เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

วัวชน หรือ กีฬาวัวชน คือกีฬาพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ในอดีตนับว่าเป็นกีฬาที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน โดยจะมีกติกาในการแข่งขันถึง 35 ข้อ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ที่รับชมกีฬาวัวชน เกิดความสนุกตื่นเต้น และ ประทับใจในการแข่งขันกีฬาวัวชน และในเวลาต่อมาได้มีการเดิมพันวัวชน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และ เพิ่มความตื่นเต้น ให้กับกีฬาวัวชนได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันนี้ทางเว็บ WUACHON888.INFO ได้ทำการพัฒนารูปแบบการเดิมพันวัวชน ให้กลายเป็นการ แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการเดิมพัน จนในปัจจุบันนี้เว็บ wuachon888 ได้กลายเป็นเว็บไซต์เดิมพันวัวชนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2567 เลยทีเดียว

เข้าสู่ระบบ

ประดิษฐ์เพื่อลดความเสี่ยงในการเลี้ยงวัวชน

ประดิษฐ์เพื่อลดความเสี่ยงในการเลี้ยงวัวชน

ประดิษฐ์เพื่อลดความเสี่ยงในการเลี้ยงวัวชน

เริ่มการออกกำลังกาย ประดิษฐ์เพื่อลดความเสี่ยงในการเลี้ยงวัวชน จะต้องนำวัวออกเดินไป ตามสถานที่ต่าง ๆ เรียกว่า “การเดินวัว”

การฝึกวัวชนด้วยวิธีแบบนี้ไม่มีเสี่ยงรถชน เผยคลิปวิดีโอการฝึกวัวชนให้เดินออกกำลังกายในลู่วิ่งไฟฟ้าแบบที่คนใช้ออกกำลังกาย ไม่ต้องพาเดินให้เหนื่อยและเสี่ยงรถชนบนท้องถนน หลังก่อนหน้านี้ “MGR Online ภาคใต้” เคยเสี่ยงลูกปืนนำเสนอข่าวมาแล้ว เชื่อวันหนึ่ง “เด็กเลี้ยงวัว” จะเข้าใจในความปรารถนาดีการแชร์คลิปวิดีโอการฝึกออกกำลังกายแบบใหม่ให้กับวัวชน ด้วยการใช้ลู่วิ่งไฟฟ้าแบบเดียวกับที่คนใช้ออกกำลังกายทั่วไป แทนการนำวัวชนสายพันธุ์ดีไปเดินตามข้างถนนซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทั้งคนจูง วัวชน และผู้สัญจรไปมาบนถนนทั้งนี้ก่อนหน้านี้

เป็นสื่อเจ้าแรกที่ตีแผ่ปัญหาการจูงวัวชนเดินข้างถนนซึ่งนับวันจะยิ่งเพิ่มความสุ่มเสี่ยงต่อผู้สัญจรบนถนนสาธารณะและที่สำคัญคือเป็นอันตรายกับวัวชนพันธุ์ดีที่มีราคาแพง และยังเสี่ยงต่อการเกิดความขัดแย้งจากอุบัติเหตุที่จะตามมา เนื่องจากว่าวัวชนบางตัวมีราคาสูงยิ่ง

กว่ารถราบนถนนสำหรับวัวชนโดยทั่วไป ในราคาเครื่องละ 38,000 บาท ซึ่งเป็นลู่วิ่งที่เลียนแบบมาจากลู่วิ่งออกกำลังกายของคน แต่ทนทานและรับน้ำหนักได้มากกว่า ถึง 1 ตันเหมาะสำหรับเจ้าของวัวชนที่ไม่มีเวลาหรือขาดแรงงานคนในการจูงวัวออกกำลังกายทั้งช่วงเช้าและเย็น ลดปัญหาขี้วัวเกลื่อนถนน และเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทั้งคนทั้งวัว โดยลู่วิ่งวัวชนที่คิดค้นขึ้นมาได้ สามารถใช้เมื่อไหร่ก็ได้ เพียงแค่นำวัวชนขึ้นบนลู่วิ่ง แล้วผู้เชือกจมูกกับเหล็กด้านหน้า และล๊อคด้วยเหล็กด้านหลังของวัว

ปรับระดับให้เหมาะสม มีตั้งแต่ระดับที่ 1ถึง 4  เริ่มจากช้าไปหาเร็วริ่มแรกเปิดที่ระดับ 1 ก่อนเพื่อให้วัวชนคุ้นชินกับการเดินบนลู่ จากนั้นจึงค่อย ๆ ปรับความเร็วขึ้น เป็นลู่วิ่งที่ทำให้วัวได้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ โดยเจ้าของวัวมีเวลาไปทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้อย่างสบายใจ หมดข้อครหา “ชาวตรังใจกว้าง สร้างแต่วัวชน ขี้วัวเต็มถนนเพราะวัวชนคนตรัง“ แน่นอนสำหรับลู่วิ่งวัวชนเป็นสินค้าที่ตอบโจทย์เจ้าของวัวชนได้อย่างดีเยี่ยม

หลังมีการทดลองนำวัวชนชื่อเจ้าทองและเจ้าน้อย วัวชนวัย 6 ปีกับ 3 ปีครึ่ง ของนายกิตติฤทธิ์ อ้นเพชร อายุ 55 ปี เจ้าของวัวชนในตำบลเขาวิเศษ ได้ทดลองแล้ว ปรากฏว่าแรก ๆ วัวยังตื่นกลัว แต่สักพักก็สามารถเดินบนลู่วิ่งได้อย่างสบาย ๆ และที่สำคัญ ซื้อลู่วิ่งวัวเพราะอยากให้วัวมีสุขภาพที่ดี ฝนตกก็ไม่ต้องกังวล ประหยัดแรงงานคน ประหยัดเวลา เจ้าของก็ได้ไปทำกิจกรรมอย่างอื่นได้

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : Wuachon888.info

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : วัวชนแดนใต้888

ช่องยูทูป : สืบสานวัวชน888

ช่อง tiktok : สืบสานวัวชน

Twitter : เด็กใต้บ้านๆ

Line Official : @bullfight888

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888