เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

วัวชน หรือ กีฬาวัวชน คือกีฬาพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ในอดีตนับว่าเป็นกีฬาที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน โดยจะมีกติกาในการแข่งขันถึง 35 ข้อ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ที่รับชมกีฬาวัวชน เกิดความสนุกตื่นเต้น และ ประทับใจในการแข่งขันกีฬาวัวชน และในเวลาต่อมาได้มีการเดิมพันวัวชน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และ เพิ่มความตื่นเต้น ให้กับกีฬาวัวชนได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันนี้ทางเว็บ WUACHON888.INFO ได้ทำการพัฒนารูปแบบการเดิมพันวัวชน ให้กลายเป็นการ แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการเดิมพัน จนในปัจจุบันนี้เว็บ wuachon888 ได้กลายเป็นเว็บไซต์เดิมพันวัวชนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2567 เลยทีเดียว

เข้าสู่ระบบ

นายหัววัวชน สู่อำนาจทางการเมือง

นายหัววัวชน สู่อำนาจทางการเมือง

นายหัววัวชน สู่อำนาจทางการเมือง

นายหัววัวชน สู่อำนาจทางการเมือง วัวชนแดนใต้เกิดในทุ่ง เป็นกิจกรรมบันเทิงอย่างหนึ่งที่นิยมชื่นชอบในหมู่ชาวบ้าน

การชนวัวกลายเป็นกระบวนการที่สัมพันธ์กับอำนาจ มีการใช้อำนาจทางสังคม อำนาจทางการเมือง รวมถึงการอ้างอิงบุคคลที่เหนือกว่า เพื่อแสดงให้เห็นว่าเป็นผู้มีอำนาจ เพื่อใช้เป็นภาพลักษณ์หนุนเสริมให้ประชาชน และราชการยอมรับ กิจการสามารถดำเนินการอย่างราบรื่น ราชการหยิบเอานันทนาการ ของชาวบ้านมาเป็นกิจกรรมส่งเสริม งานเทศกาลประจำปีของชุมชน ของจังหวัด โดยยอมให้มีการเล่นพนันขันต่อในสนาม ทำให้เมื่อรัฐอนุญาตให้มีการพนัน ชนโคถูกต้องตามกฎหมายสนามชนวัว จึงกลายเป็นบ่อนการพนันวัวชน ผู้ชมในสนามกลายเป็นนักพนัน

ปัจจุบันในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ ประกอบด้วย สงขลา นครศรีธรรมราช พัทลุงกระบี่ ตรัง สุราษฎร์ธานี และสตูล มีสนามชนวัวถูกต้องตามกฎหมายรวม 28 แห่ง ใบอนุญาตให้เปิดได้เดือนละวัน แต่การชนวันเดียวไม่คุ้ม เพราะค่าใช้จ่ายประจำสูง โดยเฉลี่ยจึงเปิด 2 วัน วันที่สองต้องเสียค่าธรรมเนียมขออนุญาตพิเศษ 25,000-30,000 บาท สนามชนวัวในพื้นที่ใกล้กันจะไม่เปิดชนวันเดียวกัน ทำให้คนใต้มีวัวชนให้เล่นพนันได้ทุกวันตลอดปี ยกเว้นวันพระ ส่วนสนามซ้อม หรือสนามชนวัวผิดกฎหมายมีไม่น้อยกว่า 32 แห่ง ความถี่ในการชนไม่แน่นอน

สนามชนวัวแต่ละแห่งต้องมีวัวชนวันละ 10-15 คู่ หรือ 20-30 ตัว ถ้าดูทั้งระบบแปลว่าต้องมีวัวพร้อมชนประมาณ 12,000 ตัว เพราะวัวหนึ่งตัวสามารถชนได้ 3-4 ครั้งต่อปี วัวพร้อมชนต้องมีอายุ 5 ปี ราคา 35,000-50,000 บาท โดยเริ่มต้นชนในสนามซ้อมหรือบ่อนเถื่อน

แล้วขยับสู่บ่อนถูกกฎหมาย หรือบ่อนหลวง ราคาวัวจะขยับขึ้นเรื่อย ๆ วัวเก่งวัวดังอาจมีราคาสูงถึง 350,000 บาท ช่วงวัวชรา อายุ 14-15 ปี ชนไม่ได้ ก็จะขายกันถูก ๆ หรือให้ฟรีกับคนที่เคยช่วยเหลือ เพื่อนำไปเป็นพ่อพันธุ์ บ่อนซ้อมมีการเล่นพนันน้อยกว่าบ่อนหลวงมาก และประมาณการวงเงินยาก ต่างจากบ่อนหลวงที่เป็นพื้นที่ปิด มองเห็นผู้คนชัดเจน

ทำให้ประมาณการต่อปีได้ว่า ทั้งระบบมีวงเงินพนันสูงเกือบ 5 หมื่นล้านบาท ประกอบด้วย เงินเดิมพัน 1,344 ล้านบาท และการพนันขันต่อแบบ เล่นนอก 47,420 ล้านบาท หรือประมาณ 35 เท่า ของเงินเดิมพันส่วนเงินสดหมุนเวียน ของนักพนันในสนามน่าจะมีประมาณ 10-50 ล้านบาท แบ่งตามผู้เล่นพนันเป็นชั้น ๆ อย่างหยาบ ๆ ได้ 5 กลุ่ม ดังนี้

  1. นายหัว หรือขาใหญ่ คือบุคคลที่เป็นที่ยอมรับในสังคมว่ามีอำนาจ ถือเงินสดเข้าสนามเป็นหลักล้าน
  2. เซียนพนันระดับสูง คือกลุ่มที่มีสถานภาพทางสังคมน้อยกว่ากลุ่มแรกเล่นพนันเป็นประจำ ถือเงินสดเข้าสนามเป็นหลักแสน
  3. เซียนพนันระดับกลาง คือกลุ่มที่เล่นพนันเป็นประจำ หรืออาจจะเป็นผู้ติดตามของสองกลุ่มแรก กลุ่มนี้มีมากที่สุด มีวงเงินเล่นพนันเป็นหลักหมื่น
  4. เซียนพนันระดับชาวบ้าน อาจจะเป็นคนในท้องถิ่น คนตามวัว คนที่มาขายของ เล่นพนันเป็นหลักพัน
  5. ชาวบ้านที่เล่นพนันวัวชนแบบขาเชียร์ คือจะเล่นพนันเมื่อมีวัวในชุมชนของตนลงสนาม เล่นแบบถือห่าง เล่นพนันเป็นหลักพัน

การชนวัวมีคุณลักษณะ ที่เข้าใจได้ง่าย ๆ แบบนักเลงว่าต้อง วัวเท่ากัน คนเท่ากัน เงินเท่ากัน สนามชนวัวได้กลายเป็นพื้นที่แสดงอำนาจ ที่ตรงกับนิสัยคนใต้ที่ชอบ คนเลง และ หรอย หรอยหมายถึง ได้ทำในสิ่งที่ตนเองชอบ ส่วนคำว่าคนเลง หรือนักเลง เจ้าของบ่อนวัวดัง และใหญ่ที่สุดในภาคใต้อธิบายว่า นักเลงต้องเอาพวก และจำแนกว่า พวก หมายถึง พึ่งพาได้ ไว้วางใจได้ และให้เกียรติกัน

นายสนาม หรือนายบ่อนคนที่จัดให้มีวัวช นมักเป็นกลุ่มบุคคล 3-4 คน ที่นำเอาคุณสมบัติเฉพาะของแต่ละคนมารวมกัน ก่อให้เกิดพลังแบบทวีคูณ ในการสร้างการยอมรับทางสังคม จนเป็นนายหัว โดยนายหัวยุคปัจจุบันเป็นการพยายามรักษา คุณลักษณะเด่นของผู้ที่มีอำนาจ ทางสังคมที่แตกต่างกันมารวมกัน แตกต่างจากนายหัวในอดีต ที่มีคุณลักษณะแบบปัจเจกบุคคล

คนจะเป็นนายหัววัวชนได้ ต้องเป็นคนเลง ขาใหญ่ เป็นบุคคลที่ เรียกฟ้าต้องขาน ถามดินต้องตอบ เป็นบุคคลที่ทุกคนทุกฝ่ายให้การยอมรับ ทั้งนักการเมืองข้าราชการ เจ้าของวัว คนเลี้ยงวัว ชาวบ้าน รวมถึงเซียนพนัน และสามารถควบคุมให้กฎกติกา และบรรทัดฐานเฉพาะในสังคมคนชนวัวดำเนินต่อไปได้ เช่น ถ้าแพ้แล้วไม่จ่าย จะมีการตัดใบหู เป็นต้น ซึ่งสัมพันธ์กับที่นิธิ เอียวศรีวงศ์ อธิบายความเป็น นักเลงของคนใต้ว่า เป็นคนที่ชอบการสร้างอิสรภาพ ในการปกครองตนเองเชิงสัญลักษณ์ เป็นการสร้างอำนาจต่อรองของคนใต้ในสภาวการณ์ใหม่

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสารวัวชน รวดเร็วก่อนใครได้ที่: เพจเฟสบุ๊ค วัวชนแดนใต้888 หรือแอดมาที่: @BULLFIGHT888

สนใจดูวัวชนสดก่อนใครสมัครสมาชิกเพื่อดูวัวชนเพียง 50 บาทห้ามพลาดเด็ดขาด!!

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888