เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

วัวชน หรือ กีฬาวัวชน คือกีฬาพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ในอดีตนับว่าเป็นกีฬาที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน โดยจะมีกติกาในการแข่งขันถึง 35 ข้อ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ที่รับชมกีฬาวัวชน เกิดความสนุกตื่นเต้น และ ประทับใจในการแข่งขันกีฬาวัวชน และในเวลาต่อมาได้มีการเดิมพันวัวชน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และ เพิ่มความตื่นเต้น ให้กับกีฬาวัวชนได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันนี้ทางเว็บ WUACHON888.INFO ได้ทำการพัฒนารูปแบบการเดิมพันวัวชน ให้กลายเป็นการ แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการเดิมพัน จนในปัจจุบันนี้เว็บ wuachon888 ได้กลายเป็นเว็บไซต์เดิมพันวัวชนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2567 เลยทีเดียว

เข้าสู่ระบบ

นันทนาการชาวบ้านนา สู่กีฬาเป็นการพนันพื้นบ้านเจ็ดหมื่นล้าน

นันทนาการชาวบ้านนา สู่กีฬาเป็นการพนันพื้นบ้านเจ็ดหมื่นล้าน

นันทนาการชาวบ้านนา สู่กีฬาเป็นการพนันพื้นบ้านเจ็ดหมื่นล้าน

นันทนาการชาวบ้านนา สู่กีฬาเป็นการพนันพื้นบ้านเจ็ดหมื่นล้าน วัวชนภาคใต้ในอดีตเกิดที่นา ชนกันที่ในท้องทุ่ง แต่ปัจจุบันสนามหรือบ่อนวัวชน

ปัจจุบันสนามหรือบ่อนวัวชนจะเติบโตในพื้นที่แถบบริเวณสวนยางพารา หรือชุมชนเมืองหรือชานเมือง หรืออาจจะเป็นพื้นที่ชุมชนตลาด อาจจะสําหรับชุมชนชาวจีน เป็นการพนันเชิงวัฒนธรรมพื้นบ้าน เพราะคนจํานวนมากมักไปชมวัว เพราะมาจากความชื่นชอบกับลีลาการชนของวัวแต่ละตัวพร้อมๆ กับเป้าหมายสูงสุด คือ การพนัน ยิ่งนาข้าว และท้องทุ้งหมดไปเพราะพืชเศรษฐกิจแบบใหม่ภายใต้การส่งเสริมของราชการอื่นๆ มาแทน พร้อมๆ กับโคนมก็ยิ่งมีจํานวนเพิ่มขึ้น แต่วัวพื้นเมืองก็ยังได้รับความนิยมเลี้ยง โดยแรงจูงใจ คือราคาวัวที่แพงซื้อแพงเพราะวัวตัวนั้น มาจากสายเลือดวัวที่เคยชน และมีลีลาการชนที่ดุดัน การซื้อด้วยเงินที่แพง เพราะต้องการ
ครอบครองวัวดี สถานภาพทางสังคมสูงตาม นําไปชนคนชอบ นายสนามก็ชื่นใจเพราะมี คนเดินทางมาชมและเล่นพนันมาก ค่าผ่านประตูก็รับเพิ่มขึ้น ขายข้าวแกงได้ราคา เช่นนี้ วัวพื้นเมืองภาคใต้จึงเป็นวัวชนที่สามารถใช้เล่นการพนันอย่างสมใจนักการพนัน

เพราะเป็นการพนันที่เสียเปรียบน่อย เช่นนี้วัวภาคใต้จึงดํารงอยู่ท่ามกลางการพนัน หากไม่มีพนันจํานวนวัวพื้นเมืองแบบนี้ก็ลดลงไปเรื่อยๆ เหมือนสภาพไก่แจ้ ในที่สุดก็สูญสิ้นลงไปเรื่อยๆ หมดพันธุ์ในอนาคต จนมีการรณรงค์พันธุ์วัวพื้นเมืองด้วยการชนวัว 10 การดํารงอยู่ของวัวในบริบทการพนัน และยิ่งนับวันบ่อนวัวชนมากขึ้นทั้งบ่อนที่ได้รับอนุญาตจากทางราชการ 28 บ่อน และไม่ได้รับอนุญาตอีกจํานวนมาก จํานวนวัวชนที่ต้องมี คือในปีหนึ่ง มีประมาณ 13,440 ตัว หาก 1 ตัว สามารถชนได้ปีละ 3 ครั้ง คงมีวัวพร้อมชนได้จริง จํานวน 4,480 ตัว หากรวมกับบ่อนวัวชนที่ไม่ได้ใบรับอนุญาตอีกจํานวนมากกว่าบ่อนที่รับ ใบอนุญาตก็จะต้องมีวัวพร้อมชนจํานวนมากขึ้นกว่าอย่างน้อย 1 เท่าเศษ หรือหากคํานวณ

เชิงประมาณการแล้ว พบว่าในแต่ละปีมีวัวพร้อมชนเกือบ 10,000 ตัว เช่นเดียวกับต้องผนวกเอาผู้คนเล่นพนันวัวชน และผู้คนที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการเลี้ยงวัวจํานวนมากพอๆ กับเงินสดที่หมุนเวียนใน 28 สนามหรือบ่อนวัวชนไม่น้อยกว่า 73,113,600,000 ล้านบาท ต่อปี 11 ผู้คนเข้าไปเล่นพนันประมาณกว่า 200,000 คน โดยเล่นพนันในแต่ละวันต่อบ่อน ไม่ตํ่ากว่า 2,310 คน เงินสดใช้เล่นการพนันต่อรองประมาณ 35,600,000 บาทต่อวัน ต่อบ่อน ไม่นับรวมการเล่นเดิมพันที่แตกต่างกันในแต่ละคู่ และเพิ่มจํานวนมากขึ้นด้วย

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : Wuachon888.info

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : วัวชนแดนใต้888

ช่องยูทูป : สืบสานวัวชน888

ช่อง tiktok : wuachonvip

Twitter : วัวชน888

Line Official : @bullfight888

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888