เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

เดิมพันวัวชนออนไลน์กับเว็บที่ให้บริการดีที่สุด WUACHON888.INFO สามารถทำกำไรได้อย่างมั่นใจ มีบริการถ่ายทอดสดวัวชนให้ผู้เล่นสามารถติดตาม ดูวัวชน ได้ตลอดเวลาที่ต้องการ หากคุณกำลังมองหาเว็บไซต์ที่ให้บริการ วัวชนออนไลน์ ที่มีความน่าเชื่อถือ และ ทำกำไรได้จริง ขอแนะนำให้เข้ามาเดิมพันกับเว็บไซต์ของเรา แล้วคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ สำหรับการเล่นพนันวัวชนในแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสจากที่ไหนมาก่อน คุณสามารถติดตาม โปรแกรมวัวชนวันนี้ หรือคู่วัวชนอื่นๆได้ตลอดเวลา เปิดให้เข้ามา แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ได้แบบไม่มีขั้นต่ำ และ ไม่จำกัดจำนวนเงิน เดิมพันได้อย่างถูกกฎหมาย ไม่ต้องกังวลกับปัญหา หรือ ข้อจำกัดต่างๆอีกต่อไป ต้องที่นี่เท่านั้นเว็บ WUACHON888.INFO

เข้าสู่ระบบ

วัวชนสายพันธ์ุเถื่อน

วัวชนสายพันธ์ุเถื่อน

วัวชนสายพันธ์ุเถื่อน

วัวชนสายพันธ์ุเถื่อน นั้นเป็นกีฬาประเภทหนึ่ง ของชาวใต้ที่นิยมกันมาก ๆ และ มีการพนันขันต่อ ได้เสียกันเป็นหมื่น หรือ เป็นแสน 

ถ้าปฏิบัติถูกต้องก็เป็นการชอบ ด้วยกฏหมายเหมือนกับกีฬาอื่น ๆ อย่างเช่น กีฬาชนไก่ และ การกัดปลา เป็นกีฬาที่มีความ นิยมรองลงมากีฬาวัวชน นั้นได้ เริ่มมีในสมัยใด มีความเป็นมาอย่างไร ทำไมจึงนิยมกันมากในภาคใต้ ก็ไม่มีผู้ใดทราบแน่ชัดแต่อย่างใด แต่บางท่านนั้น ก็ให้ความเห็นว่าไทยภาคใต้ นั้นน่าจะได้มาจาก โปรตุเกส ก็คือจาก พระเจ้าเจ้าเอมมานูลเอล ของ โปรตุเกส ได้แต่งทูตเข้า มาเจริญทางพระราชไมตรี

เจ้าวัวที่จะใช้ ชนนั้นก็ จะต้องเป็นพันธุ์วัวชนโดยเฉพาะ วัวที่ใช้งานธรรมดา ๆ นั้นจะนำมาเป็นวัวชนไม่ได้! และ ลักษณะของวัวชน ที่ดีนั้นจำเป็นจะต้องมี ใจที่ทรหดอดทน และ มีไหวพริบในการชนดี และยังลักษณะอื่น ๆ ที่ดีอีกหลาย ๆ อย่าง ที่สำคัญก็ดังนี้

1.ลักษณะทั่วไปนั้นจะต้องมีรูป ร่างประเปรียว ตัวยาว ท้องกิ่ว ลำตัวข้างหนา สันหลังหนาแบน และ คอสั้นหนาใหญ่ ช่วงขาสั้น และ ล่ำสัน มีคิ้วหนา ตาเล็ก สีตาดำ ใบหูเล็ก โหนกสูงใหญ่ และ มีขวัญที่ใต้โหนก และ กลางหลังเยื้องไปทางด้านหน้า เหนียงคอ หย่อนยาน ลางตัวหย่อนยานมาก เวลาที่วัว ก้มลงกินหญ้า จะจดพื้นดินก็มี แต่ลางพันธุ์ นิยมเหนียง คอสั้น และ เขาแข็งแรง ปลายเขานั้นจะแหลมโค้ง โคนเขาทั้ง สองใหญ่หางเรียว ยาวจดพื้นดิน โคนหางใหญ่นั้น ปลายหางเป็นพู่ดูสวยงามมาก และ ลูกอัณฑะเล็ก ขนสั้น ละเอียดเป็นมัน ที่หน้ามีขนยาว และ เวลาเคี้ยวเอื้องน้ำลาย เป็นฟอง และ กีบเท้าชิด เป็นต้นค่ะ

2.ลักษณะของ เฉพาะพันธุ์และ ลักษณะเฉพาะพันธุ์ ที่ได้กล่าวนี้เป็นลักษณะที่เชื่อกันว่าเป็นวัวชน ชนิดดี จะเลือกกล่าวเพียง บางชนิดเท่านั้นค่ะ
โคอุสุภราช : โคชนิดนี้นิยมเลี้ยงไว้ชน จัดว่าเป็นพระยาโคก็ได้ มีลักษณะที่สังเกตคือสีขาวปลอด หรือบางตำรากล่าวว่าชาติโคอุสุภราชนั้นสีแดงลายขาว โดยมีลายดังนี้คือ ตีนด่าง, หางดอก, หนอกพาดผ้า, หน้าใบโพ
โคนิล : โคชนิดนี้ถือเป็นโคพันธุ์ดีอีกชนิดหนึ่ง เชื่อกันว่าจะให้ลาภแก่ผู้เลี้ยง ลักษณะพิเศษคือมีเยี่ยวดำในวันพระ แต่ในวันอื่นๆ อาจจะไม่ดำ ส่วนสีของเท้าอาจจะดำหรือไม่ใช่ก็ได้

3.ลักษณะดี ตามสีตัววัวทางภาคใต้มีสีต่างกันถึง 7 สี สีที่สำคัญคือ ขาวปลอด, ดำนิล, แดง , ลาย (คือดำแซมขาว), ลังสาด (คือคอดำ หัวดำ ท้ายดำ ตรงกลางขาว)
สีของวัว นอกจากจะบอกลักษณะดีชั่ว แล้วยังใช้เป็นชื่อเรียกวัวอีกด้วย เช่นวัวสีขาวเรียกอ้ายขาว สีดำเรียกอ้ายดำ เป็นต้น แต่เพื่อมิให้สับสนเพราะมีสีซ้ำกันเขาจึงบอกชื่อบ้านหรือชื่อเจ้าของเข้าไปด้วย เช่นอ้ายขาวลุง หมายถึงวัวขาวบ้านทุ่งลุง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังทั่วภาคใต้ เพราะตลอดชีวิตการต่อสู้ของมันไม่เคยแพ้ มีแต่ชนะกับเสมอ และถือกันว่าเป็นโคพันธุ์อุสุภราชแท้

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสาร รวดเร็วก่อนใครได้ที่ เพจเฟสบุ๊ค วัวชนแดนใต้888 และเพจ สืบสารวัวชนหรือแอดมาที่ @Bullfight888

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888