เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

เดิมพันวัวชนออนไลน์กับเว็บที่ให้บริการดีที่สุด WUACHON888.INFO สามารถทำกำไรได้อย่างมั่นใจ มีบริการถ่ายทอดสดวัวชนให้ผู้เล่นสามารถติดตาม ดูวัวชน ได้ตลอดเวลาที่ต้องการ หากคุณกำลังมองหาเว็บไซต์ที่ให้บริการ วัวชนออนไลน์ ที่มีความน่าเชื่อถือ และ ทำกำไรได้จริง ขอแนะนำให้เข้ามาเดิมพันกับเว็บไซต์ของเรา แล้วคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ สำหรับการเล่นพนันวัวชนในแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสจากที่ไหนมาก่อน คุณสามารถติดตาม โปรแกรมวัวชนวันนี้ หรือคู่วัวชนอื่นๆได้ตลอดเวลา เปิดให้เข้ามา แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ได้แบบไม่มีขั้นต่ำ และ ไม่จำกัดจำนวนเงิน เดิมพันได้อย่างถูกกฎหมาย ไม่ต้องกังวลกับปัญหา หรือ ข้อจำกัดต่างๆอีกต่อไป ต้องที่นี่เท่านั้นเว็บ WUACHON888.INFO

เข้าสู่ระบบ

เด็กหนุ่มเลี้ยงโคอเมริกันบราห์มันและโคลูกผสม

เด็กหนุ่มเลี้ยงโคอเมริกันบราห์มันและโคลูกผสม

เด็กหนุ่มเลี้ยงโคอเมริกันบราห์มันและโคลูกผสม

เด็กหนุ่มเลี้ยงโคอเมริกันบราห์มันและโคลูกผสม คุณธีราเมท โรจนวีรเดช อยู่บ้านเลขที่ 58/2 หมู่ที่ 6 ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม

เกษตรกรรุ่นใหม่ไฟแรงที่มีความชื่นชอบในเรื่องของการเลี้ยงโคมาตั้งแต่เด็ก จนทำให้สิ่งที่เขารักและชอบได้นำมาประกอบเป็นงานยามว่าง และสร้างรายได้ให้กับเขาได้ตกปีละเป็นแสนบาทกันเลยทีเดียว

มีใจรักในทุกอย่าง ที่เกี่ยวกับโค

คุณธีราเมท หนุ่มผู้มากด้วยรอยยิ้มหวานอยู่บนใบหน้า เล่าให้ฟังว่า เริ่มเลี้ยงโคอย่างจริงจังตอนเขามีอายุได้ 18 ปี โดยนำเงินที่เก็บสะสมมาตั้งแต่สมัยที่เป็นเด็กที่มีญาติพี่น้องให้มาเรื่อยๆ เก็บจนได้เป็นเงินจำนวนหนึ่ง เมื่อเริ่มรับผิดชอบอะไรได้หลายๆ อย่าง จึงได้นำเงินไปซื้อลูกโคเข้ามาเลี้ยงจำนวน 1 ตัว เป็นเงิน 20,000 บาท เมื่อเลี้ยงจนโคตัวเมียเป็นสาว จากนั้นนำมาผสมเทียมจนได้ลูกโคออกมา ก็ขายทั้งแม่และลูกออกไปพร้อมกัน จึงทำให้มีผลกำไรจากการขายในครั้งนั้นนำมาลงทุนซื้อโคเลี้ยงภายในฟาร์มต่อพอขายได้กำไรมาเรื่อยๆ

เราก็นำเงินที่ได้มาต่อยอด ในการลงทุนเลี้ยงโค จากวันนั้นมาจนถึงวันนี้ โคที่เลี้ยงที่เกิดจากน้ำพักน้ำแรงของผมเอง ก็มีอยู่ภายในฟาร์มประมาณเกือบ 20 ตัวได้ โดยเป็นโคแม่พันธุ์ทั้งหมดที่นำมาเลี้ยง โดยผมสนใจเลี้ยงอเมริกันบราห์มันเลือดร้อย ลูกผสมยุโรป และลูกผสมกำแพงแสนเป็นหลัก ภายในฟาร์มมีประมาณนี้ครับ” คุณธีราเมท เล่าถึงจุดเรื่องต้นของการเลี้ยงโคให้ฟังโดยการเลี้ยงโคของที่นี่จะเน้นแบบยืนโรง โดยให้โคกินอาหารที่จัดเตรียมไว้ให้เพียงอย่างเดียว และจะแบ่งพื้นที่คอกบางส่วนเอาไว้สำหรับให้ได้เดินเล่นหรือนอนอาบแดดในบางเวลา โดยพื้นที่เลี้ยงทั้งหมดอยู่ที่ประมาณ 1 ไร่กว่าๆ

ราคาลูกโคจะแพงหรือไม่ ขึ้นอยู่กับน้ำเชื้อที่นำมาผสม

โรงเรือนที่ให้โคอยู่นั้นจะแบ่งออกเป็นคอกๆ ขนาดคอกอยู่ที่ 4×5 เมตร โดยให้โคอยู่คอกละ 2-3 ตัว และแบ่งพื้นที่คอกที่ไม่มีหลังคาไว้เพื่อเป็นบริเวณสำหรับเดินเล่นและตากแดด ส่วนพื้นที่อีกส่วนหนึ่งก็จะปลูกหญ้าเนเปียร์เพื่อไว้ให้โคกินอาหารที่ใช้เลี้ยงและให้โคกินเป็นหลัก จะเป็นฟางข้าว รองลงมาก็จะเป็นพวกหญ้าเนเปียร์ จากนั้นเสริมด้วยอาหารข้น เมื่อแม่โคที่เลี้ยงได้อายุประมาณ 18-20 เดือน ก็จะเริ่มทำการผสมเทียมได้ โดยผมจะเลือกเป็นน้ำเชื้อ นำเข้าจากต่างประเทศเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเราเป็นผู้กำหนดเองว่า แม่โคลักษณะแบบนี้ เราต้องการน้ำเชื้อพ่อพันธุ์ลักษณะแบบไหนมาผสม เพื่อให้ได้ลูกโคที่ออกมามีลักษณะที่เราต้องการ ซึ่งแต่ละสายพันธุ์ก็จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแม่พันธุ์ที่เรามี เช่น ถ้าเป็นอเมริกันบราห์มัน

เราก็จะยังเน้นผสมให้มีลักษณะเลือดร้อยแบบนั้นอยู่เมื่อแม่โคตั้งท้องจนครบ 9 เดือน คุณธีราเมท บอกว่า จะเลี้ยงลูกโคที่ออกมาต่อไปอีกประมาณ 6 เดือนจนกว่าจะหย่านม โดยในช่วงนั้นจะมีการเสริมอาหารข้นที่มีเปอร์เซ็นต์โปรตีนอยู่ที่ 20 ให้กินในช่วงเช้าและเย็น เพื่อไม่ให้ลูกโคกินน้ำนมแม่มากจนเกินไป เพราะจะทำให้แม่โคซูบผอมได้ส่วนแม่โคหลังจากคลอดลูกแล้วจะมีการฉีดยาบำรุงพร้อมทั้งถ่ายพยาธิ และปล่อยให้กินอาหารให้เต็มที่เพื่อที่จะมีกำลังสร้างนมให้กับลูก

ราคาขายขึ้นอยู่กับ ความสวยและสายพันธุ์

โดยราคาที่ขายโคให้กับลูกค้าที่สนใจซื้อนั้น คุณธีราเมท บอกว่า แต่ละสายพันธุ์ก็จะมีราคาที่แตกต่างกันไป โดยถ้าเป็นโคอเมริกันบราห์มันส่วนใหญ่ ลูกค้าจะชอบลักษณะให้มีสีแดงๆ เข้มๆ ซึ่งการขายโคในฟาร์มนั้นไม่เป็นเรื่องลำบากใจสำหรับเขา เพราะช่วงก่อนที่จะได้มาเริ่มเลี้ยงอย่างจริงจัง ได้มีโอกาสติดตามลุงไปยังงานประกวดโคทั่วทุกจังหวัด จึงทำให้ได้รู้จักกับเพื่อนๆ พี่ๆ เกษตรกรหลายท่าน จึงทำให้ได้รู้ทิศทางการตลาดเป็นอย่างดี

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสาร รวดเร็วก่อนใครได้ที่เพจเฟสบุ๊ค สืบสานวัวชน หรือแอดมาที่ @Bullfight888

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888