เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

วัวชน หรือ กีฬาวัวชน คือกีฬาพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ในอดีตนับว่าเป็นกีฬาที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน โดยจะมีกติกาในการแข่งขันถึง 35 ข้อ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ที่รับชมกีฬาวัวชน เกิดความสนุกตื่นเต้น และ ประทับใจในการแข่งขันกีฬาวัวชน และในเวลาต่อมาได้มีการเดิมพันวัวชน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และ เพิ่มความตื่นเต้น ให้กับกีฬาวัวชนได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันนี้ทางเว็บ WUACHON888.INFO ได้ทำการพัฒนารูปแบบการเดิมพันวัวชน ให้กลายเป็นการ แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการเดิมพัน จนในปัจจุบันนี้เว็บ wuachon888 ได้กลายเป็นเว็บไซต์เดิมพันวัวชนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2567 เลยทีเดียว

เข้าสู่ระบบ

สนามชนโคภาคใต้บูมกว่า28แห่ง

“สนามชนโคภาคใต้บูมกว่า28แห่ง”

สนามชนโคภาคใต้บูมกว่า28แห่ง

กีฬาชนวัวภาคใต้จังหวัดสงขลาครองแชมป์ “สนามชนโคภาคใต้บูมกว่า28แห่ง” นักท่องเที่ยวทะลักเที่ยวหนุนเดิมพันสูง ด้านเจ้าของวัวชนยันรักยิ่งกว่าลูก

กีฬาการชนโคหรือวัวชนกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้ง หลังจากที่มีการแข่งขันชนโคคู่ดุเดือดและคู่ประวัติศาสตร์แห่งปีในวงการวัวชนของภาคใต้ซึ่งจัดขึ้นที่สนามกีฬาชนโคนานาชาติอำเภอรัตภูมิจังหวัดสงขลา เมื่อวันนี้26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ระหว่าง โคแดงหนึ่งในเขา หรือไอ้แดง จากคอก นายเชาว์ค่าย K.T.รีสอร์ท ซึ่งเป็นวัวเจ้าถิ่นจังหวัดสงขลาซึ่งชนะรวดมา5ครั้งปะทะกับ โคนิลแซมเพชรทองแท้ หรือไอ้ดำวังนา จากคอก นายปอ บ้านทุ่งขมิ้น จังหวัดสตูลซึ่งชนะรวดมา4 ครั้งเช่นกัน

โดยมีเงินเดิมพัน20 ล้านบาท และคาดว่าจะมีเงินสะพัด วงนอกของเซียนวัวไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาทวันนี้27กุมภาพันธ์ที่สนามกีฬาชนโคนานาชาติรัตภูมิ ยังคงมีการแข่งขันการชนโค ประจำเดือน กุมภาพันธ์ระหว่างวันที่26-28กุมภาพันธ์ซึ่งมีการแข่งขันวันละไม่ต่ำกว่า10คู่ แต่ละวันมีการเดิมพันสูง หลายล้านบาท โดยการชนโคในพื้นที่ภาคใต้นั้น ถือเป็นกีฬาพื้นบ้านที่คนในพื้นที่คุ้นเคย อีกทั้งระยะหลังมักจะมีการชนโคเพื่อการกุศล นำรายได้มอบให้ กับองค์กรต่างๆ เช่น มอบให้กับเด็กด้อยโอกาส

สนับสนุนการกีฬา รวมไปถึงการนำรายได้ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม”วรรณา คงเมือง” หรือ “เจ้วรรณาหาดใหญ่” เจ้าของวัวชนที่มีวัวชนในสังกัด4ตัว บอกว่า การเบี้ยงวัวชน ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่ใครๆจะเลี้ยงได้ เนื่องจากวัวชนเป็นวัวพันธ์ เฉพาะที่ถูกฝึกมาให้ชน และเลี้ยงดูอย่างดีเนื่อง จากวัวชนมีมูลค่าสูง เริ่มต้นราคาหลักแสน ไปจนถึงหลัง10ล้าน “ตี5ต้องนำวัวออกวิ่งออกกำลังกายประมาณ1-2ชั่วโมงเมื่อกลับมาก็ต้องให้พักเหนื่อย 1ชั่วโมงพร้อมให้หญ้ากินจากนั้นต้องอาบน้ำพร้อมกินอาหารเสริมซึ่งต้องมีการป้อนให้กิน

โดยจะมีตารางของการป้อนอาหาร ในแต่ละวันซึ่งจะต้องทำในลักษณะ การทำซ้ำๆเหมือนกันทุกวันขณะ ที่หญ้าที่นำมาให้วัวกินนั้น ต้องเป็นหญ้าสดๆ นอกจากนี้แล้วต้องไม่ลืม ที่จะนำวัวออกตากแดด หรืออาบแดดเพราะเชื่อว่าจะเป็น การสร้างความแข็งแกร่งให้กับวัว ส่วนกลางคืนนั้นวัวจะ ต้องนอนคอกที่มีมุ้งกาง ให้นอนอย่างดีเพื่อป้องกันยุง และสัตว์มีพิษ จึงมีการพูดกันว่านักเลงวัวชนจะเลี้ยงวัวดียิ่งกว่าลูก

ทางเจ้วรรณา กล่าวเช่นเดียวกับ “เดชอิศม์ ขาวทอง” เจ้าของสนามกีฬาชนโคนานาชาติอำเภอรัตภูมิ บอกว่า การชนโคเป็นกีฬาของลูกผู้ชาย ในพื้นที่ภาคใต้ซึ่งมีความผูกพันกับวัวชนมาตั้งแต่บรรพบุรุษทำให้กระแสการชนวัวเป็นที่นิยมโดยปัจจุบันนี้มีสนามกีฬาชนวัวทั้งหมด 28 แห่ง มากที่สุดในพื้นที่จังหวัดสงขลาคือ 12 แห่งโดยแต่ละพื้นที่นั้นมีการปรับพัฒนาสนามให้รองรับนักท่องเที่ยวทุกกลุ่มมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศซึ่งถือว่าได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน

แต่อย่างไรก็ตามเจ้าของสนามกีฬาชนโครายนี้ยังบอกอีกว่าการเลี้ยงโคหรือว่าวัวชนมีคุณค่ามากกว่ารายได้จากการเล่นพนันเนื่องจาก ชาวบ้านรวมถึงเกษตรกรจะมีรายได้เพิ่มจากการปลูกพืชหรือปลูกหญ้าให้กับวัวชนซึ่งบางคนมีรายได้ดีกว่าการทำการเกษตรทั่วไปโดยเฉลี่ยเดือนละประมาณ 10,000 บาท

และที่สำคัญยังมองว่าการเลี้ยงวัวชนเป็นการอนุรักษ์พันธุ์วันท้องถิ่นหรือพันธุ์วัวพื้นเมืองเอาไว้“ หากไม่มีสนามกีฬาชนโคก็จะไม่มีชาวบ้านที่เลี้ยงวัวชนที่เป็นวัวพันธ์พื้นเมืองที่อาจสูญพันธุ์ได้ จึงอยากให้สังคมมองว่าการชนวัวนั้นเป็นวิถีของคนในพื้นที่ภาคใต้

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสารวัวชน รวดเร็วก่อนใครได้ที่เพจเฟสบุ๊ค วัวชนแดนใต้888 หรือแอดมาที่ @BULLFIGHT888

สนใจดูวัวชนสดก่อนใครสมัครสมาชิกเพื่อดูวัวชนเพียง 50 บาทห้ามพลาดเด็ดขาด!!

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888