เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

วัวชน หรือ กีฬาวัวชน คือกีฬาพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ในอดีตนับว่าเป็นกีฬาที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน โดยจะมีกติกาในการแข่งขันถึง 35 ข้อ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ที่รับชมกีฬาวัวชน เกิดความสนุกตื่นเต้น และ ประทับใจในการแข่งขันกีฬาวัวชน และในเวลาต่อมาได้มีการเดิมพันวัวชน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และ เพิ่มความตื่นเต้น ให้กับกีฬาวัวชนได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันนี้ทางเว็บ WUACHON888.INFO ได้ทำการพัฒนารูปแบบการเดิมพันวัวชน ให้กลายเป็นการ แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการเดิมพัน จนในปัจจุบันนี้เว็บ wuachon888 ได้กลายเป็นเว็บไซต์เดิมพันวัวชนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2567 เลยทีเดียว

เข้าสู่ระบบ

หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ป่าเปิดฟาร์มเพาะขยายพันธุ์วัวชน

หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ป่าเปิดฟาร์มเพาะขยายพันธุ์วัวชน

หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ป่าเปิดฟาร์มเพาะขยายพันธุ์วัวชน

หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ป่าเปิดฟาร์มเพาะขยายพันธุ์วัวชน รวมพ่อแม่พันธุ์วัวชน เลือด 100% พัฒนาเป็นสายพันธุ์ตัวเอง เก่ง อึด ทน ลีลาดี เป็นที่ต้องการของเซียนวัวชนในภาคใต้

นายจิระศักดิ์ ยังสุวรรณ์ อายุ 50 ปี หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติเขาปู่เขาย่า บ้านในเตา อ.ห้วยยอด เป็นเจ้าของฟาร์มวัวชน หรือโคชน ยึดอาชีพเพาะขยายพันธุ์ วัวชนขายมานาน 8 ปี มีพื้นที่ปลูกหญ้าอาหารสัตว์ เนื้อที่ 4 ไร่ โรงเรือนทำหญ้าหมักสำหรับ เป็นโกดังอาหารไว้สำหรับหน้าแล้ง

และคอกเลี้ยงวัวซึ่งเจ้าของ ซื้อพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ วัวชนสายเลือดดีมาจากทั่วประเทศ ส่วนพ่อพันธุ์ราคาแพงสุด ซื้อมาจาก สปป.ลาว ราคา 2.7 แสนบาท วัวทุกตัวที่เกิดมา จะตั้งชื่อเรียกตามลักษณะเด่นของลูกวัว ตั้งตามชื่อวันสำคัญ ตามสายพันธุ์กำเนิด หรือแหล่งที่มา แต่ละตัวก็จำชื่อตัวเองได้ เรียกชื่อก็เดินมาหา เรียกมากินหญ้าก็มา เช่นเรียก สวย ให้มากินหญ้าจากมือ สวยก็เดินมากิน ชื่อเวียง ลูกพ่อจากลาว จีน ออกวันตรุษจีน เป็นต้น

ราคาลูกวัวชน ที่ขายราคาสูงกว่าลูกวัวทั่วไปถึง 3 เท่า เนื่องจาก ต้องการขายสายเลือดวัวชน นำไปชน หรือนำไปขยายพันธุ์ต่อ ไม่ต้องการขายให้นำไปฆ่าแกง โดยปกติราคาลูกวัวทั่วไปอายุ 1 ปี ราคาประมาณ 7,000 บาท แต่ที่นี่ขายตัวละ 20,000 บาท คนซื้อไปก็ต้องนำไปเลี้ยงต่อ จะฆ่าไม่ได้เพราะขาดทุน แต่ละปีจะขายลูกวัวชน ตัวผู้ประมาณ 10-15 ตัว ส่วนตัวเมียไม่ขาย เก็บไว้ขยายพันธุ์ มีรายได้เสริมประมาณ 200,000-300,000 บาท

นายจิระศักดิ์ ยังสุวรรณ์ บอกว่า เลี้ยงวัวชนมานานกว่า 8 ปี วัวที่เลี้ยงเป็นวัวสายพันธุ์วัวชนทั้งหมด เหตุผลที่เลือกเลี้ยงวัวชน เพราะเลี้ยงด้วยความรัก วัวที่ผลิตจากฟาร์มแห่งนี้ไม่ได้เลี้ยง เพื่อการขายชำแหละ เริ่มต้นจากการซื้อแม่พันธุ์วัวชน จำนวน 7 ตัว ราคาตัวละ 30,000 กว่าบาท แม่พันธุ์ตัวที่ราคาสูงสุด ราคาตัวละ 32,000 บาท ตอนนี้มีแม่พันธุ์ในฟาร์ม 25 ตัว

แต่ละปีจะผลิตลูกได้ราว 20 ตัว และขายไปประมาณ 14-15 ตัว ขายเฉพาะตัวผู้ ราคาขายตัวละ 20,000 บาท ลูกค้าส่วนใหญ่ ที่ซื้อลูกวัวชนจากฟาร์ม มีทั้งในพื้นที่ และจังหวัดใกล้เคียง ลูกวัวชนที่ผลิตได้ พัฒนาสายพันธุ์อย่างต่อเนื่อง จนเป็นสายพันธุ์วัวชน ที่ในวงการวัวชนเรียกว่า วัวเลือด100%

พ่อพันธุ์แม่พันธุ์ ที่เลือกมาใช้ผสมกัน มีทั้งสายพันธุ์ ที่มีลักษณะเด่น ได้แก่ สายพันธุ์แทงเก่ง หรือดุดัน สายพันธุ์ที่มีลีลาดี สายพันธุ์วัวขึ้นชื่อจาก สปป.ลาว เมื่อนำมาผสมพันธุ์กัน จะได้สายพันธุ์ที่แกร่ง อึด อดทน กว่าที่ วัวชน จะมีมูลค่าสูงถึงตัวละแสนละล้านบาท เจ้าของต้องประคบประหงมอย่างดียาวนานหลายปี แถมยังใช้ต้นทุนที่สูง เพื่อให้ออกมามีคุณภาพดีที่สุด

ปัจจุบันนี้ กระแสความนิยมของการชนโค หรือวัวชน หนึ่งในเอกลักษณ์ชื่อดังของภาคใต้ กำลังเป็นที่สนใจกันอย่างกว้างขวาง แต่กว่าที่วัวแต่ละตัว จะมีมูลค่าขึ้นไปสูง ถึงหลักแสนหลักล้านบาท จะต้องผ่านการประคบประหงม มาเป็นอย่างดี แถมยังต่อเนื่องยาวนานหลายปีด้วย จนถึงกับมีการเปรียบเปรยว่า “รักและดูแล ยิ่งกว่าลูกเสียอีก” เพื่อให้สัตว์เจ้าพละกำลังชนิดนี้สามารถโค่นคู่ต่อสู้ ลงได้อย่างราบคาบในทุกสังเวียน

สำหรับวัวชนโดยทั่วไปเมื่อถึงวัยเจาะจมูก หรืออายุเกือบ 1 ปี จะมีมูลค่าประมาณตัวละ 1-2 หมื่นบาท ขึ้นอยู่กับคุณภาพของสายพันธุ์ กระทั่งอายุราว 5 ปี ก็เริ่มจะนำไปประลองกำลังตามสถานที่ต่าง ๆ ได้แล้ว และบางตัวที่มีความแข็งแรง สมบูรณ์ สูง อาจชนได้ถึงอายุ 15 ปี

ซึ่งแต่ละปีจะชนได้ประมาณ 3 ครั้ง ขึ้นอยู่กับบาดแผลจากการลงกรำศึกในแต่ละครั้ง ว่ารุนแรงมากน้อยแค่ไหน อย่างไรก็ตาม วัวชนตัวที่เก่ง ๆ ยังสามารถสร้างรายได้ ให้เจ้าของเพิ่มอีกทางหนึ่ง ด้วยการรับจ้างผสมพันธุ์ หรือรีดน้ำเชื้อ ซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการสูงเช่นกัน

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสารวัวชน รวดเร็วก่อนใครได้ที่: เพจเฟสบุ๊ค วัวชนแดนใต้888 หรือแอดมาที่: @BULLFIGHT888

สนใจดูวัวชนสดก่อนใครสมัครสมาชิกเพื่อดูวัวชนเพียง 50 บาทห้ามพลาดเด็ดขาด!!

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888