เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

วัวชน หรือ กีฬาวัวชน คือกีฬาพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ในอดีตนับว่าเป็นกีฬาที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน โดยจะมีกติกาในการแข่งขันถึง 35 ข้อ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ที่รับชมกีฬาวัวชน เกิดความสนุกตื่นเต้น และ ประทับใจในการแข่งขันกีฬาวัวชน และในเวลาต่อมาได้มีการเดิมพันวัวชน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และ เพิ่มความตื่นเต้น ให้กับกีฬาวัวชนได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันนี้ทางเว็บ WUACHON888.INFO ได้ทำการพัฒนารูปแบบการเดิมพันวัวชน ให้กลายเป็นการ แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการเดิมพัน จนในปัจจุบันนี้เว็บ wuachon888 ได้กลายเป็นเว็บไซต์เดิมพันวัวชนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2567 เลยทีเดียว

เข้าสู่ระบบ

วัวชน หนึ่งในเอกลักษณ์ชื่อดังของภาคใต้ ที่กำลังได้รับความนิยมสูง

วัวชน หนึ่งในเอกลักษณ์ชื่อดังของภาคใต้ ที่กำลังได้รับความนิยมสูง

วัวชน หนึ่งในเอกลักษณ์ชื่อดังของภาคใต้ ที่กำลังได้รับความนิยมสูง

สังเวียนนักสู้ วัวชน หนึ่งในเอกลักษณ์ชื่อดังของภาคใต้ ที่กำลังได้รับความนิยมสูง

ปัจจุบันนี้ กระแสความนิยมของ การชนโค หรือวัวชน หนึ่งในเอกลักษณ์ชื่อดังของภาคใต้ กำลังเป็นที่สนใจกันอย่างกว้างขวาง จนทำให้ก่อเกิดสนามชนโคเพิ่มขึ้นเป็น 38 แห่ง และมีประชาชนแทบทุกระดับ เข้าไปเกี่ยวข้อง เป็นจำนวนมากเช่นกัน แต่กว่าที่วัวแต่ละตัว จะมีมูลค่าขึ้นไปสูง

ถึงระดับหลักแสน หลักล้านบาท จะต้องผ่านการประคบ ประหงมมาเป็นอย่างดี แถมยังต่อเนื่อง ยาวนานอีกหลายปีด้วย จนถึงกับมีการเปรียบเปรยว่า รัก และดูแลยิ่งกว่าลูกเสียอีก เพื่อให้สัตว์เจ้าพละกำลังชนิดนี้ สามารถโค่นคู่ต่อสู้ ลงได้อย่างราบคาบในทุกสังเวียน

นายยรรยงค์ แก้วละเอียด เจ้าของค่ายวัวชนบ้านโพธิ์ ซอย 6 ใน อ.เมืองตรัง บอกว่า วัวชนของตนทุกตัวจะต้องตื่นตั้งแต่ตี 5 เพื่อกินหญ้า แล้วพาไปเดินวิ่งออกกำลังกาย รวมทั้งฝึกเดินวง เดินขึ้นเนิน และแทงดิน เพื่อเพิ่มความฟิตให้มากที่สุด แล้วกลับมากินหญ้า อาบน้ำ และเช็ดตัว จากนั้นในช่วงบ่าย ก็ต้องพาไปเดินวิ่งออกกำลังกายอีกรอบ ก่อนพากลับมากินหญ้า อาบน้ำ และนอนพักยาวถึงเช้ามืด ซึ่งบางวัน ก็จะมีการให้อาหารเสริม นวดตัว และทำความสะอาดตามจุดต่าง ๆ เพิ่มเป็นพิเศษ เพื่อให้วัวชนมีความสมบูรณ์ และมีคุณภาพดี

สำหรับวัวชนโดยทั่วไป เมื่อถึงวัยเจาะจมูก หรืออายุเกือบ 1 ปี จะมีมูลค่าประมาณตัวละ 1-2 หมื่นบาท ขึ้นอยู่กับคุณภาพ ของสายพันธุ์กระทั่งอายุราว 5 ปี ก็เริ่มจะนำไปประลองกำลัง ตามสถานที่ต่าง ๆ ได้แล้ว และบางตัวที่มีความแข็งแรง สมบูรณ์ สูงอาจชนได้ถึงอายุ 15 ปี ซึ่งแต่ละปีจะชนได้ประมาณ 3 ครั้ง ขึ้นอยู่กับบาดแผลจากการลงกรำศึก ในแต่ละครั้งว่ารุนแรงมากน้อยแค่ไหน

อย่างไรก็ตาม วัวชนตัวที่เก่ง ๆ ยังสามารถสร้างรายได้ ให้เจ้าของเพิ่มอีกทางหนึ่ง ด้วยการรับจ้างผสมพันธุ์ หรือรีดน้ำเชื้อ ซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการสูงเช่นกัน นอกจากนั้น การที่กระแสความนิยม กีฬาวัวชนในภาคใต้สูงขึ้น ยังส่งผลดี ต่อหลายธุรกิจที่เกี่ยวข้อง อย่างเช่น การรับจ้างตัดหญ้าให้วัวกิน ในราคากระสอบละ 100-200 บาท ซึ่งอาจแพงหน่อยในช่วงหน้าแล้ง

โดยเจ้าของ มักจะเน้นหญ้าธรรมชาติ เพราะไม่มีสารเคมีใด ๆ และให้ประโยชน์สูง ขณะเดียวกัน ก็ยังมีธุรกิจปลูกหญ้าส่งขายด้วย ซึ่งก็กำลังได้รับความนิยมไม่น้อยเช่นกัน รวมทั้งการขายข้าวของ เครื่องใช้เกี่ยวกับวัวชน เช่น สายคอ เชือกร้อยจมูก ล็อกเขา เคียนพลาง เหล็กตอก รวมทั้งยาบำรุงอีกสารพัด ที่ล้วนสร้างรายได้ให้อย่างน่าสนใจ นายคฑาวุธ ทองไทย หรืออาจารย์ไข่ มาลีฮวนน่า กล่าวว่า

ขณะนี้กีฬาวัวชน ได้ขยายวงกว้าง ไปถึงกลุ่มคนทุกเพศ ทุกวัย ทุกอาชีพ จนกลายเป็นวัฒนธรรมที่เหนียวแน่น ของคนใต้ไปแล้ว และยังตรงกับยุค 4.0 ที่มีเป้าหมาย หล่อหลอมรวมสิ่งดี ๆ ในชุมชน พร้อมกับการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัย ซึ่งตนอยากให้มองไกล ไปถึงการพัฒนากีฬาวัวชน

สู่การท่องเที่ยวระดับนานาชาติ เหมือนอย่างวัวกระทิง ของประเทศสเปน เพราะจะก่อเกิดรายได้ กระจายไปทั่วทุกหย่อมหญ้า และช่วยพลิกฟื้นเศรษฐกิจ ชุมชนของภาคใต้ ให้กลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง ทั้งนี้การชนโค นับเป็นกีฬาพื้นบ้าน ที่มีชื่อเสียงมาก ที่สุดอย่างหนึ่งของชาวภาคใต้ โดยเฉพาะที่ จ.นครศรีธรรมราช พัทลุง ตรัง และ จ.สงขลา จนบางที่จัดเป็นงานเทศกาลสำคัญ ประจำปีไปแล้ว

ซึ่งถือเป็นการคัดเลือก เอาวัวที่มีคุณลักษณะเหมาะสม มาชนกันในสถานที่ที่กำหนด ยกเว้นวันพระ และมีการตั้งกติกาที่แพ้ชนะ อย่างชัดเจน เพื่อให้วัวตัวผู้ทั้ง 2 ฝ่าย ตรงปรี่เข้าปะทะกันแล้ว ใช้พละกำลัง และอาวุธคือเขา เข้าต่อสู้ เสียงดังสนั่น จนกว่าอีกฝ่ายจะวิ่งถอยไป ทำให้เกิดทั้งความสนุกสนาน ตื่นเต้น และประทับใจ แก่ผู้ที่มาชมเป็นอย่างมาก

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสารวัวชน รวดเร็วก่อนใครได้ที่: เพจเฟสบุ๊ค วัวชนแดนใต้888 หรือแอดมาที่: @BULLFIGHT888

สนใจดูวัวชนสดก่อนใครสมัครสมาชิกเพื่อดูวัวชนเพียง 50 บาทห้ามพลาดเด็ดขาด!!

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888