เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

เดิมพันวัวชนออนไลน์กับเว็บที่ให้บริการดีที่สุด WUACHON888.INFO สามารถทำกำไรได้อย่างมั่นใจ มีบริการถ่ายทอดสดวัวชนให้ผู้เล่นสามารถติดตาม ดูวัวชน ได้ตลอดเวลาที่ต้องการ หากคุณกำลังมองหาเว็บไซต์ที่ให้บริการ วัวชนออนไลน์ ที่มีความน่าเชื่อถือ และ ทำกำไรได้จริง ขอแนะนำให้เข้ามาเดิมพันกับเว็บไซต์ของเรา แล้วคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ สำหรับการเล่นพนันวัวชนในแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสจากที่ไหนมาก่อน คุณสามารถติดตาม โปรแกรมวัวชนวันนี้ หรือคู่วัวชนอื่นๆได้ตลอดเวลา เปิดให้เข้ามา แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ได้แบบไม่มีขั้นต่ำ และ ไม่จำกัดจำนวนเงิน เดิมพันได้อย่างถูกกฎหมาย ไม่ต้องกังวลกับปัญหา หรือ ข้อจำกัดต่างๆอีกต่อไป ต้องที่นี่เท่านั้นเว็บ WUACHON888.INFO

เข้าสู่ระบบ

วิถีภูมิปัญญาวัวชน อัตลักษณ์ของชาวปักษ์ใต้

วิถีภูมิปัญญาวัวชน อัตลักษณ์ของชาวปักษ์ใต้

วิถีภูมิปัญญาวัวชน

วิถีภูมิปัญญาวัวชน อัตลักษณ์ของชาวปักษ์ใต้ในจังหวัดแถบภาคใต้อาจถูกมองจากผู้ที่ไม่เข้าใจในวิถีว่าเป็นการนำมาชนกันเพื่อการพนันขันต่อ

แต่ในความเป็นจริงแล้วมีที่มาที่ลึกล้ำ และยังเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตภูมิปัญญาในท้องถิ่นที่ฝักรากลึกมานาน ที่สร้างความผูกพันระหว่างคนกับวัว ครอบครัว รวมทั้งสายสัมพันธ์ที่หยั่งรากลึกอยู่ในความเป็น พรรคพวก เพื่อนฝูง ความสัมพันธ์ที่กว้างขวางอย่างคาดไม่ถึง ติดตามเรื่องนี้ได้ในรายงานวัวชน วิถีภูมิปัญญา อัตลักษณ์ของชาวปักษ์ใต้ ในตอนแรก ชิ้นนี้

หมู่บ้านวัวชน ชุมชนชายขอบของสนามชนวัวบ้านบ่อล้อ ตำบลเชียรใหญ่ อำเภอเชียรใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นจุดศูนย์รวมของวัวชนจากท้องถิ่นต่างๆทั้งในจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดใกล้เคียง หลังจากที่ได้ผ่านการประกบคู่เตรียมลงสนาม วัวเหล่านี้ได้ถูกเคลื่อนย้ายมาจากบ้านเดิมมาพักอยู่ที่นี่อย่างน้อย 15 วัน รอลงสนามตามวันนัดหมายชนกับคู่ต่อสู้ เพื่อให้วัวมีความคุ้นเคยกับพื้นที่สนามและสังเวียนมากขึ้นหากแต่ใช่แค่รอต้องประลองในสังเวียนเท่านั้น

การดูแลวัวของแต่ละคนของมือเลี้ยงวัวหรือที่เรียกว่า ควาญวัวต่างมีวิธีการที่ซับซ้อน เป็นวิถีภูมิปัญญาที่ถูกถ่ายทอดมารุ่นต่อรุ่น คือวิธีที่จะสร้างความแข็งแกร่งให้กับวัวก่อนลงสนาม สุขภาพ อาหารการกินที่ถูกจัดเตรียมเช่นหญ้า กล้วยน้ำว้า มะพร้าวน้ำหอม หรือแม้กระทั่งน้ำดื่มของวัวถูกเตรียมมาจากนอกพื้นที่มาให้วัวกิน ดื่มเป็นการเฉพาะ เพื่อป้องกันผู้ไม่ประสงค์ดี หรือฝ่ายตรงข้ามเข้ามาเล่นลูกไม้อุบายไม่พึงประสงค์ บริเวณที่พักของวัวจึงถูกดูแลอย่างเข้มงวด

โคโหนดเฉลิมชัย คือชื่ออย่างเป็นทางการของ อ้ายสั่งได้ วัวตัวนี้เป็นสายเลือดวัวชนภาคใต้ที่สืบเชื้อสายลักษณะเด่นของวัวพื้นเมืองชั้นเยี่ยม สนนราคาค่าตัวในตอนนี้สูงถึงหนึ่งล้านบาท แต่ที่นอกเหนือจากราคาค่าตัว วัวตัวนี้ถูกประคบประหงมเสมือนคนในครอบครัว อาหารและน้ำของวัวตัวนี้ถูกขนส่งมาจากจังหวัดพัทลุงทุกวัน

เมื่อเกือบ 1 ปีก่อน โคโหนดเฉลิมชัย ถูกประกบคู่กับโคดุกด้างแสนเชิง คือชื่ออย่างเป็นทางการของ อ้ายขอนแก่น ทั้งคู่เป็นวัวชื่อดังของภาคใต้กำลังจะลงสังเวียนเพื่อชิงแชมป์ยอดวัวชนของประเทศไทยในวันที่ 4 ตุลาคมนี้ บรรยากาศของจุดเก็บตัวของอ้ายขอนแก่น คือครอบครัวเล็กๆครอบครัวหนึ่ง ที่มีอ้ายขอนแก่นกินอยู่ด้วยกันกับเจ้าของที่มีความผูกพันกันมาอย่างยาวนาน

ใน 1 วันที่มีการชนวัวเกิดขึ้นเงินที่สะพัดอยู่ที่นี่ไม่สามารถประเมินตัวเลขได้ เนื่องจากทุกอย่างคือมูลค่า และยังส่งผลไปถึงการท่องเที่ยวที่ต้องการเข้ามาดูวิถีท้องถิ่นปักษ์ใต้เช่นนี้ และยิ่งเปิดเออีซีในปี 2558 เศรษฐกิจจะสะพัดในย่านนี้อีกไม่น้อย กฤษณะ ทิวัตถ์สิริกุล เนชั่นทีวีรายงาน

ป็นวัวพื้นเมืองภาคใต้ของประเทศไทย ทางภาคเหนือก็มีบ้าง แต่ไม่มากนัก ชาวใต้นิยมเลี้ยงเพื่อใช้ในประเพณีชนวัวที่เป็นมรดกของชาวใต้และเป็นตัวสืบทอดทางวัฒนธรรมมายาวนานกว่า ๕๐๐ ปี วัวพื้นเมืองที่ใช้ชนจะใช้เพศผู้เท่านั้น ซึ่งมีลักษณะเด่นต่างจากวัวพันธุ์อื่น ๆ คือ มีกล้ามเนื้อคอและอกขนาดใหญ่แข็งแรง บั้นท้ายมีขนาดเล็กและเรียวลาดลง

พ่อวัวชนแต่ละตัวมีมูลค่าหลายแสนถึงล้านๆ บาท แต่บางตัวเจ้าของก็บอกไม่สามารถคิดมูลค่าได้ บางตัวมีความผูกพันกับเจ้าของ แม้เวลาแพ้ก็กลับเข้าค่าย และไม่ได้นำไปเชือดแต่อย่างใด ดังนั้นวิถีวัวชนจึงแตกต่างจากวัวนมและวัวเนื้อที่เมื่อไม่มีประโยชน์ก็จะส่งไปโรงฆ่าเพื่อเป็นเนื้อต่อไป

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสารวัวชน รวดเร็วก่อนใครได้ที่เพจเฟสบุ๊ค วัวชนแดนใต้888 หรือแอดมาที่ @BULLFIGHT888

สนใจดูวัวชนสดก่อนใครสมัครสมาชิกเพื่อดูวัวชนเพียง 50 บาทห้ามพลาดเด็ดขาด!!

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888