เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

วัวชน หรือ กีฬาวัวชน คือกีฬาพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ในอดีตนับว่าเป็นกีฬาที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน โดยจะมีกติกาในการแข่งขันถึง 35 ข้อ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ที่รับชมกีฬาวัวชน เกิดความสนุกตื่นเต้น และ ประทับใจในการแข่งขันกีฬาวัวชน และในเวลาต่อมาได้มีการเดิมพันวัวชน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และ เพิ่มความตื่นเต้น ให้กับกีฬาวัวชนได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันนี้ทางเว็บ WUACHON888.INFO ได้ทำการพัฒนารูปแบบการเดิมพันวัวชน ให้กลายเป็นการ แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการเดิมพัน จนในปัจจุบันนี้เว็บ wuachon888 ได้กลายเป็นเว็บไซต์เดิมพันวัวชนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2567 เลยทีเดียว

เข้าสู่ระบบ

วัวชน กีฬาที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดในปัจจุบัน

วัวชน กีฬาที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดในปัจจุบัน

วัวชน กีฬาที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดในปัจจุบัน

วัวชน กีฬาที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดในปัจจุบัน ถือกำเนิดขั้นตั้งแต่สมัยรุ่นปู่ย่าตายายเรา ที่ไม่เคยทิ้งสืบสารวัฒนธรรมไทย 

วัวชนกีฬาพื้นบ้าน ถือกำเนิดขั้นตั้งแต่สมัยรุ่นปู่ย่าตายายเรา ที่ไม่เคยทิ้งสืบสารวัฒนธรรมไทย ที่แตกต่างกับยุคปัจจุบันนี้ที่สุด เพราะถ้ากล่าวถึงเด็กสมัยนี้อาจจะไม่รู้จักกันเลยด้วยซ้ำ เพราะทุกวันนี้โลกเราเปลี่ยนไปเยอะ เพราะได้มีเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามา ทำให้เกิดความสะดวกสบายมากยิ่งขั้น หรือเรียกง่ายๆ ก็คือโลกออนไลน์ ที่เวลาจะทำอะไร ก็สะดวก สบาย ไปหมดทุกอย่าง แต่นี่อาจเป็นข้อดีสำหรับคนรุ่นเก่าๆ ที่ทุกวันนี้ได้มีเทคโนโลยีเข้ามา ทำให้เด็กสมัยนี้ รู้จักกีฬาพื้นบ้านได้ง่ายขี้น

เพราะเพียงแค่มีอินเตอร์เน็ต ก็ค้นหาสิ่งที่อยากรู้ และถ้าพูดถึงวัวชนเป็นการละเล่นพื้นเมือง และกีฬาพื้นบ้านภาคใต้ เป็นเรื่องของความบันเทิง จัดขึ้นโดยเน้นผู้ชมเป็นหลัก และมีผู้แสดงหรือคณะผู้แสดง เป็นผู้ให้ความบันเทิงนั่นเอง วัตถุประสงค์หลักๆ คือ การเล่นหรือดูเพื่อความสนุกสนานเพลิดเพลิน ผ่อนคลาย เช่น การเล่นหนังตะลุง มโนรา การละเล่นบางอย่างเกิดขึ้น และเพื่อการเฉลิมฉลอง หรือเพื่อแสดงความยินดีในเทศกาสที่บุคคล หรือสังคมประสบความสำเร็จในชีวิต

เช่น การรำโนราคล้องหงส์ ในการโกนจุกและยังมีการละเล่นหลายอย่างเกิดขึ้นมากมาย และกีฬาที่เรามานำเสนอนั้นก็คือการชนวัว เป็นที่นิยมกันมากในชาวใต้ มีการเล่นต่อยกเสียกันเป็นหมื่นเป็นแสน และวัวชนมีทั้งผิดและชอบด้วยกฎหมาย ถ้าปฏิบัติถูกต้องก็เป็นการชอบด้วยกฎหมายเหมือนกับกีฬาอื่นๆ เช่น กีฬาชนไก่และกัดปลา อื่นๆ ซึ่งวัวที่จะใช้ชนนั้นจะต้องเป็นพันธุ์วัวชนโดยเฉพาะ และลักษณะของวัวชนที่ดี จะต้องใจทรหดอดทน เฉียบ มีไหวพริบ และมีลักษณะอื่นๆ ที่ดีอีกหลายอย่าง เช่น

1.ลักษณะทั่ว ๆ ไป จะต้องมีรูปร่างประเปรียว และลำตัวค่อนข้างหนา หลังหนาแบน คอสั้นหนาใหญ่ ช่วงขาสั้นและล่ำสัน

2.ลักษณะเฉพาะพันธุ์ ลักษณะเฉพาะพันธุ์ ที่นำมากล่าวนี้เป็นลักษณะ ที่เชื่อกันว่าเป็นวัวชนชนิดดี คือ โคอุสุภราช โคนิล โคบิณฑ์น้ำข้าว

3.ลักษณะดีตามสีตัว วัวทางภาคใต้มีสีต่างกันถึง 7 สี แต่สีที่สำคัญคือ ขาวปลอด, ดำนิล, แดง, ลาย (คือดำแซมขาว)

และถ้าพูดถึงประเทศเพื่อนบ้าน ที่ยึดเกษตรกรรม เป็นหลักมักมีกิจกรรมลักษณะคล้ายกัน เช่น เวียดนาม เขานั้นจะมีประเพณี ชนควายจัดแข่งขันกันใหญ่โต และควายตัวที่ชนชนะกลับต้องถูกคัดเลือกเอาไปบูชายันต์ จังหวัดชลบุรี ก็มีประเพณีแข่งควายคือ นำควายมาวิ่งแข่งว่าตัวไหนจะวิ่งเร็วกว่ากัน เพราะเป็นสัตว์ที่นิยมใช้ไถนากันมาก เนื่องจากมีกำลังมากกว่าวัว อันนี้คือเรื่องจริง ถ้าพูดถึงเรื่องวัวกับควาย มีความแตกต่างกันอย่างไร จนปัจจุบันนี้มีการพัฒนารูปแบบไปไกลกลายเป็นไฮไลต์เพื่อการท่องเที่ยวประจำเมืองไปแล้ว

นี่ก็เป็นกีฬาพื้นที่พัฒนาไปตามยุคสมัย แต่ก็ไม่เคยทิ้งประวัติความเป็นมาดั้งเดิมเลย เดิมเชื่อกันว่าเป็นกีฬาที่จัดขึ้น เพื่อความสนุกสนานเพียงอย่างเดียว และทำให้ผู้คนที่เดินทางมาชม เกิดความสนุกสนาน ลุ้น ระทึก และสร้างความตื่นเต้น ประทับใจเป็นอย่างมาก และการชนวัวมักจะจัดขึ้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และเทศกาลเดือนสิบ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ชาวบ้านหยุดพัก จากการทำงานมารื่นเริงสนุกสนานกันตามเทศกาล วัวชนจึงถูกกล่าวมาสู่รุ่นลูกรุ่นหลาน ที่ทุกวันนี้คนส่วนมากก็พูดถึงกันบ่อยๆ เพราะวัวได้ขึ้นชื่อสำหรับคนยุคนี้อยู่แล้ว เพราะปัจจุบันนี้คนเลี้ยงโคชนกันเยอะมาก และสำหรับการเล่นวัวชน นั้นเราได้ยกกีฬาชนโค ในสนามชนวัวมาไว้ในโลกออนไลน์นี้แล้ว ทำให้คนทุกกลุ่มทุกที่ และทุกชนชั้นได้เข้าถึงกีฬาประเภทนี้ได้ง่ายขึ้น และเรามีทั้งถ่ายทอดสด โดยตรงจากสนาม และบทความเกี่ยวกับกีฬาวัวชนมากมาย

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสารวัวชน รวดเร็วก่อนใครได้ที่เพจเฟสบุ๊ค วัวชนแดนใต้888 หรือแอดมาที่ @BULLFIGHT888

สนใจดูวัวชนสดก่อนใครสมัครสมาชิกเพื่อดูวัวชนเพียง 50 บาทห้ามพลาดเด็ดขาด!!

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888