เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

วัวชน หรือ กีฬาวัวชน คือกีฬาพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ในอดีตนับว่าเป็นกีฬาที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน โดยจะมีกติกาในการแข่งขันถึง 35 ข้อ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ที่รับชมกีฬาวัวชน เกิดความสนุกตื่นเต้น และ ประทับใจในการแข่งขันกีฬาวัวชน และในเวลาต่อมาได้มีการเดิมพันวัวชน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และ เพิ่มความตื่นเต้น ให้กับกีฬาวัวชนได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันนี้ทางเว็บ WUACHON888.INFO ได้ทำการพัฒนารูปแบบการเดิมพันวัวชน ให้กลายเป็นการ แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการเดิมพัน จนในปัจจุบันนี้เว็บ wuachon888 ได้กลายเป็นเว็บไซต์เดิมพันวัวชนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2567 เลยทีเดียว

เข้าสู่ระบบ

กีฬาวัวชนในปัจจุบัน

กีฬาวัวชนในปัจจุบัน

กีฬาวัวชนในปัจจุบัน

กีฬาวัวชนในปัจจุบัน อยู่ภายใต้การจัดการของนักการเมืองท้องถิ่น พนักงานท้องที่และข้าราชการ นักการเมืองระดับชาติ

กระบวนการพัฒนาการของชนวัวจากที่กล่าวมาแล้วว่าเป็น “นันทนาการชาวบ้านนา” ในภาคใต้มาแต่อดีต เป็นกระบวนการทางสังคมของชาวบ้านนา แม้ว่าจะถูกทำให้เป็นกิจกรรมที่ต้องปฏิบัติตามนัยของกฎหมายการพนัน พ.ศ. 2478 วัวชนของชาวบ้านนานี้ได้ปรับตัวตลอดมากว่า 8 ทศวรรษที่ผ่านมา นั้นคือ เมื่อกฎหมายออกมาจึงมีการปรับตัวไปสู่ “การกีฬาวัวชน” และภายใต้บริบทของสังคมโลกที่เน้นการไม่ทารุณสัตว์ และนโยบายการเข้มงวดและผ่อนคลายการพนันของนักการเมืองในแต่ละยุคสมัยแล้ว

วัวชนได้กลายเป็น “การพนันวัวชน” ในปัจจุบัน เช่นเดียวกับการวัวชนพัฒนาจากการชนตาม “พื้นที่ชนตามท้องทุ่ง” ที่มีการทำนาข้าวไปสู่การชนใน “บ่อนหรือสนามวัวชน”  ที่ตั้งในแถบชุมชนเมืองและส่วนมากตั้งใกล้ทางหลวงแผ่นดินสายหลักของภาคใต้ ชนวัวเริ่มกลายเป็นกิจกรรมทางธุรกิจของนายบ้าน กํานัน เมื่อก่อนทศวรรษ 2500 ถูกผนวกให้เป็นกิจกรรมกีฬาชนวัวร่วมกับงานประเพณีของจังหวัด เช่น งานเดือนสิบนครศรีธรรมราช งานฉลองรัฐจังหวัดตรัง หรืองานสำคัญ ๆ ของชุมชน เช่น งานสรงน้ำพระที่อำเภอบ้านนาเดิม งานเดือน 5 ที่สระทิงพระ เป็นต้น

ส่วนบ่อนวัวชนในระยะทศวรรษ 2540 ถึงปัจจุบันเป็นเป้าหมายทางธุรกิจการพนัน และพื้นที่แสดงอำนาจหรือการยอมรับของชุมชนให้วัวชนกลายเป็นสัญลักษณ์ของธุรกิจอำนาจท้องถิ่น อำนาจท้องที่ ร่วมกับอำนาจรัฐ กระบวนการพัฒนาการของชนวัวจากที่กล่าวมาแล้วว่าเป็น “นันทนาการชาวบ้านนา” ในภาคใต้มาแต่อดีต เป็นกระบวนการทางสังคมของชาวบ้านนา แม้ว่าจะถูกทำให้เป็นกิจกรรมที่ต้องปฏิบัติตามนัยของกฎหมายการพนัน พ.ศ. 2478 วัวชนของชาวบ้านนานี้ได้ปรับตัวตลอดมากว่า 8 ทศวรรษที่ผ่านมา

นั้นคือ เมื่อกฎหมายออกมาจึงมีการปรับตัวไปสู่“การกีฬาวัวชน” และภายใต้บริบทของสังคมโลกที่เน้นการไม่ทารุณสัตว์ และนโยบายการเข้มงวดและผ่อนคลายการพนันของนักการเมืองในแต่ละยุคสมัยแล้ว วัวชนได้กลายเป็น “การพนันวัวชน” ในปัจจุบัน เช่นเดียวกับการวัวชนพัฒนาจากการชนตาม “พื้นที่ชนตามท้องทุ่ง” ที่มีการทำนาข้าวไปสู่การชนใน “บ่อนหรือสนามวัวชน”  ที่ตั้งในแถบชุมชนเมืองและส่วนมากตั้งใกล้ทางหลวงแผ่นดินสายหลักของภาคใต้ ชนวัวเริ่มกลายเป็นกิจกรรมทางธุรกิจของนายบ้าน กํานัน

เมื่อก่อนทศวรรษ 2500 ถูกผนวกให้เป็นกิจกรรมกีฬาชนวัวร่วมกับงานประเพณีของจังหวัด เช่น งานเดือนสิบนครศรีธรรมราช งานฉลองรัฐจังหวัดตรัง หรืองานสำคัญ ๆ ของชุมชน เช่น งานสรงน้ำพระที่อำเภอบ้านนาเดิม งานเดือน 5 ที่สระทิงพระ เป็นต้น ส่วนบ่อนวัวชนในระยะทศวรรษ 2540 ถึงปัจจุบันเป็นเป้าหมายทางธุรกิจการพนัน และพื้นที่แสดงอำนาจหรือการยอมรับของชุมชนให้วัวชนกลายเป็นสัญลักษณ์ของธุรกิจอำนาจท้องถิ่น อำนาจท้องที่ ร่วมกับอำนาจรัฐ

ปัจจุบันกระแสความนิยมของการชนโค หรือวัวชน หนึ่งในเอกลักษณ์ชื่อดังของภาคใต้ กำลังเป็นที่สนใจกันอย่างกว้างขวาง แต่กว่าที่วัวแต่ละตัวจะมีมูลค่าขึ้นไปสูงถึงหลักแสน-ล้านบาท ต้องผ่านการดูแลอย่างดี โดยใช้เวลาต่อเนื่องยาวนานหลายปี จนถึงกับมีการเปรียบเปรยว่า “รักและดูแลยิ่งกว่าลูกเสียอีก” เพื่อให้สัตว์เจ้าพละกำลังชนิดนี้สามารถโค่นคู่ต่อสู้ลงได้ราบคาบในทุกสังเวียน นายยรรยงค์ แก้วละเอียด เจ้าของค่ายวัวชนบ้านโพธิ์ ซอย 6 ในอำเภอเมืองตรัง บอกว่า วัวชนของตนทุกตัวจะต้องตื่นตั้งแต่ตี 5 เพื่อกินหญ้า แล้วพาไปเดินวิ่งออกกำลังกาย รวมทั้งฝึกเดินวง เดินขึ้นเนิน และแทงดิน เพื่อเพิ่มความฟิตให้มากที่สุด

แล้วกลับมากินหญ้า อาบน้ำ และเช็ดตัว จากนั้นในช่วงบ่าย ก็ต้องพาไปเดินวิ่งออกกำลังกายอีกรอบ ก่อนพากลับมากินหญ้า อาบน้ำ และนอนพักยาวถึงเช้ามืด ซึ่งบางวันก็จะมีการให้อาหารเสริม นวดตัว และทำความสะอาดตามจุดต่างๆ เพิ่มเป็นพิเศษ เพื่อให้วัวชนมีความสมบูรณ์มากที่สุด ทั้งนี้ ด้วยการขั้นตอนที่มากมาย และการดูแลที่แสนพิถีพิถัน ถึงแม้จะได้วัวชนที่ออกมามีคุณภาพดี แต่ก็ทำให้มีต้นทุนที่สูงไม่น้อย

สำหรับวัวชนโดยทั่วไปเมื่อถึงวัยเจาะจมูก หรืออายุเกือบ 1 ปี จะมีมูลค่าประมาณตัวละ 1-2 หมื่นบาท ขึ้นอยู่กับคุณภาพของสายพันธุ์ กระทั่งอายุราว 5 ปี ก็เริ่มจะนำไปประลองกำลังตามสถานที่ต่างๆ ได้แล้ว และบางตัวที่มีความแข็งแรงสมบูรณ์สูง อาจชนได้ถึงอายุ 15 ปี ซึ่งแต่ละปีจะชนได้ประมาณ 3ครั้ง ขึ้นอยู่กับบาดแผลจากการลงกรำศึกในแต่ละครั้งว่ารุนแรงมากน้อยแค่ไหนอย่างไรก็ตามวัวชนตัวที่เก่งๆยังสามารถสร้างรายได้ให้เจ้าของเพิ่มอีกทางหนึ่งด้วยการรับจ้างผสมพันธุ์หรือรีดน้ำเชื้อซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการสูงเช่นกัน

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสารวัวชน รวดเร็วก่อนใครได้ที่เพจเฟสบุ๊ค วัวชนแดนใต้888 หรือแอดมาที่ @BULLFIGHT888

สนใจดูวัวชนสดก่อนใครสมัครสมาชิกเพื่อดูวัวชนเพียง 50 บาทห้ามพลาดเด็ดขาด!!

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888