เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

เดิมพันวัวชนออนไลน์กับเว็บที่ให้บริการดีที่สุด WUACHON888.INFO สามารถทำกำไรได้อย่างมั่นใจ มีบริการถ่ายทอดสดวัวชนให้ผู้เล่นสามารถติดตาม ดูวัวชน ได้ตลอดเวลาที่ต้องการ หากคุณกำลังมองหาเว็บไซต์ที่ให้บริการ วัวชนออนไลน์ ที่มีความน่าเชื่อถือ และ ทำกำไรได้จริง ขอแนะนำให้เข้ามาเดิมพันกับเว็บไซต์ของเรา แล้วคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ สำหรับการเล่นพนันวัวชนในแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสจากที่ไหนมาก่อน คุณสามารถติดตาม โปรแกรมวัวชนวันนี้ หรือคู่วัวชนอื่นๆได้ตลอดเวลา เปิดให้เข้ามา แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ได้แบบไม่มีขั้นต่ำ และ ไม่จำกัดจำนวนเงิน เดิมพันได้อย่างถูกกฎหมาย ไม่ต้องกังวลกับปัญหา หรือ ข้อจำกัดต่างๆอีกต่อไป ต้องที่นี่เท่านั้นเว็บ WUACHON888.INFO

เข้าสู่ระบบ

วงการพนันวัวชน

วงการพนันวัวชน

วงการพนันวัวชน

วงการพนันวัวชน กีฬาชนโคเป็นกีฬาพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงอย่างหนึ่งของชาวภาคใต้ โดยคัดเลือกโคที่มีคุณสมบัติเหมาะสมมาชนในสถานที่กำหนด

 และมีกติกาที่ชัดเจนจนได้รับชัยชนะในที่สุด เป็นกีฬาที่ทั้งสนุก ตื่นเต้น และสร้างความประทับใจให้กับผู้ชม จึงเป็นที่นิยมของชาวใต้ทั่วไป ตลอดจนผู้คนจากภูมิภาคหรือผู้คนอื่นๆ ชาวต่างชาติที่เข้ามาดูและสนใจในกีฬาประเภทนี้ ในต่างประเทศบางประเทศ เช่น โคลอมเบีย (ในอเมริกากลาง) ก็นิยมกีฬาประเภทนี้เช่นกัน แต่ในประเทศไทยมีเฉพาะทางภาคใต้เท่านั้นที่มีการสู้วัวกระทิงอย่างแพร่หลายมาช้านานจนถึงปัจจุบัน จนเป็นที่ยอมรับกันทั่วไปว่ากีฬาชนโคเป็นกีฬาเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของภาคใต้

ในช่วงแรกของการสู้วัวกระทิง ฉันเชื่อว่าวัวอาจถูกต่อยกันเองเพื่อความสนุกสนาน แต่ต่อมาก็มีการแก่งแย่งชิงดีกันตามประสามนุษย์ การสู้วัวจึงกลายเป็นการพนันชนิดหนึ่งด้วยเหตุนี้ เมื่อเป็นกีฬาที่แทรกเข้ามาโดยเสียบ้านหลายหมื่นรัฐบาลจึงจำเป็นต้องควบคุมการเล่นประเภทนี้ให้เป็นไปตามกฎหมายบ้านเมืองเพื่อมิให้ เพื่อป้องกันความไม่สงบโดยจัดให้มีสนามชนโคตามกฎหมายเรียกว่า “สนามโคฟริง” หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า “โคคองโค” หรือ “โคโคโค” และเพื่อขจัดความไม่สงบเรียบร้อยต่างๆที่จะเกิดขึ้นกับกีฬาชนโค สนามชนโค จึงได้จัดทำระเบียบการนี้ขึ้นโดยตรง กีฬา. ใช้เหมือนกันแทบทุกที่ในภายหลัง

การสู้วัวในจังหวัดภาคใต้ส่วนใหญ่จะไม่มีแนวร่วม คือ เวียนกันขวักไขว่ในจังหวัดหรืออำเภอ หรืออำเภอใกล้เคียง เช่น บ่อนในวันเสาร์ บ่อนอื่นล่มในวันอาทิตย์ หรืออาจจัดให้มีการชนในแต่ละสัปดาห์ของเดือนใดเดือนหนึ่งก็ได้เพื่อให้นักสู้วัวชนมีโอกาสเสี่ยงโชคอย่างทั่วถึง นี่คือเหตุผลหนึ่งที่นักสู้วัวกระทิงในจังหวัดภาคใต้ส่วนใหญ่รู้จักและคุ้นเคยเป็นอย่างดีนักวิชาการบางท่านมีความเห็นว่าชาวไทยภาคใต้อาจสืบทอดกีฬานี้มาจากชาวโปรตุเกส ในรัชสมัยของพระเจ้าเอมมานูเอลแห่งโปรตุเกสได้แต่งคณะราชทูตเข้ามาเจริญสัมพันธไมตรีกับประเทศไทย

ในระยะแรกต้องนำวัวที่คัดเลือกไว้มา “ปรน” หรือหมายถึงการบำรุงเลี้ยงดูให้มีความสมบูรณ์เสียก่อน ในกรณีที่เป็นวัวใหม่ อาหารหลัก คือ หญ้า โดยจะต้องตัดหญ้าใส่ลัง หรือรางให้กินในโรงวัว หรือที่พักของวัว ไม่ควรปล่อยให้กินหญ้าทั่วไปเหมือนวัวประเภทอื่นๆ ซึ่งอาหารหลักอย่างอื่นที่ควรให้ คือ น้ำและเกลือ โดยน้ำจะต้องให้วัวกินวันละ 2 ถึง 3 ครั้ง ส่วนเกลือให้กิน 15 วันต่อครั้ง ครั้งละ 1 กำมือ หรืออาจะมากน้อยไปกว่านั้นก็ได้ ต่อมาเป็นส่วนของอาหารเสริมสำหรับวัวชนมีอยู่ด้วยกันหลายอย่าง อาทิ ถั่วเขียวต้มกับน้ำตาลกรวด กล้วยน้ำว่า กล้วยหอม น้ำมะพร้าวอ่อน ขนุน ไข่ไก่ และผลไม้อื่นๆ เป็นต้น ไข่ไก่ควรให้วัวชนกินครั้งละ 10 ถึง 15 ฟอง โดยอาจจะเอาตีคนผสมกับเบียร์ดำใส่กระบอกกรอกให้กินก็สามารถทำได้

ที่อยู่ของวัวชน

ที่อยู่ควรปลูกสร้างเป็นโรงนอนให้อยู่ขนาดพอสมควร จะต้องก่อไฟแกลบสำหรับไล่ยุงและริ้นไม่ให้มารบกวนได้ ในวัวชนบางตัวที่เจ้าของมีฐานะดีจะกางมุ้งหลังใหญ่ให้วัวนอน หรืออาจทำเป็นมุ้งลวด อีกทั้งโรงวัวดังกล่าวจะต้องได้รับการทำความสะอาดเป็นประจำทุกวัน

ในระยะเตรียมพร้อมก่อนชน ผู้เลี้ยงจะต้องนำวัวไปออกกำลังกายด้วยการเดิน หรือวิ่งในตอนเช้ามืดของทุกวัน เป็นระยะทางประมาณ 5 – 10 กิโลเมตร จากนั้นผู้เลี้ยงจะนำวัวไปอาบน้ำด้วยการขัดสีโดยใช้แปรง บางตัวอาจใช้สบู่ฟอกเนื้อตัวจนสะอาดจึงนำมากินหญ้า กินน้ำ แล้วเริ่มตากแดด ชาวบ้านเรียกกันว่า “กราดแดด” ด้วยวิธีการล่าม หรือผูกทิ้งไว้กลางแดด ตั้งแต่เวลา 9 โมง ถึง เที่ยง เพื่อให้วัวมีความอดทน แต่ในบางตัวอาจต้องกราดแดดไปจนถึงช่วงบ่าย เมื่อเสร็จแล้วนำวัวชนกลับเข้าไปพักผ่อน ให้กินหญ้า กินน้ำ จนถึงเวลา 3 โมง ผู้เลี้ยงจะนำวัวไปยังสนามที่จะชน เพื่อให้วัวชนเกิดความคุ้นเคยกับสถานที่ เรียกกันว่า “ลงที่” ทำเช่นนี้ทุกวัน จากนั้นจึงนำวัวกลับมาอาบน้ำเช็ดตัวให้แห่งอีกครั้งก่อนจะกลับเข้าที่พัก กินน้ำ กินหญ้าอีกรอบและพักผ่อน ซึ่งจะเห็นได้ว่าในแต่ละวันผู้เลี้ยงวัวชนจะต้องเอาใจใส่ในวัวที่ตนเลี้ยงกันจนเป็นกิจวัตรประจำวัน

การซ้อมคู่ หรือ ปรือวัว จะใช้เวลาประมาณ 5 – 10 นาที และต้องใช้เชือกยาวเพื่อความสะดวกในการแยกคู่ออกจากกันเมื่องต้องการหยุดซ้อม การซ้อมคู่จะทำกันประมาณ 1 – 2 ครั้งต่อเดือน โดยวัวชนตัวหนึ่งจะต้องซ้อมคู่อย่างน้อย 4 – 5 ครั้ง จึงจะพร้อมที่จะทำการชนในสนามแข่งจริงได้

การเปรียบวัว เป็นการจับคู่ชน นายสนามจะเป็นผู้นัดวันเปรียบวัวขึ้น โดยให้ผู้เลี้ยงแต่ละฝั่งนำวัวที่จะชนมาเข้ายืนเทียบกัน โดยพิจารณาความสูงต่ำ เล็กใหญ่ของลำตัว และเขาของวัวทั้งสอง ซึ่งเมื่อเจ้าของวัวตกลงจะชนกัน นายสนามจะกำหนดวันชนโดยผู้เลี้ยงจะต้องปฏิบัติตามกฎกติกาการชนวัวอย่างเคร่งคัด

กติกาการชนวัว

สำหรับกติการเล่นชนวัวได้มีข้อบังคับกำหนดเอาไว้อย่างชัดเจนถึง 14 ข้อ วัวบางคู่กว่าจะรู้ผลแพ้ชนะอาจใช้เวลานานเป็นชั่วโมง เนื่องมาจากว่าวัวชนบางตัวฉลาด วัวชนบางตัวมีวิธีการต่อสู้โดยการแทงด้วยเขา บางตัวแทงแล้วบิด บางตัวขัดเขาแล้วงัด บางตัวก็เอาเขาเข้าฟัน ในบางทีอาจจะดันเข้าข่างตัวของคู่ต่อสู้ ซึ่งชาวใต้เรียกวิธีการแบบนี้ว่า “เอาเพลียง”

1.ให้พาวัวเข้าไปชนในลักษณะหน้ากระดานเข้าหากัน ห้ามมิให้แกล้งชักเชือก หรือตีวัวให้ตกใจ

2.ขณะที่ชนกัน หากตัวกระโดดหนีออกนอกรั้วให้ถือว่าแพ้เด็ดขาด หากตัวที่ชนะกระโดดตามไปนอกรั้ว จะต้องนำกลับมาชนใหม่ภายใน 10 นาที แต่ถ้าไม่สามารถนำเข้ามาได้ทั้ง 2 ตัว ให้ถือว่าผลการแข่งขันเสมอกัน

3.ถ้าวัวร้างลากันไปโดยที่ไม่ได้แสดงว่าตัวไหนแพ้ หรือชนะ ให้กรรมการทำการตีกลอง 2 ที เพื่อให้ชนกันใหม่

4.หากวัวชนคู่ใดเกิดปัญหาด้วยประการใดก็ตามที่อยู่นอกเหนือไปจากกติกาของสนาม หรือไม่ชัดเจนก็ดี ให้กรรมการทำการปรึกษากัน 3 นาย โดยให้ถือเสียงข้างมากเป็นการตัดสินที่เด็ดขาด

5.ผู้เล่นในสยามจะต้องยินยอมตามคำตัดสินของคณะกรรมการ จะอุทธรณ์อย่างใดอย่างหนึ่งมิได้

6.สำหรับเงินเดิมพัน กรรมการจะถือไว้คอยจ่ายให้กับผู้ชนะ และแบ่งคืนเมื่อเสมอกัน ใครจะคัดค้านไม่ได้

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสาร รวดเร็วก่อนใครได้ที่ เพจเฟสบุ๊ค วัวชนแดนใต้888 และเพจ สืบสารวัวชนหรือแอดมาที่ @Bullfight888

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888