เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

วัวชน หรือ กีฬาวัวชน คือกีฬาพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ในอดีตนับว่าเป็นกีฬาที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน โดยจะมีกติกาในการแข่งขันถึง 35 ข้อ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ที่รับชมกีฬาวัวชน เกิดความสนุกตื่นเต้น และ ประทับใจในการแข่งขันกีฬาวัวชน และในเวลาต่อมาได้มีการเดิมพันวัวชน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และ เพิ่มความตื่นเต้น ให้กับกีฬาวัวชนได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันนี้ทางเว็บ WUACHON888.INFO ได้ทำการพัฒนารูปแบบการเดิมพันวัวชน ให้กลายเป็นการ แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการเดิมพัน จนในปัจจุบันนี้เว็บ wuachon888 ได้กลายเป็นเว็บไซต์เดิมพันวัวชนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2567 เลยทีเดียว

เข้าสู่ระบบ

วิธีเลี้ยง และดูแลรักษาวัวชน

วิธีเลี้ยง และดูแลรักษาวัวชน

วิธีเลี้ยง และดูแลรักษาวัวชน  

วิธีเลี้ยง และดูแลรักษาวัวชน ในช่วงระยะแรก ๆ ต้องนำวัวที่ได้ถูกคัดเลือกไว้มาทำการ ปรน หรือที่หมายถึง การบำรุงเลี้ยงดูให้มีความสมบูรณ์

การบำรุงเลี้ยงดู ให้มีความสมบูรณ์ ให้ได้รับการดูแลอย่างดีเสียก่อน ในกรณีที่เป็นวัวที่มาใหม่ การให้อาหารนั้นหลัก ๆ ก็คือหญ้า โดยจะต้องตัดหญ้าใส่ลัง หรือรางอาหาร ให้กินในโรงวัว หรือที่พักของวัว ไม่ควรปล่อยให้วัวเดินกินหญ้าทั่วไป ตามบริเวณโรงเลี้ยง เหมือนวัวประเภทอื่น ๆ

ซึ่งอาหารหลัก อย่างอื่น ที่ควรให้สำหรับวัว ที่จะนำไปแข่งขันนั้น คือ น้ำ และ เกลือ โดยที่น้ำจะต้องให้วัวกิน วันละ 2 ถึง 3 ครั้ง ส่วนเกลือให้กิน 15 วันต่อครั้ง ครั้งละ 1 กำมือ หรืออาจะ มากน้อยไปกว่านั้นก็ได้ ต่อมาเป็นส่วนของอาหารเสริม สำหรับวัวชน มีอยู่ด้วยกันหลายอย่าง อาทิ ถั่วเขียวต้ม กับน้ำตาลกรวด กล้วยน้ำว่า กล้วยหอม น้ำมะพร้าวอ่อน ขนุน ไข่ไก่ และผลไม้อื่น ๆ เป็นต้น ไข่ไก่ควรให้วัวชนกิน ครั้งละ 10 ถึง 15 ฟอง โดยอาจจะเอาตีคนผสม กับเบียร์ดำ ใส่กระบอกกรอกให้กิน ก็สามารถทำได้

วิธีเลี้ยง และดูแลรักษาวัวชน

 1. นำวัว เดินออกกำลังกาย ระยะทาง 8-10 กิโลเมตร อาจจะสลับ กับการให้วัววิ่งเหยาะ ๆ บ้าง แต่ไม่ควรเกิน 400 เมตร/ครั้ง โดยก่อนนำวัวออกจากบ้าน ควรใช้ผ้าชุบน้ำ แล้วบิดให้หมาด ๆ เช็ดตัวเสียก่อน เป็นการวอร์มอัฟ กล้ามเนื้อ ควรนำวัวออกกำลังกาย สัปดาห์ละ 6 วัน เท่านั้น
 2. หลังการเดินออกกำลังกายแล้ว ต้องนำวัวไปแทงดิน เพื่อเป็นการบริหารกล้ามเนื้อ ลำคอ แล้วต่อด้วยให้วัว ไปเคลียคลอกับวัวตัวเมีย เพื่อเป็นการคลายเครียด และคึกคะนอง
 3. นำวัวมาผูกไว้ที่หลัก แล้วกรอกน้ำตาลอ้อย ผสมน้ำ ในอัตราส่วนน้ำตาลอ้อย 2 ช้อนโต๊ะ ผสมในน้ำ 1 กระบอก แล้วตามด้วยน้ำ 6 กระบอก แล้วนำหญ้าใส่ลัง ให้วัวกินจนถึงเวลา 10.00 นาฬิกา ( ถือเป็นการ ผ่อนคลาย หรือวอร์มดาวน์ วัวไปด้วย )
 4. อาบน้ำให้วัว โดยการล้างหน้าล้างตาก่อน แล้วฉีดใต้ท้อง ลูกอัณฑะ ตามด้วยทุกส่วนโดยแปรงถูตามลำตัว เป็นการนวดกล้ามเนื้อไปด้วย เสร็จแล้วเช็ดตัวให้แห้ง ( ถ้าฝนตก หรืออากาศชื้นให้ลงขมิ้น และกรอกยาเขียวใหญ่นาน ๆ สักครั้ง เพื่อป้องกันวัวเป็นหวัด ) ขั้นตอนนี้ควรใช้เวลา ประมาณ 30 -40 นาที ต่อวัว 1 ตัว )
 5. นำวัวผูกไว้กลางแดด เพื่อฝึกความอดทน และทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง ใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง
 6. หลังจากเสร็จสิ้น จากการตากแดด ให้นำวัวเข้าร่มให้ดื่มน้ำให้มาก ๆ ถ้าวัวดื่มน้ำ ให้กรอกรวมแล้วครั้งละ 15 – 20 ลิตร แล้วใช้ผ้า ชุบน้ำบิดหมาด ๆ เช็ดตัวแล้วให้วัวกินหญ้า พักผ่อน
 7. นำวัวออกเดินเล่นพอเหงื่อซึม ๆ ไป- กลับ ไม่ควรเกิน 3 กิโลเมตร แล้วต่อด้วยการแทงดิน ดมตัวเมีย
 8. ให้วัวพักผ่อน หรือให้กัดกินหญ้าด้วยตนเอง ตามทุ่งนา ถือเป็นการผ่อนคลายในตัวเอง
 9. ให้วัวกินหญ้าให้อิ่ม และพักผ่อนอิริยาบถ
 10. ให้วัว ได้ตากน้ำค้างในขั้นตอนนี้ ให้ก่อไฟด้วยไม่ควรใช้ ไม้ที่มีควันมาก เพราะจะทำให้สูดดมสารพิษ จากไม้ไปด้วยทำให้วัว ขาดออกซิเจน ควรใช้ถ่านไฟที่เผา แล้วมาก่อผิงไฟให้
 11. ให้วัว ได้นอนโดยมีหญ้าใส่ไว้ในลัง และนอน ในมุ้ง

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสารวัวชน รวดเร็วก่อนใครได้ที่: เพจเฟสบุ๊ค วัวชนแดนใต้888 หรือแอดมาที่: @BULLFIGHT888

สนใจดูวัวชนสดก่อนใครสมัครสมาชิกเพื่อดูวัวชนเพียง 50 บาทห้ามพลาดเด็ดขาด!!

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888