เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

เดิมพันวัวชนออนไลน์กับเว็บที่ให้บริการดีที่สุด WUACHON888.INFO สามารถทำกำไรได้อย่างมั่นใจ มีบริการถ่ายทอดสดวัวชนให้ผู้เล่นสามารถติดตาม ดูวัวชน ได้ตลอดเวลาที่ต้องการ หากคุณกำลังมองหาเว็บไซต์ที่ให้บริการ วัวชนออนไลน์ ที่มีความน่าเชื่อถือ และ ทำกำไรได้จริง ขอแนะนำให้เข้ามาเดิมพันกับเว็บไซต์ของเรา แล้วคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ สำหรับการเล่นพนันวัวชนในแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสจากที่ไหนมาก่อน คุณสามารถติดตาม โปรแกรมวัวชนวันนี้ หรือคู่วัวชนอื่นๆได้ตลอดเวลา เปิดให้เข้ามา แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ได้แบบไม่มีขั้นต่ำ และ ไม่จำกัดจำนวนเงิน เดิมพันได้อย่างถูกกฎหมาย ไม่ต้องกังวลกับปัญหา หรือ ข้อจำกัดต่างๆอีกต่อไป ต้องที่นี่เท่านั้นเว็บ WUACHON888.INFO

เข้าสู่ระบบ

วัฒนธรรมท้องถิ่นใต้แดนสยาม กับความผูกพันวัวชน

วัฒนธรรมท้องถิ่นใต้แดนสยาม กับการเลี้ยงวัวชนที่ไม่ใช่แค่กีฬาวัวชน

วัฒนธรรมท้องถิ่นใต้แดนสยาม

วัฒนธรรมท้องถิ่นใต้แดนสยาม  วิวัฒนาการของการเลี้ยงวัวชน

การชนวัว มันเป็นสิ่งที่แยกยากระหว่างวัฒนธรรม กีฬา การพนัน ดังนั้นผมจะไม่วิเคราะห๋ตรงนี้ แต่จะเอาเบื้องหลังมานำเสนอครับการละเล่นนี้เล่นอยู่ในวงจำกัด บางท้องที่ ในสังคมเกษตรที่ทำนา ในการไถมักจะใช้วัวพื้นเมืองเป็นแรงงานหลัก แต่คนเลี้ยงก็พบว่าวัวตัวผู้ที่อยู่ในฝูงมีมากกว่า 1 ตัว พอมันเข้าวัยเจริญพันธุ์มันจะชนกัน ต่อสู้เพื่อเป้นจ่าฝูงการต่อสู้ดุเดือด คนเลี้ยงจึงเห็นจุดนี้ เลยเอามาชนกันเพื่อความสนุกสนานเมื่อมีคนมาดูมากมากๆ ความเห็นไม่ตรงกันการพนันเลยเกิดขึ้น จากนั้นมีการพัฒนาการเลี้ยงและมีการชนกันอย่างเป็นทางการ

ในปัจจุบันวัวพื้นเมืองทางภาคใต้ลักษณะการเลี้ยงวัวชนปัจจุบันฝูงแม่วัวพื้นเมืองปล่อยฝูงให้แทะเล็มตามทุ่งหญ้าข้างทาง หรือกลางนาที่เก็บเกี่ยวข้าวเรียบร้อยแล้วลูกวัวแรกเกิดอายุ หย่านม 8 เดือนอยู่กับแม่ในฝูงปล่อยแทะเล็ม และหย่านมตามธรรมชาติวัวรุ่น-อายุ 3 ปีปล่อยกินหญ้าตามธรรมชาติวิธีการคัดเลือกวัวรุ่นเพศผู้เอามาทำวัวชน มีหลักการดังนี้จะดูสายพ่อว่ามีประวัติการชนที่ดี รูปร่างสี่เหลี่ยมด้านหน้าหนา กล้ามเนื้อเด่นชัด ขาและกีบแข็งแรง เชิงชน ใจสู้โดยเขาจะไปคัดเลือกวัวเพศผู้จากฝูงวัวพื้นเมืองฝูงวัวพื้นเมืองลูกเพศเมีย

ใช้ทำแม่พันธุ์ลูกเพศผู้อายุ 1 ปีครึ่ง มีการคัดเพื่อเป็นวัวชนโดยดู โครงสร้างร่างกาย เขา ขา ช่วงอก ตัวผู้ที่ไม่ผ่านก็จะขายเป็นวัวเนื้อเพื่อบริโภคโคที่ผ่านการคัดเลือก อายุ 3 ปี เริ่มเอามาพัฒนาโครงสร้างและกล้ามเนื้อ เช่น พาเดินออกกำลังกาย ฝึกความทนทานต่อสภาพอากาศที่ร้อน โดยล่ามไว้กลางแจ้งวัวชนเพศผู้อายุ 3- 6 ปีที่เกษตรกรนำมาฝึกชน และสร้างความแข็งแรงวิธีการฝึกและการเตรียมวัวชนช่วงอายุ3-6ปีเป็นช่วงฝึกการชนโดยการเอาไปซ้อมชนกับวัวตัวอื่นดูเชิงการชน และ สภาพความความเป็นนักสู้ของวัว

โดยยังไม่เข้าสนามชนวัวอายุ 6 ปีขึ้นไปเริ่มเอาเข้าไปชนเพื่อชิงเดิมพันอายุการใช้งานในการชน ได้นานสุดเมื่อวัวอายุ 15 ปีน้ำหนักตัว 350-400 กกความเชื่อวัวชนที่อายุมากจะมีกลิ่นสาบ ข่มวัวที่อายุน้อยกว่าผมว่ามันน่าจะเกิดจากประสบการณ์ในการชนมากกว่า หรือเรียกว่าเก๋าเกมส์อาหารที่คนเลี้ยงวัวชนให้วัวกินอาหารหยาบ

ให้หญ้าหวายข้อ (หญ้าพื้นเมือง) เกี่ยวมาให้กิน วันละ 2 เวลา (เช้า-เย็น) คุณสมบัติ ไฟเบอร์สูง กินแล้วไม่อ้วน สังเกตจากมูลวัว จะเป็นก้อนไม่เหลว หน้าฝนน้ำท่วมหาหญ้ายากอาจเสริมฟางไม่นิยมให้หญ้าขน และหญ้ารูซี่ เพราะจะทำให้วัวอ้วนมีไขมันสะสมมีเกษตรกรที่ปลูกหญ้าหวายข้อ เอามาขายครับ ที่สนามชนในราคากระสอบละ 100 บาท ก็ประมาณ 5 บาท/กก สร้างอาชีพเสริมหญ้า หวายข้อมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า  Hemarthria compressa เป็นพืชอายุหลายปี ลำต้นเลื้อยแผ่คลุมดิน แต่ชูส่วนปลายขึ้นสูง 90-120 เซนติเมตรส่วนยาโด๊ป

แต่ละฟาร์มก็มีสูตรลับของตัวเอง ไม่ค่อยมีการเปิดเผยส่วน มากจะเน้นสร้างพลังงานให้ชนได้ทน สร้างความกร้าวร้าว ถ้าจะให้เดาก็ไม่พ้นเป็นกลุ่มฮอร์โมนด์บางตัว เช่น ฮอร์โมนด์เพศผู้เช่น เทสโตสเตอร์โรน โกรทฮอร์โมนด์ จะให้อย่างไรผมก็ไม่ทราบวิธีการครับการชนวัวก็มีระบบระเบียบที่แน่นอน ดังนี้ก่อนการชน 1 เดือน จะต้องมีการเปรียบวัว หรือเรียกง่ายๆว่าหาคู่ชนชิงเดิมพันถ้าเป็นมวยก็เรียกว่าเปรียบมวยครับเจ้าของจะพาวัวไปที่สนามเพื่อเอาวัวไปเปรียบหาคู่ชนเมื่อได้คู่ชน เจ้าของวัวแต่ละฝ่ายจะทำสัญญากันเช่น เดิมพัน ข้อตกลงอื่นๆ จากนั้นเจ้าของจะเอาวัวกลับไปฟิตซ้อม

โดยมีคนเลี้ยง 1-2 คน ต่อวัว 1 ตัว โดยพาออกกำลังกาย ซ้อมชน ดูแลใกล้ชิด นอนเฝ้าวัวกันคู่ต่อสู้มาวางยาวัว เรียกว่าวัวนอนในที่กันยุง ส่วนคนเลี้ยงนอนเมา ยุงกัดอยู่นอกคอกวัว ตามที่ได้ฟังมาบางคนรักวัวยิ่งกว่าลูกเมียก็มีคอกกันยุงอย่างดีสำหรับเก็บตัววัวก่อนชนก่อน ชน 15 วัน วัวที่จะชนต้องเอามาเลี้ยงใกล้ภายในสนาม

เพื่อให้วัวได้ปรับตัวกับสนามชน และสภาพแวดล้อมสนาม ก็จะเสียค่าเช่าคอกวัวและที่อยู่คนเลี้ยงประมาณ 2,000-3,000 บาท/เดือน ครับ ค่าใช้จ่ายไม่ใช่น้อย ต้องเตรียมดีๆ เพราะเดิมพัน 6-7 หลัก คือแพ้ไม่ได้ครับอาหารเสริมสำหรับวัวชนมีหลายสูตรครับ เช่น เสริม ไข่ กล้วย วิตามิน แร่ธาตุ ฮอร์โมนด์ หรือ แล้วแต่ความเชื่อของเจ้าของวัวแต่ละค่ายส่วนอาหารข้นที่ทำมาเป็นมาตรฐาน ถูกหลักวิชาการ ที่เน้นเรื่อง วิตามิน แร่ธาตุ สารให้ความเจริญเติบโต ตามหลักวิทยาศาสตร์ ก็มีทำบริษัทเดียว

ตามเอกสารแนะนำครับความแข็งแรง ความแกร่งของวัว เป็นปัจจัยหลักของชัยชนะ วัวไม่มีรับงานล้มมวย เหมือนคน มันจะสู้จนสู้ไม่ได้จึงจะล่าถอย ดังนั้นนักเล่นวัวชนจะลงทุนกันเต็มที่ เพื่อให้วัวของตัวเองชนะ ดังนั้นจึงทุ่มเททุกอย่าง แต่ลืมไปว่าปัจจัยพื้นฐาน คือ อาหารที่ดี ทีเหมาะกับวัวชน ผมเปรียบเหมือนคนที่กินอาหารถูกโภชนาการ ย่อมจะแข็งแรงกว่าคนที่ ดื่มเครื่องดื่มบำรุงกำลังอย่างเดียวละเลยการกินอาหารที่ดี ระยะยาวความแกร่งจะลดลงครับ

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสาร รวดเร็วก่อนใครได้ที่ เพจเฟสบุ๊ค วัวชนแดนใต้888 และเพจ สืบสารวัวชนหรือแอดมาที่ @Bullfight888

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888