เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

เดิมพันวัวชนออนไลน์กับเว็บที่ให้บริการดีที่สุด WUACHON888.INFO สามารถทำกำไรได้อย่างมั่นใจ มีบริการถ่ายทอดสดวัวชนให้ผู้เล่นสามารถติดตาม ดูวัวชน ได้ตลอดเวลาที่ต้องการ หากคุณกำลังมองหาเว็บไซต์ที่ให้บริการ วัวชนออนไลน์ ที่มีความน่าเชื่อถือ และ ทำกำไรได้จริง ขอแนะนำให้เข้ามาเดิมพันกับเว็บไซต์ของเรา แล้วคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ สำหรับการเล่นพนันวัวชนในแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสจากที่ไหนมาก่อน คุณสามารถติดตาม โปรแกรมวัวชนวันนี้ หรือคู่วัวชนอื่นๆได้ตลอดเวลา เปิดให้เข้ามา แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ได้แบบไม่มีขั้นต่ำ และ ไม่จำกัดจำนวนเงิน เดิมพันได้อย่างถูกกฎหมาย ไม่ต้องกังวลกับปัญหา หรือ ข้อจำกัดต่างๆอีกต่อไป ต้องที่นี่เท่านั้นเว็บ WUACHON888.INFO

เข้าสู่ระบบ

หญ้าหวาย ช่วยวัวชนอึดถึก

หญ้าหวาย ช่วยวัวชนอึดถึก

หญ้าหวาย ช่วยวัวชนอึดถึก

หญ้าหวาย ช่วยวัวชนอึดถึก การเลี้ยงวัวชนของคนภาคใต้เพื่อนำไปลงสนามเฟ้นหาพ่อพันธุ์ที่แข็งแรง นอกจากสายพันธุ์

โครงสร้างจะต้องดีแล้ว อาหารและการจัดการเป็นสิ่งสำคัญ นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ บอกว่า การดูแลวัวชนเพื่อให้แข็งแรงสุขภาพดี แต่ละหมู่บ้านจะมีสูตรอาหารเลี้ยงวัวชนที่ต่างกันออกไป มีทั้งถั่วเขียว ไข่ต้ม กล้วยสุก แล้วแต่สูตรของแต่ละบ้าน วัวกินแล้วต้องมีความสุข และเสริมด้วยหญ้าหวายข้อ ด้วยเชื่อว่าวัวจะมีความอึด ถึก ทน ไม่เหนื่อยหอบง่าย

หญ้าหวายข้อ เป็นพืชประจำถิ่นในพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อก่อนชาวบ้านทำนาปลูกข้าวไม่มีการใช้สารกำจัดวัชพืช ทำให้มีหญ้าชนิดนี้งอกขึ้นมากมาย และมีการตัดมาให้วัวกิน จากการสังเกตวัวที่ให้กินหญ้าชนิดนี้ สุขภาพแข็งแรง ขนเป็นมัน ตาโต ใส อารมณ์คึกคัก แข้งขาแข็งแรง แต่ไม่มีข้อมูลว่าขยายพันธุ์ด้วยวิธีไหน ช่วงแรกชาวบ้านจึงขุดทั้งรากนำมาปลูก ขยายพันธุ์เหมือนหญ้าญี่ปุ่น”

แต่หลังจากกรมปศุสัตว์ได้จัดทำโครงการความหลากหลายทางชีวภาพด้านพืชอาหารสัตว์ เน้นศึกษาพืชประจำถิ่น เพื่อให้เกษตรกรสามารถลดต้นทุนการจัดการ ทดแทนอาหารข้น และมีการนำหญ้าหวายข้อ ไปวิเคราะห์คุณค่าทางอาหาร พบว่ามีปริมาณไขมัน 1% น้อยกว่าหญ้าชนิดอื่น มีโปรตีน 9-13% ประสิทธิภาพการย่อยต่อกระเพาะอาหาร 72-87%

วัวกินแล้วร่างกายย่อยง่าย ขับถ่ายมูลออกมามีกากใยไม่มาก สร้างกล้ามเนื้อมากกว่าไขมัน จึงเหมาะที่จะนำมาเลี้ยงวัวชนและวัวนมและหญ้าหวายข้อยังทนน้ำท่วมขังนาน 20 วัน จึงเหมาะกับพื้นที่ภาคใต้ที่มีฝนตกชุก จึงส่งเสริมชาวบ้านปลูกเพื่อจำหน่าย

นายสมพล ไวปัญญา นักวิชาการสัตวบาลชำนาญการพิเศษสำนักพัฒนาอาหารสัตว์ แนะวิธีการปลูกหญ้าหวายข้อให้ใช้ท่อนพันธุ์อายุ 60 วัน สับเป็นท่อน ท่อนละ 5-6 นิ้ว ฉีดน้ำให้ชุ่มทั่วทั้งกอง บ่มทิ้งไว้ในร่ม 7-10 วันพื้นที่ 1 ไร่ ใช้ท่อนพันธุ์ 600 กก. ต้องปลูกให้แน่นเพื่อจะได้เก็บเกี่ยวง่าย

ส่วนแปลงปลูกทำได้หลายวิธียกท้องร่องสูงรอบๆระบายน้ำท่วมขังรอบทิศปลูกแบบนาข้าว (ปล่อยน้ำท่วมขัง 7-10 วัน) แล้วผันน้ำออกปลูกในสวนปาล์มอายุไม่เกิน 2 ปี เป็นรายได้เสริม ขณะต้นปาล์มยังเล็ก เพราะปาล์มอายุ 2 ปี ใบปาล์มจะบังแดด หญ้าจะเริ่มแห้งตาย

หลังปลูกหญ้าหวายข้อไป 60-70 วัน สามารถตัดยอดขายให้กับฟาร์มวัวชน พื้นที่ 1 ไร่ จะได้ผลผลิต 3-5 ตัน ราคาตันละ 1,000 บาท จากนั้นทุกๆ 40-45 วัน จะตัดหญ้าหวายข้อได้อีกรอบถ้าดูแลจัดการอย่างถูกวิธี ลงท่อนพันธุ์ 1 ครั้ง สามารถตัดหญ้าขายได้นาน 5 ปี 40 ครั้ง

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสาร รวดเร็วก่อนใครได้ที่ เพจเฟสบุ๊ค วัวชนแดนใต้888 และเพจ สืบสารวัวชนหรือแอดมาที่ @Bullfight888

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888