LINE : @Bullfight888
เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

เดิมพันวัวชนออนไลน์กับเว็บที่ให้บริการดีที่สุด WUACHON888.INFO สามารถทำกำไรได้อย่างมั่นใจ มีบริการถ่ายทอดสดวัวชนให้ผู้เล่นสามารถติดตาม ดูวัวชน ได้ตลอดเวลาที่ต้องการ หากคุณกำลังมองหาเว็บไซต์ที่ให้บริการ วัวชนออนไลน์ ที่มีความน่าเชื่อถือ และ ทำกำไรได้จริง ขอแนะนำให้เข้ามาเดิมพันกับเว็บไซต์ของเรา แล้วคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ สำหรับการเล่นพนันวัวชนในแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสจากที่ไหนมาก่อน คุณสามารถติดตาม โปรแกรมวัวชนวันนี้ หรือคู่วัวชนอื่นๆได้ตลอดเวลา เปิดให้เข้ามา แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ได้แบบไม่มีขั้นต่ำ และ ไม่จำกัดจำนวนเงิน เดิมพันได้อย่างถูกกฎหมาย ไม่ต้องกังวลกับปัญหา หรือ ข้อจำกัดต่างๆอีกต่อไป ต้องที่นี่เท่านั้นเว็บ WUACHON888.INFO

เข้าสู่ระบบ

สาระและวิธีการเลี้ยงเกี่ยวกับวัวชน

สาระและวิธีการเลี้ยงเกี่ยวกับวัวชน

สาระและวิธีการเลี้ยงเกี่ยวกับวัวชน

สาระและวิธีการเลี้ยงเกี่ยวกับวัวชน  วัวชน เป็นวัวพันธุ์พื้นเมืองที่ผู้เลี้ยงคัดเลือกเอาลักษณะดีๆ ของแต่ละตัวนำมา เลี้ยงไว้เพื่อขุนเป็นวัวชน

ปัจจุบันพัฒนามาผสมพันธจากพ่อแม่พันธุ์ดีๆ มาผสมแล้วได้ลูกมาเป็นวัวชน เมื่อวัวอายุ 5-6 ปี จัดว่าอยู่ในวัยที่เหมาะสมเต็มที่เหมาะสมที่จะชน เพราะวัวชนที่มีอายุพอเหมาะ หรือค่อนข้างมากจะมีร่างก่าย และความอดทนสูงกว่า อายุน้อย การเลี้ยงดู เริ่มแรกของวัวต้องนำมาบำรุงเลี้ยงดูเอาใจใส่ กำจัดเห็บ ไร โรคผิวหนัง ถ่ายพยาธิ บำรุงร่างกายให้สมบูรณ์เสียก่อน

อาหารหลักของวัว คือ หญ้าสด จะนิยมใช้หญ้าในท้องถิ่น และจะให้น้ำวันละ 2-3 ครั้ง หรืออาจเสริมก้อนเกลือแร่ให้วัวกิน อาหารเสริมที่จะให้วัวกินมีหลายอย่าง เช่น ถั่วเขียวต้มกับน้ำตาลอ้อย กล้วยน้ำว้า น้ำมะพร้าวอ่อน ไข่ไก่ น้ำตาลกลูโคส น้ำเกลือแร่ หรือในความเชื่อโบราณใช้เป็ดเทศต้มเปื่อยให้วัวกิน สถานที่หลับนอนสำหรับวัวชน ต้องเป็นคอกที่สะอาดพื้นเป็นทราย ต้องแห้ง วัวต้องนอนหลับสบายมีมุ้งกันยุง หรืออาจก่อกองไฟเพื่อไล่ยุง หรือเพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้กับวัวชน

ในการออกกำลังกาย ผู้ดูแลวัวชนจะต้องนำวัวชนมาออกกำลังกายในตอนเช้ามืดของทุกวัน เว้นแต่วันที่ก่อนจะซ้อมประมาณ 2 วัน หรือก่อนจะชนประมาณ 2 วัน การออกกำลังกายต้องเดินหรือวิ่งอย่างน้อย 10 ก.ม เมื่อกลับมาผู้ดูแลวัวชนจะนำวัวชนไปพักผ่อนในที่ร่มจนตัวเย็น แล้วนำไปอาบน้ำ อาจใช้แชมพูในการอาบเพื่อจะได้สะอาดดียิ่งขึ้น แล้วจึงนำวัวไปตากแดด กินหญ้า – กินน้ำ แล้วนำไปตากแดด

ต้องระวังอย่าให้วัวชนโดนฝนในเวลาตากแดด เพราะกลัวว่าจะมีปัญหาในเรื่องของ สุขภาพ พอเมื่อถึงเวลาประมาณ 15.00 น. ก็นำวัวมาพักในที่ร่มให้กินหญ้า – กินน้ำ แล้วนำไปเที่ยวตามทุ่งนา ที่มีตัวเมียอยู่ วัวจะเดินลุยโคลน  แทงดินตาม ประสาวัวถึกเพื่อความสบายใจของวัว

จากนั้น ถ้าวัวตัวที่ประกบคู่ไว้แล้วที่จะชน ก็นำมาที่สนามที่จะทำการชนเพื่อให้วัวชน ชินกับสนาม (ภาษาใต้เรียกว่าลงที่) แล้วนำกลับมาที่คอก อาบน้ำ กินหญ้า กินน้ำ กินอาหารเสริม ในช่วงฤดูร้อนจะให้วัวตากน้ำค้างให้ตัวเย็นก่อนที่จะนำวัวเข้าคอกนอนประมาณ 3-4 ทุ่ม ในช่วงที่เลี้ยงวัวประมาณ 25 วันต่อครั้งต้องหาคู่ซ้อมให้วัว โดยเลือกตัวที่มีเขาและร่างกายใกล้เคียงกัน โดยใช้พลาสเตอร์ที่มีความแข็งแรงพันเขาวัวให้แน่นหนา เพื่อกันไม่ให้เป็นแผล แล้วปล่อยให้ชนกัน แต่มีคนค่อยถือเชือกช่วยเหลือตัวที่สู้ไม่ได้ ครั้งแรกที่ซ้อมคู่อาจใช้เวลาไม่นานนัก

แต่เมื่อซ้อมคู่หลายๆ ครั้งจะทำให้วัวยืนระยะได้นานขึ้น จนวัวซ้อมคู่ยืนระยะ ได้ 25 นาที โดยประมาณ (ในการซ้อมครั้งเดียว) ก็สามารถออกหาคู่เพื่อประกบคู่ชนตามสนามต่างๆ ได้เวลาประกบคู่ทางสนามจะเรียกวัวชนที่มี  เขา ลำตัว ไฟล์ชน ใกล้เคียงกันมาเคียงกัน หรือ เปรียบคู่กัน ถ้าทั้ง 2 ฝ่ายตกลงกันเรียบร้อยทางสนามจะเอาสัญญามาให้เจ้าของวัวชนทั้ง 2 ฝ่าย ลงลายมือชื่อเพื่อให้ทั้ง 2 ฝ่ายปฏิบัติตามกฎกติกา ซึ่งถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่สามารถชนตามวันเวลาที่สนามกำหนด ฝ่ายนั้นที่ไม่นำวัวมาชนต้องจ่ายเงินมัดจำตามที่ตกลงกันไว้ในสัญญา วัวที่ได้ประกบคู่แล้ว วัวชนตัวใดที่อยู่ต่างถิ่นต้องนำมาอยู่ใกล้ๆกับสนามที่ชนอย่างน้อย 20- 25วัน เพื่อให้ลงที่และสู้อย่างเต็มที่

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสารวัวชน รวดเร็วก่อนใครได้ที่เพจเฟสบุ๊ค วัวชนแดนใต้888 หรือแอดมาที่ @BULLFIGHT888

สนใจดูวัวชนสดก่อนใครสมัครสมาชิกเพื่อดูวัวชนเพียง 50 บาทห้ามพลาดเด็ดขาด!!

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888