เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

วัวชน หรือ กีฬาวัวชน คือกีฬาพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ในอดีตนับว่าเป็นกีฬาที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน โดยจะมีกติกาในการแข่งขันถึง 35 ข้อ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ที่รับชมกีฬาวัวชน เกิดความสนุกตื่นเต้น และ ประทับใจในการแข่งขันกีฬาวัวชน และในเวลาต่อมาได้มีการเดิมพันวัวชน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และ เพิ่มความตื่นเต้น ให้กับกีฬาวัวชนได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันนี้ทางเว็บ WUACHON888.INFO ได้ทำการพัฒนารูปแบบการเดิมพันวัวชน ให้กลายเป็นการ แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการเดิมพัน จนในปัจจุบันนี้เว็บ wuachon888 ได้กลายเป็นเว็บไซต์เดิมพันวัวชนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2567 เลยทีเดียว

เข้าสู่ระบบ

ลักษณะของขวัญสำหรับวัวชน

ลักษณะของขวัญสำหรับวัวชน

ลักษณะของขวัญสำหรับวัวชน มีดังนี้ ขวัญตรงหัวใจ ขวัญที่เท้าทั้งสี่ ขวัญที่อยู่บนจอมหนอก ขวัญที่อยู่ตรงโคนหู ขวัญที่อยู่ตรงกลางหลัง ขวัญที่หน้าแข้งดี ขวัญที่อยู่โคนกีบ ขวัญที่อยู่ใต้กีบ

ลักษณะของขวัญสำหรับวัวชน มีดังนี้ ขวัญตรงหัวใจ -ขวัญที่เท้าทั้งสี่ -ขวัญที่อยู่บนจอมหนอก- ขวัญที่อยู่ตรงโคนหู -ขวัญที่อยู่ตรงกลางหลัง -ขวัญที่หน้าแข้งดี -ขวัญที่อยู่โคนกีบ- ขวัญที่อยู่ใต้กีบ

ลักษณะของขวัญสำหรับวัวชนมีดังนี้

1. ขวัญตรงหัวใจ และตรงกระดูกสันหลัง
2. ขวัญที่เท้าทั้งสี่หรือแต่เพียง 2 เท้าเรียกว่าจำตรวน
3. ขวัญที่อยู่บนจอมหนอกที่เรียกว่าจอมปราสาท
4. ขวัญที่อยู่ตรงโคนหูทั้งสองและติดกับขา
5. ขวัญที่อยู่ตรงกลางหลังและเวียนก้นหอย
6. ขวัญที่หน้าแข้งดี ถ้ามีทั้ง 4 แข้ง
7. ขวัญที่อยู่โคนกีบที่เรียกว่าขุมทอง
8. ขวัญที่อยู่ใต้กีบท เรียกว่า ปราบทวีป

วัวตัวใดที่มีขวัญกระหนาลึงค์ทั้ง 2 ข้าง บางตำราท่านว่าเป็นวัวที่ดุร้ายมากเลี้ยงไม่เชื่องมัก ทอควาญ (คนเลี้ยง)

สีวัวชนหรือชาติพันธุ์วัวชน สีหรือชาติพันธุ์ของวัวชนหรือโคชนที่เป็นศุภลักษณะ 

1. ชาติวัวศุภราช เป็นวัวสีแดงเหมือนแสงเพลิง แต่มีรอยด่างขาวตั้งแต่โคนหางตลอดถึงตา รอยด่างขาวนั้นจะปรากฏอยู่บริเวณเท้าททั้งสี่ หาง หนอก หน้า ดังคำกล่าว ที่คล้องจองว่า “ตีนด่าง หางดอก หนอกพาดผ้า หน้าใบโพ สำหรับหน้าใบโพนั้นชาวบ้านเรียกว่า หน้าโพ และถ้าให้ถูกลักษณะจริง ๆ ต้องเป็นใบโพยอดขึ้น ถ้ายอดลงถือว่าไม่ดี

2. ชาติวัวนิลเพชร เป็นวัวสีตัวดำนิลดำ-มัน ทั้งตัว คือ ขา เล็บ ตา ดำหมด น้ำมูตรดำในบางวันด้วย วัวนิลเพชรตำรา ชนะวัวสีโหนด วัวสีดำหรือที่เรียกว่า นิล นี้มีหลายชนิดคือ นิลดุกด้างหรือดำดุกด้าง คือวัวสีดำที่มีสีตรงกลางตัวจาง ๆ หรือดำไม่สนิท คือ ดำอมแดง สีปลาดุกด้าง

3. ชาติวัวโหนดหัวแดง เป็นวัวที่มีสีตัวดังนี้คือ ที่หน้าผากหรือที่เรียกว่า หน้าหัว” มีสีแดง (น้ำตาลปนแดง) หรือสีเหลือง คอสีดำ กลางตัวแดง เหมือนสีที่ผาก ส่วนที่ท่อนท้ายของลำตัววัวโหนดหัวแดงนี้ตามตำรากล่าวไว้ว่าชนะวัวบัณฑ์น้ำข้าว วัวโหนดที่นิยมเป็นวัวชนได้แก่ อนึ่ง วัวสีโหนดตัวใดที่มีข้อเท้าขาว ทั้ง4 เท้า บางแห่งก็จะเรียกว่า “สีลางสาด

4. ชาติวัวบิณฑ์น้ำข้าว เป็นวัวสีขาวดุจสีน้ำข้าว หรือสีสังข์ตลอดทั้งตัว แม้แต่สีเขาและเล็บก็จะเป็นสีขาวด้วย วัวสีบิณฑ์น้ำข้าวนี้ท่านว่าชนะวัวสีแดง วัวสีขาวมีหลายชนิดแต่ที่นิยมเป็นวัวชน ได้แก่ วัวสีบิณฑ์น้ำข้าวดังกล่าวแล้วนอกจากนั้นก็มีสีขาวชนิดอื่น เช่น

5. ชาติวัวแดงหงส์ เป็นวัวสีแดงสะอาด คือแดงไม่เข้ม หรือไม่จางจนเกินไป วัวชนิดนี้จะมีสีแดงตลอดทั้งตัวแม้แต่สีเขาและเล็บก็เป็นสีแดง
วัวสีแดงชนิดอื่น ๆ ได้แก่

-ดงไฟ คือ สีแดงเหมือนเปลวพลิง แดงเข้มกว่า แดงหงส์เล็กน้อย
-แดงพังพอน คือ สีแดงอย่างสีพังพอน
-แดงลั่นดา คือสีแดงเหมือนสีกุ้งแห้ง หรือสีออกแดงจัดจนเป็นกำมะหยี่ แต่จมูกขาว หรือลาย

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสารวัวชน รวดเร็วก่อนใครได้ที่เพจเฟสบุ๊ค วัวชนแดนใต้888 หรือแอดมาที่ @BULLFIGHT888

สนใจดูวัวชนสดก่อนใครสมัครสมาชิกเพื่อดูวัวชนเพียง 50 บาทห้ามพลาดเด็ดขาด!!

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888