เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

เดิมพันวัวชนออนไลน์กับเว็บที่ให้บริการดีที่สุด WUACHON888.INFO สามารถทำกำไรได้อย่างมั่นใจ มีบริการถ่ายทอดสดวัวชนให้ผู้เล่นสามารถติดตาม ดูวัวชน ได้ตลอดเวลาที่ต้องการ หากคุณกำลังมองหาเว็บไซต์ที่ให้บริการ วัวชนออนไลน์ ที่มีความน่าเชื่อถือ และ ทำกำไรได้จริง ขอแนะนำให้เข้ามาเดิมพันกับเว็บไซต์ของเรา แล้วคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ สำหรับการเล่นพนันวัวชนในแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสจากที่ไหนมาก่อน คุณสามารถติดตาม โปรแกรมวัวชนวันนี้ หรือคู่วัวชนอื่นๆได้ตลอดเวลา เปิดให้เข้ามา แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ได้แบบไม่มีขั้นต่ำ และ ไม่จำกัดจำนวนเงิน เดิมพันได้อย่างถูกกฎหมาย ไม่ต้องกังวลกับปัญหา หรือ ข้อจำกัดต่างๆอีกต่อไป ต้องที่นี่เท่านั้นเว็บ WUACHON888.INFO

เข้าสู่ระบบ

ทางเพลงชน หรือ ทางชนคือชั้นเชิงในการชนวัว

ทางเพลงชน หรือ ทางชนคือชั้นเชิงในการชนวัว

ทางเพลงชน

ทางเพลงชน หรือ ทางชน คือชั้นเชิงในการชนวัว  วัวชนตัวหนึ่ง ๆ อาจจะมีทางชนไม่เหมือนกัน หรือคล้ายกันก็ได้ ทางชนหรือเพลงชนของวัวชนมีหลายอย่าง

วัวแทงมักจะมีเขาตรง หรือเขาแทง แต่บางตัว มีเขาชนิดอื่น เช่น เขาวง เขากาง แม้แต่เขาแบะก็อาจจะเป็นวัวแทงได้เหมือนกัน วัวแทงตัวฉกาจจริง ๆ แล้วสามารถแทงได้รวดเร็วจนคู่ต่อสู้ระวังตัวไม่ทัน นอกจากแทงเร็วแล้วยังแทงลึกเป็นแผลฉกรรจ์อีกด้วย มีศัพท์ที่เกี่ยวกับวัวแทงนี้ว่าแทงหิ้วแทงติดอันหมายถึงวิธีการแทงที่ฉกาจฉกรรจ์ นั่นเอง วังแทงที่มีชื่อ ได้แก่ วัวนิลซิว แห่งปากนคร อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช วัวโหนดกึง ไอ้กึง แห่งอำเภอหัวไทร จังหวันครศรีธรรมราช

หรือวัวแดงฟ้าร้อง แห่งจังหวัดนราธิวาส วัวแดงว่องไว แห่งจังหวัดตรัง เป็นต้นทุบ บั่น ตีเขา ตบ วัวที่ใช้เพลงชนแบบนี้ส่วนมากเป็นวัวเขาใหญ่มีกำลังมาก และมักจะเป็นวัวกาง วัวชนที่ใช้ชั้นเชิงแบบดังกล่าว ได้แก่ วัวนิลเท่ง บ้านท่าเรือ อำเภอเมือง นครศรีธรรมราช และวัวแดงไพรวัลย์ แห่งจังหวัดนครศรีธรรมราชฟัน หวด วัวที่ใช้เพลงชนเช่นนี้ส่วนมากก็จะเป็นวัวเขากางหรือเขาแบะเสียเป็นส่วนมาก วัวที่มีชั้นเชิงแบบนี้จะใช้ปลายเขาหรือส่วนอื่น ของเขา ฟัน ทุบ

ที่ดั้งจมูกคู่ต่อสู้ก็ได้วัวที่มีเพลงชนดังกล่าว ได้แก่ วัวโหนดท่อม แห่งอำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราชเขขีหรือ เห็ง (ขึ้นทับบนตัวคู่ต่อสู้) วัวเขจริง ๆ ในปัจจุบันหายากมาก วัวชนที่มีชั้นเชิงแบบนี้จะขึ้นไปนอนพาดทับบนตัวของคู่ต่อสู้ทั้งตัวทีเดียว โดยจะพาดทับขึ้นไปทางส่วนหน้าตั้งแต่ถึงหัวคอ จนถึงหลังของอีกฝ่าย วัวที่มีเชิงชนในการขี่จะทำให้คู่ต่อสู้ไม่สามารถสลัดให้พลัดตกลงมาจากตัวได้และจะขี่อยู่นานจนทำใหคู่ต่อสู้หมดแรงลิ้นห้อยขี้แตก เยี่ยวแตก

และพ่ายแพ้ไปในที่สุด วัวเชิงขี่ดังล่าวเจ้าของมักจะเลือกชนกับวัวเขารอมหรือเขาวง เพราะเขาชนิดนั้นไม่สามารถทำอันตรายต่อร่างกายของวัวตัวที่ขี่ได้ และซ้ำร้าย เขาดังกล่าวยังอาจจะเป็นที่รองรับน้ำหนักตัวของวัวที่ขี่ได้ เป็นอย่างดีอีกด้วย วัวที่มีชั้นเชิงแบบนี้ ได้แก่ วัวคอดำ แห่งอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา วัวโหนดพาด แห่งบ้านทวดทอง จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นต้นจับ บิด ติด วัวจับ หรือบิดมักเป็นวัวเขารอมหรือเขาวงหรือเขาบิด

ทำให้มักจะเป็นวัวเขาใหญ่ด้วย วัวแบบนี้จะใช้เขาสวมหรือคล้องเข้าที่ใบหน้า หรือหัวของคู่ต่อสู้ส่วนใด ส่วนหนึ่ง หรืออาจจะสวมเข้าที่คอแล้วบิดจนคอหักตายไปเลยก็มีวัวที่มีทางชนแบบนี้จะมีความแข็งแรงมาก สามารถใช้เขาจับคู่ต่อสู้ไว้ได้

เป็นเวลานายจนถึงชั่วโมงก็มี การใช้เขาจับคู่ต่อสู้แบบนี้เรียกว่า “ขัง” คือขังไว้ในวงเขาของมันนั่นเอทิ่มหน้าหัว หรือตอกลาหัว วัวที่ใช้ชั้นเชิงโดยใช้เขาตอก (กะ) ลาหัวคู่ต่อสู้ได้มักจะเป็นวัวเขาสั้นชนิดเขาแจ็ง เขาหลั้วหรือเขาหลุบ ฯลฯ วัวพวนนี้ มักจะตะแคงหัวบุกเข้าทิ่ม หรือตอกหน้าคู่ต่อสู้เป็นว่าเล่น ถ้าวัวชนตัวใดใช้เขาทิ่มหรือตอกหน้าหัวคู่ต่อสู้จริง ๆ แล้วก็อาจจะเอาชนะวัวเขายาวได้เหมือนกัน วัวชั้นเชิงประเภทนี้ ได้แก่ วัวนิลม้าศึก แห่งจังหวัดสงขลา เป็นต้น

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสารวัวชน รวดเร็วก่อนใครได้ที่เพจเฟสบุ๊ค วัวชนแดนใต้888 หรือแอดมาที่ @BULLFIGHT888

สนใจดูวัวชนสดก่อนใครสมัครสมาชิกเพื่อดูวัวชนเพียง 50 บาทห้ามพลาดเด็ดขาด!!

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888