เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

เดิมพันวัวชนออนไลน์กับเว็บที่ให้บริการดีที่สุด WUACHON888.INFO สามารถทำกำไรได้อย่างมั่นใจ มีบริการถ่ายทอดสดวัวชนให้ผู้เล่นสามารถติดตาม ดูวัวชน ได้ตลอดเวลาที่ต้องการ หากคุณกำลังมองหาเว็บไซต์ที่ให้บริการ วัวชนออนไลน์ ที่มีความน่าเชื่อถือ และ ทำกำไรได้จริง ขอแนะนำให้เข้ามาเดิมพันกับเว็บไซต์ของเรา แล้วคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ สำหรับการเล่นพนันวัวชนในแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสจากที่ไหนมาก่อน คุณสามารถติดตาม โปรแกรมวัวชนวันนี้ หรือคู่วัวชนอื่นๆได้ตลอดเวลา เปิดให้เข้ามา แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ได้แบบไม่มีขั้นต่ำ และ ไม่จำกัดจำนวนเงิน เดิมพันได้อย่างถูกกฎหมาย ไม่ต้องกังวลกับปัญหา หรือ ข้อจำกัดต่างๆอีกต่อไป ต้องที่นี่เท่านั้นเว็บ WUACHON888.INFO

เข้าสู่ระบบ

เลี้ยงพันธุ์วัวชนเลือดผสม

เลี้ยงพันธุ์วัวชนเลือดผสม

เลี้ยงพันธุ์วัวชนเลือดผสม

เลี้ยงพันธุ์วัวชนเลือดผสม นายประพันธ์ ราชแสง อายุ 55 ปี เจ้าของมรดกฟาร์ม อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 3 บ้านไร่เหนือ ต.ในเตา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง 

นำผู้สื่อข่าวไปดูฝูงวัวซึ่งมีจำนวนมากที่สุดในพื้นที่ รวมกว่า 170 ตัว ทั้งพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ วัววัยหนุ่มสาว และลูกเล็กที่กำลังเติบโต โดยเป็นอาชีพที่ครอบครัวทำมายาวนานไม่ต่ำกว่า 45 ปีแล้ว จากอดีตที่รุ่นพ่อเริ่มเลี้ยงวัวเพียง 4 ตัว กระทั่งมาถึงรุ่นตนเองเป็น 45 ตัวแต่หากวัวตกลูกเป็นเพศเมียจะเก็บไว้ทำแม่พันธุ์เพื่อเพิ่มปริมาณ และขายแต่เฉพาะวัวเพศผู้ ซึ่งนิยมซื้อไปทำวัวชน จึงมีพ่อพันธุ์เพียง 2 ตัวเท่านั้น ทำให้ค่อยๆ มีวัวจนเกือบ 200 ตัวแล้ว โดยเป็นพันธุ์พื้นเมืองผสมสายเลือดวัวชนทั้งหมด ส่วนลูกวัวหากออกมาเป็นเพศผู้ จะใช้เวลาขุนประมาณ 15 เดือน ก็ขายได้ในราคาตัวละ 25,000 บาท
สำหรับสาเหตุที่หันมาเลี้ยงวัวเพราะเป็นอาชีพที่รัก

และแต่ละปีสามารถสร้างรายได้ให้ดีมาก เพียงแค่ต้องจ้างคนเลี้ยงเดือนละประมาณ 10,000 บาทเท่านั้น แต่ได้ลูกวัวถึงปีละประมาณ 20-30 ตัว จนกลายเป็นอาชีพเสริมที่น่าสนใจ นอกเหนือจากการทำสวนปาล์มน้ำมันและยางพาราที่ย่ำแย่ลงเพราะราคาตกต่ำ โดยวัวที่ขายได้ถือเป็นรายได้มาจุนเจือครอบครัว และเหลือเป็นเงินเก็บ อีกทั้งยังได้มูลวัวไว้ใส่ยางพาราและปาล์มน้ำมันด้วย จึงสามารถลดต้นทุนค่าปุ๋ยได้เป็นจำนวนมาก เนื่องจากเพียง 6 คืน จะได้มูลวัวประมาณ 80 กระสอบ ถึงแม้จะมีคนมาขอแบ่งซื้อแต่ไม่ขาย เพราะต้องการเอาไว้ใส่ในสวนของตนเอง

ทั้งนี้ ลูกวัวเพศผู้ จะมีคนมาติดต่อขอซื้อล่วงหน้าทั้งหมด เพื่อเอาไปขุนทำวัวชน ชนิดที่มีกี่ตัวก็ไม่พอต่อความต้องการ จึงอยากจะแนะนำให้เกษตรกรชาวตรังหันมาเลี้ยงวัวเป็นรายได้เสริม เพราะสามารถเลี้ยงได้ง่าย โดยการให้กินหญ้าตามธรรมชาติจึงไม่ต้องลงทุนมาก แค่ใช้เวลาเท่านั้น เหมือนอย่างเช่นที่มรดกฟาร์ม จะปล่อยให้วัวกินหญ้าในสวนปาล์มน้ำมันและยางพาราของตนเอง นอกจากนั้น ยังได้ทำแปลงหญ้าไว้สำหรับเลี้ยงวัวเป็นการเฉพาะด้วยในเนื้อที่ 10 ไร่ ส่วนใหญ่จึงปล่อยให้กินหญ้าเอง หรือนานๆ จะนำมาบดผสมกับอาหารให้บ้าง เพื่อเพิ่มความเจริญเติบโตและความแข็งแรง

วัวที่จะใช้ชนนั้นจะต้องเป็นพันธุ์วัวชนโดยเฉพาะ วัวใช้งานธรรมดาจะนำมาเป็นวัวชนไม่ได้ ลักษณะของวัวชนที่ดีจะต้องมีใจทรหดอดทน มีไหวพริบในการชนดี และมีลักษณะอื่นๆ ที่ดีอีกหลายอย่าง เท่าที่มีผู้กล่าวไว้ถ้าประมวลมากล่าวเฉพาะที่สำคัญก็จะได้ดังนี้

1. ลักษณะทั่วๆ ไป จะต้องมีรูปร่างประเปรียว ช่วงตัวยาว ท้องกิ่ว ลำตัวค่อนข้างหนา หลังหนาแบน คอสั้นหนาใหญ่ ช่วงขาสั้นและล่ำสัน คิ้วหนา ตาเล็ก สีตาดำ ใบหูเล็ก โหนกสูงใหญ่ (ภาคใต้เรียกว่าหนอก) มีขวัญที่ใต้โหนกและกลางหลังเยื้องไปทางด้านหน้าเหนียงคอ (ภาษาใต้เรียกว่าแร้ง) หย่อนยาน ลางตัวหย่อนยานมากเวลาก้มลงกินหญ้าจะจดพื้นดินก็มี แต่ลางพันธุ์ นิยมเหนียงคอสั้น เขาแข็งแรง ปลายเขาแหลมโค้ง โคนเขาทั้งสองใหญ่หางเรียวยาวจดพื้นดิน โคนหางใหญ่ปลายหางเป็นพู่ดูสวยงามมาก ลูกอัณฑะเล็ก ขนสั้นละเอียดเป็นมัน แต่ที่หน้ามีขนยาว เวลาเคี้ยวเอื้องน้ำลายเป็นฟอง และกีบตีนชิด เป็นต้น

2. ลักษณะเฉพาะพันธุ์ ลักษณะเฉพาะพันธุ์ ที่นำมากล่าวนี้เป็นลักษณะที่เชื่อกันว่าเป็นวัวชนชนิดดี ซึ่งจะเลือกกล่าวเพียงบางชนิดเท่านั้น
โคอุสุภราช โคชนิดนี้นิยมเลี้ยงไว้ชน จัดว่าเป็นพระยาโคก็ได้ มีลักษณะที่สังเกตคือสีขาวปลอด หรือบางตำรากล่าวว่าชาติโคอุสุภราชนั้นสีแดงลายขาว โดยมีลายดังนี้คือ ตีนด่าง, หางดอก, หนอกพาดผ้า, หน้าใบโพ
โคนิล โคชนิดนี้ถือเป็นโคพันธุ์ดีอีกชนิดหนึ่ง เชื่อกันว่าจะให้ลาภแก่ผู้เลี้ยง ลักษณะพิเศษคือมีเยี่ยวดำในวันพระ แต่ในวันอื่นๆ อาจจะไม่ดำ ส่วนสีของเท้าอาจจะดำหรือไม่ใช่ก็ได้
โคบิณฑ์น้ำข้าว เป็นโคสีขาวปลอด ลักษณะที่น่าสังเกตคือ เล็บยาว หางยาว เขาขาวเป็นมัน

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสาร รวดเร็วก่อนใครได้ที่เพจเฟสบุ๊ค สืบสานวัวชน หรือแอดมาที่ @Bullfight888

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888