เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

วัวชน หรือ กีฬาวัวชน คือกีฬาพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ในอดีตนับว่าเป็นกีฬาที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน โดยจะมีกติกาในการแข่งขันถึง 35 ข้อ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ที่รับชมกีฬาวัวชน เกิดความสนุกตื่นเต้น และ ประทับใจในการแข่งขันกีฬาวัวชน และในเวลาต่อมาได้มีการเดิมพันวัวชน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และ เพิ่มความตื่นเต้น ให้กับกีฬาวัวชนได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันนี้ทางเว็บ WUACHON888.INFO ได้ทำการพัฒนารูปแบบการเดิมพันวัวชน ให้กลายเป็นการ แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการเดิมพัน จนในปัจจุบันนี้เว็บ wuachon888 ได้กลายเป็นเว็บไซต์เดิมพันวัวชนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2567 เลยทีเดียว

เข้าสู่ระบบ

หลักการต่างๆของวัวชน

หลักการต่างๆของวัวชน

หลักการต่างๆของวัวชน

หลักการต่างๆของวัวชน กีฬาชนวัวเป็นกีฬาที่มีรากฐานอันแข็งแกร่งในภาคใต้ของประเทศไทยเนื่องจากเกี่ยวข้องกับวัฒธรรมเกษตรของชาวบ้านในพื้นที่

นี้มาอย่างยาวนานเช่นกัน แต่กีฬาชนวัวก็มีการประจำกันในภาคอื่นๆ แม้จะไม่มีความแพร่หลายเท่าในภาคใต้ ตัวอย่างเช่นในภาคเหนือตอนล่าง มีกีฬาชนวัวเกิดขึ้นในบางพื้นที่เช่น สุโขทัยในจังหวัดสุโขทัย แม่สอดในจังหวัดตาก สันกำแพงในจังหวัดเชียงใหม่ และยังมีชาวเขาเผ่าม้งในประเทศลาวซึ่งเลี้ยงชนวัวเพื่อใช้ในกีฬาชนวัวอย่างมาก แต่ภาคใต้ยังคงเป็นแหล่งที่มีการเลี้ยงชนวัวในปริมาณมากที่สุด

จากการสอบถามผู้เลี้ยงวัวชน เราสามารถคัดเลือกวัวเพศผู้ที่เป็นวัวชนได้ประมาณ 10% ของประชากรเพศผู้พื้นเมืองทั้งหมดในภาคใต้ วัวชนที่เลือกมาจะเป็นโคสายพันธุ์อินเดีย มีนิสัยเปรียวและดุร้าย โดยเฉพาะแม่โคที่เลี้ยงลูกมักจะมีความขวิดคนที่เข้าใกล้ ตื่นตกใจง่าย และมีขนาดเล็ก โตช้า มักชอบรวมฝูงกับวัวตัวผู้ซึ่งมีน้ำหนักประมาณ 350 กิโลกรัม ส่วนวัวตัวเมียมีน้ำหนักประมาณ 250 กิโลกรัม ทนทานต่ออากาศร้อนและเป็นแม่ที่ให้ลูกสม่ำเสมอ เนื้อหนังมีไขมันแทรกน้อยและเป็นเนื้อเนียนนิ่มโดยประมาณ 50% เนื้อวัวชนเหมาะกับการทำอาหารไทยมากกว่าอาหารยุโรป

เราสามารถระบุลักษณะที่สำคัญของโควัวชนในภาคใต้ได้ดังนี้

1.รูปร่างเล็กและกะทัดรัด

2.ลำตัวแน่นทึบ

3.หลังค่อนข้างตรง

4.หน้ายาวบางและหน้าผากแคบ

5.ดวงตาขนาดปานกลางและจมูกแคบ

6.ขนสั้นเกรียนและมีเขายาวปานกลาง

7.ตัวผู้จะมีเขายาวกว่าตัวเมีย

8.มีตะโหนกชัดเจนในตัวผู้ ส่วนเพศเมียอาจจะไม่ชัดเจน

9.คอและไหล่หนาและมีกล้ามเนื้อชัดเจน

10บั้นท้ายลาดลงและกล้ามเนื้อขาหลังน้อย หางเล็กและยาว

11.มีหลายสี เช่น สีดำ น้ำตาล ขาวครีม ด่าง โดยพบสีน้ำตาลแกมแดงอย่างมากในวัวชนในภาคใต้

 

หลักการเลี้ยงวัวชนให้ประสบผลสำเร็จมีดังนี้

พันธุ์ดี: คือการเลือกใช้วัวพันธุ์ที่สมบูรณ์แข็งแกร่งและมีโครงสร้างที่ดีเพื่อผลิตลูกที่มีคุณภาพดีต่อไปในอนาคต นักเลี้ยงวัวควรสำรวจและเลือกใช้พ่อพันธุ์ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมอย่างถูกต้องเพื่อเพิ่มโอกาสให้วัวชนที่เกิดมามีคุณสมบัติที่ดีในด้านต่างๆ

การจัดการดี: เรื่องการดูแลและเลี้ยงวัวชนมีปัจจัยมากมาย เช่นการดูแลวัวลูกเพื่อเสริมสร้างสุขภาพของวัวชนให้แข็งแกร่ง เช่นการฝึกซ้อมวัวชนก่อนนำไปชนกับวัวอื่นๆ รวมถึงการจัดโคกลาดที่ให้วัวออกกำลังกายและการห่อหมกอย่างเหมาะสมตามหลักการเลี้ยงวัว

การดูแลสุขภาพ: วัวชนต้องได้รับการดูแลสุขภาพอย่างเหมาะสม เช่นการให้วัคซีนป้องกันโรค การถ่ายพยาสุขภาพ การกำจัดแมลงรบกวน เพื่อป้องกันการเกิดโรคและภัยที่อาจเข้ามาทำลายสุขภาพของวัวชน

การให้อาหารที่ดี: การให้วัวชนได้รับอาหารที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะถ้าขาดส่วนใดส่วนหนึ่งของพื้นฐานที่ผ่านมา วัวชนอาจจะไม่เติมตัวพอที่จะเติบโตและพัฒนาได้อย่างเต็มร้อย ในการเลือกอาหารให้วัวชน ควรเลือกให้อาหารที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุและวิตามิน เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ กระดูก ผิวหนัง เป็นต้น อาหารที่มีโปรตีนสูงและเส้นใยสูงจะช่วยสร้างฮอร์โมนเพศผู้และกล้ามเนื้อได้ดี และอาหารที่มีความเสียงานต่ำ จะช่วยให้วัวไม่โตอ้วนและมีสุขภาพดี

อาหารวัวชนที่ไม่พอ: วัวชนอาจจะไม่ได้รับสารอาหารจำเป็นเพียงพอจากหญ้าธรรมชาติเพราะธรรมชาติของหญ้าอาจจะไม่มีปริมาณสารอาหารที่เพียงพอสำหรับวัวชน อาหารวัวชนควรมีแร่ธาตุและวิตามินที่จำเป็นอย่างเพียงพอ เพื่อสร้างขนและผิวหนังให้แข็งแรง เช่นแคลเซียม ฟอสฟอรัส ซิลิเนียม เป็นต้น อีกทั้งยังส่งเสริมระบบสืบพันธุ์และฮอร์โมนด้วย เช่นวิตามิน AD3E Niacin

เริ่มต้นด้วยการให้อาหารหยาบและหญ้าพื้นเมืองให้กับวัวชน โดยหญ้าพื้นเมืองที่นิยมใช้คือหญ้าหวายข้อ ให้เป็นการกินวันละ 2 เวลาเช้าและเย็น ปริมาณอาหารที่ให้วัวชนต้องอยู่ในระดับประมาณ 10% ของน้ำหนักตัว เนื่องจากหญ้าหวายข้อได้รับโปรตีนและเส้นใยเพียงพอและไม่ทำให้วัวชนอ้วน คุณสมบัติของหญ้าหวายข้อจะเป็นก้อนและไม่เหลวในระหว่างการทางอุณหภูมิ และเป็นอาหารสำหรับวัวชนที่นิยมใช้เป็นมื้อเดียว

1.นอกจากนี้ยังสามารถใช้หญ้าขน หญ้ารูซี่ หรือประเภทอื่น ๆ ที่มีคุณสมบัติคล้ายกันเป็นอาหารสำหรับวัวชนได้ อาหารสำหรับวัวชนควรมีคุณสมบัติดังนี้

2.แร่ธาตุและวิตามินที่มีบทบาทในการสร้างและเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ กระดูก ผิวหนัง เนื่องจากผลิตฮอร์โมน เป็นมันและมีขนสวย

3.ไม่เป็นอาหารที่ทำให้วัวหอบหรือไม่ทนอากาศร้อน ซึ่งอาจทำให้วัวชนบาดเจ็บหรือไม่มีสุขภาพดี

4.โปรตีน เร่งแร่ธาตุ และวิตามิน ที่เพียงพอสำหรับการเจริญเติบโตและพัฒนาของวัวชน ทำให้มีอาการคึกคังให้มีความสูตรที่แข็งแรง ซึ่งอาหารที่มีพลัง

อาหารวัวชนของบริษัทที่ผลิตอาหารสัตว์ชั้นนำคืออาหารที่ถูกผลิตมาเพื่อให้วัวชนได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อสุขภาพ โดยเฉพาะอาหารที่ให้ได้รับแร่ธาตุและวิตามินเพื่อเสริมสุขภาพของวัวชนในกลุ่มผู้เลี้ยงวัวชน อย่างไรก็ตาม อาหารวัวชนที่บริษัทผลิตไม่ใช่เป็นอาหารหลัก แต่มีประโยชน์ในการเสริมสร้างความแข็งแรงของวัวชน อาหารนี้จะให้กับวัวชนเป็นปริมาณ 1 กิโลกรัมต่อวัน

การให้อาหารวัวชนเพื่อเสริมแร่ธาตุและวิตามินที่จำเป็นและไม่ต้องฉีดยาบำรุงทำให้วัวชนกลัวเข็มเป็นการเสริมทำให้วัวชนได้รับสารอาหารที่จำเป็นและวิตามินในปริมาณที่เหมาะสมทุกวัน นอกจากนี้ อาหารนี้ยังเป็นการบำรุงให้วัวชนที่จะถูกนำมาใช้ในการชนหรือใช้ในการบำรุงอาหารหลังจากการชน ทำให้วัวชนสามารถฟื้นตัวได้เร็วขึ้น

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : Wuachon888.info

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : วัวชนแดนใต้888

ช่องยูทูป : สืบสานวัวชน888

ช่อง tiktok : wuachonvip

Twitter : วัวชน888

Line Official : @bullfight888

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888