เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

วัวชน หรือ กีฬาวัวชน คือกีฬาพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ในอดีตนับว่าเป็นกีฬาที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน โดยจะมีกติกาในการแข่งขันถึง 35 ข้อ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ที่รับชมกีฬาวัวชน เกิดความสนุกตื่นเต้น และ ประทับใจในการแข่งขันกีฬาวัวชน และในเวลาต่อมาได้มีการเดิมพันวัวชน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และ เพิ่มความตื่นเต้น ให้กับกีฬาวัวชนได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันนี้ทางเว็บ WUACHON888.INFO ได้ทำการพัฒนารูปแบบการเดิมพันวัวชน ให้กลายเป็นการ แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการเดิมพัน จนในปัจจุบันนี้เว็บ wuachon888 ได้กลายเป็นเว็บไซต์เดิมพันวัวชนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2567 เลยทีเดียว

เข้าสู่ระบบ

วัวเป็นสัตว์ที่ผูกพันกับวิถีชีวิตชาวฮินดู

วัวเป็นสัตว์ที่ผูกพันกับวิถีชีวิตชาวฮินดู

วัวเป็นสัตว์ที่ผูกพันกับวิถีชีวิตชาวฮินดู

เรื่องวัวในวิถีชีวิตของชาวอินเดียขึ้นมาพูด วัวเป็นสัตว์ที่ผูกพันกับวิถีชีวิตชาวฮินดู วัวเป็นสัตว์ที่มีสถานะสูงนับถือกันว่าเป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่ชาวฮินดู

ทั้งนี้เพราะเป็นสัตว์ที่ใช้ทำไร่ไถนา แล้วยังให้น้ำนมมาเพื่อบริโภคในรูปแบบต่างๆ มากมาย จึงเป็นสัตว์ที่เป็นสัญลักษณ์แสดงความอุดมสมบูรณ์ แม้แต่พระแม่ปฤถิวีหรือเทพีแห่งผืนแผ่นดินก็ยังเชื่อกันว่ามีรูปลักษณ์เป็นแม่โค แม่โคสำคัญที่สุดตัวหนึ่งในตำนานปกรณัมฮินดูมีชื่อว่า กามเธนุ หรือ สุรภี กำเนิดของโคกามเธนุมีหลายตำนาน แต่ที่โด่งดังที่สุดคือเรื่องกวนเกษียรสมุทรตำนานกวนเกษียรสมุทร เริ่มขึ้นจากพระอินทร์ผู้เป็นเจ้าแห่งสวรรค์เกิดผิดใจ

กับฤษีทุรวาส ฤษีจึงสาปแช่งให้พระอินทร์และเทวดาทั้งปวงเสื่อมเสียกำลังฤทธิ์ ตั้งแต่นั้นมาเทวดาก็รบแพ้อสูรตลอด พระอินทร์เดือดร้อนมาก จึงไปเฝ้าพระวิษณุเพื่อกราบทูลขอความช่วยเหลือพระวิษณุจึงโปรดให้ตั้งพิธีกวนเกษียรสมุทรเพื่อทำน้ำอมฤต โดยให้เทวดาไปเจรจากับอสูร ทำทีว่าจะแบ่งน้ำอมฤตให้ดื่ม (จริงๆ คือไม่ให้ดื่ม) ส่วนตัวพระองค์อวตารเป็นเต่าชื่อกูรมะลงไปอยู่ใต้เกษียรสมุทรหรือทะเลน้ำนม เทินเขามันถระไว้บนกระดองแทนไม้กวน

นำพญานาคชื่อวาสุกรีจากพระศอของพระศิวะมาพันรอบเขาไว้เพื่อแทนเชือกสำหรับชัก ให้เทวดาชักหางและอสูรชักหัว ฉากกวนเกษียรสมุทรนี้หลายคนคงจะคุ้นเคยดีเพราะมีรูปประติมากรรมอยู่ตามหน้าบันปราสาทแบบเขมรหลายแห่ง และแม้แต่อยู่ในสนามบินสุวรรณภูมิด้วยผลการกวนเกษียรสมุทร ทำให้เกิดของวิเศษผุดขึ้นมาหลายอย่าง หนึ่งในนั้นคือแม่โควิเศษชื่อว่ากามเธนุหรือสุรภี กล่าวกันว่าเป็นแม่โคสารพัดนึกที่สามารถให้ผลผลิตได้ไม่หมดสิ้นตามแต่ใจปรารถนา

พระพรหมได้ประทานโคนี้ให้แก่เหล่าฤษี เพื่อใช้นมทำน้ำมันเนยมาประกอบพิธีบูชาไฟวัวสำคัญอีกตัวหนึ่งได้แก่ นนทิ หรือ Nandi ซึ่งเป็นวัวตัวผู้ มีสีขาว วัวตัวนี้เป็นพาหนะของ พระศิวะ ผู้เป็นเทพสูงสุดองค์หนึ่งในศาสนาฮินดู ที่คนไทยเรียกกันว่าพระอิศวร เราจะเห็นได้ว่าภาพวาดหรือเทวรูปของพระศิวะมักจะปรากฏวัวสีขาวตัวนี้อยู่ด้วยเสมอ และถ้าเราไปที่เทวสถานโบสถ์พราหมณ์เสาชิงช้า เราจะสังเกตเห็นว่าบนหน้าบันของเทวาลัยพระอิศวรจะมีรูปวัวตัวหนึ่งซ่อนอยู่ด้วย

ซึ่งก็คือนนทินี่เองนอกจากนี้ เทพอีกองค์หนึ่งที่ผูกพันกับวัวคือ พระกฤษณะ สมัยที่พระองค์อยู่ในวัยแรกรุ่นก็เคยเลี้ยงวัวและใช้ชีวิตท่ามกลางฝูงวัว จึงมีพระนามว่า โควินทะ แปลว่า เป็นที่ชื่นชมของวัว และ โคปาละ แปลว่า ผู้ดูแลวัว ภาษาไทยใช้ว่า โคบาล ซึ่งเป็นคำแปลที่ดีมากของคำว่า cowboy ในภาษาอังกฤษด้วยวิถีชีวิตที่ผูกพันกับผลิตภัณฑ์จากวัว ทำให้วัวในอินเดียได้รับการยกย่องอย่างสูง เป็นสัตว์ที่ได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย หลายมลรัฐในอินเดียห้ามการฆ่าวัวอย่างเด็ดขาด

โดยเฉพาะในรัฐบาลโมดีได้เข้มงวดกวดขันยิ่งขึ้นอีก แต่นั่นก็ทำให้เกิดปัญหาด้วยเช่นกัน เพราะเหตุที่ห้ามฆ่าวัว เกษตรกรเลี้ยงวัวจึงจงใจปล่อยวัวที่ไม่สามารถให้ผลิตผลได้แล้ว ทำให้มีวัวจรจัดอยู่ทั่วอินเดียมากมายมหาศาลนับล้านตัววันนี้การเมืองเรื่องเนื้อวัวหรือ beef politics ก็เป็นประเด็นสำคัญ

เพราะกลุ่มฮินดูสุดโต่งไม่เห็นด้วยที่จะมีการบริโภคเนื้อวัว บางกลุ่มก็ใช้ความรุนแรงกับคนกินเนื้อวัว ทั้งที่ชาวทลิต คริสต์ มุสลิมก็กินเนื้อวัวมาตลอด แท้จริงแล้ว ในอดีตศาสนาฮินดูก็มิได้ต้องห้ามการกินเนื้อวัว คัมภีร์บางเล่มให้เสิร์ฟเนื้อวัวได้

โดยเฉพาะเมื่อมีแขกมาเยือนความเชื่อในศาสนาฮินดูที่แพร่กระจายในอนุทวีปอินเดียได้ทำให้ศาสนาฮินดูมีความหลากหลายมาก และไม่ง่ายต่อการเหมารวมเลย ตัวอย่างสำคัญคงหนีไม่พ้นการบริโภคเนื้อวัวของชาวเกรฬะ (Kerala) ในบางพื้นที่ของมลรัฐนี้ ชาวฮินดู มุสลิม หรือคริสต์อาจจะนั่งโต๊ะเดียวกันทานผัดเนื้อวัวตามร้านข้างถนน

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสารวัวชน รวดเร็วก่อนใครได้ที่เพจเฟสบุ๊ค วัวชนแดนใต้888 หรือแอดมาที่ @BULLFIGHT888

สนใจดูวัวชนสดก่อนใครสมัครสมาชิกเพื่อดูวัวชนเพียง 50 บาทห้ามพลาดเด็ดขาด!!

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888