไม่ว่าจะต้นหญ้าตัด ของกินเม็ด เกลือ ไม่เคยให้เลย รับประทานแต่ว่าต้นหญ้าธรรมชาติล้วนๆมันก็ยังอ้วนอยู่ได้ แม้ว่าจะแล้งมากแค่ไหนก็ตามผมก็ใช้การหมุนวนพาโคอีกทั้งฝูงของผมไปรับประทานต้นหญ้าหลายๆแปลงอย่างที่บอก โคจะอ้วน จะบริบูรณ์หรือเปล่า มิได้ขึ้นกับชนิดสิ่งเดียว แม้กระนั้นขึ้นกับการเอาใจใส่ ความขยันของคนเลี้ยงเป็นหลักนะครับเพราะการเลี้ยงวัวชนของคนภาคใต้เพื่อนำไปลงสนามเฟ้นหาพ่อพันธุ์ที่แข็งแรง นอกจากสายพันธุ์ โครงสร้างจะต้องดีแล้ว

อาหารและการจัดการเป็นสิ่งสำคัญนายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ บอกว่า การดูแลวัวชนเพื่อให้แข็งแรงสุขภาพดี แต่ละหมู่บ้านจะมีสูตรอาหารเลี้ยงวัวชนที่ต่างกันออกไป มีทั้งถั่วเขียว ไข่ต้ม กล้วยสุก แล้วแต่สูตรของแต่ละบ้าน วัวกินแล้วต้องมีความสุข และเสริมด้วยหญ้าหวายข้อ ด้วยเชื่อว่าวัวจะมีความอึด ถึก ทน ไม่เหนื่อยหอบง่ายหญ้าหวายข้อ เป็นพืชประจำถิ่นในพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อก่อนชาวบ้านทำนาปลูกข้าวไม่มีการใช้สารกำจัดวัชพืช ทำให้มีหญ้าชนิดนี้งอกขึ้นมากมาย และมีการตัดมาให้วัวกิน

จากการสังเกตวัวที่ให้กินหญ้าชนิดนี้ สุขภาพแข็งแรง ขนเป็นมัน ตาโต ใส อารมณ์คึกคัก แข้งขาแข็งแรง แต่ไม่มีข้อมูลว่าขยายพันธุ์ด้วยวิธีไหน ช่วงแรกชาวบ้านจึงขุดทั้งรากนำมาปลูก ขยายพันธุ์เหมือนหญ้าญี่ปุ่น”แต่หลังจากกรมปศุสัตว์ได้จัดทำโครงการความหลากหลายทางชีวภาพด้านพืชอาหารสัตว์ เน้นศึกษาพืชประจำถิ่น เพื่อให้เกษตรกรสามารถลดต้นทุนการจัดการ ทดแทนอาหารข้น และมีการนำหญ้าหวายข้อ ไปวิเคราะห์คุณค่าทางอาหาร พบว่ามีปริมาณไขมัน 1% น้อยกว่าหญ้าชนิดอื่น มีโปรตีน 9-13% ประสิทธิภาพการย่อยต่อกระเพาะอาหาร 72-87%

 

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสาร รวดเร็วก่อนใครได้ที่ เพจเฟสบุ๊ค วัวชนแดนใต้888 และเพจ สืบสารวัวชนหรือแอดมาที่ @Bullfight888

 

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888