เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

เดิมพันวัวชนออนไลน์กับเว็บที่ให้บริการดีที่สุด WUACHON888.INFO สามารถทำกำไรได้อย่างมั่นใจ มีบริการถ่ายทอดสดวัวชนให้ผู้เล่นสามารถติดตาม ดูวัวชน ได้ตลอดเวลาที่ต้องการ หากคุณกำลังมองหาเว็บไซต์ที่ให้บริการ วัวชนออนไลน์ ที่มีความน่าเชื่อถือ และ ทำกำไรได้จริง ขอแนะนำให้เข้ามาเดิมพันกับเว็บไซต์ของเรา แล้วคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ สำหรับการเล่นพนันวัวชนในแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสจากที่ไหนมาก่อน คุณสามารถติดตาม โปรแกรมวัวชนวันนี้ หรือคู่วัวชนอื่นๆได้ตลอดเวลา เปิดให้เข้ามา แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ได้แบบไม่มีขั้นต่ำ และ ไม่จำกัดจำนวนเงิน เดิมพันได้อย่างถูกกฎหมาย ไม่ต้องกังวลกับปัญหา หรือ ข้อจำกัดต่างๆอีกต่อไป ต้องที่นี่เท่านั้นเว็บ WUACHON888.INFO

เข้าสู่ระบบ

ความเชื่อเรื่องศาสนาในกีฬาวัวชน

ความเชื่อเรื่องศาสนาในกีฬาวัวชน

ความเชื่อเรื่องศาสนาในกีฬาวัวชน

ชาวไทยพื้นเมืองภาคใต้ ความเชื่อเรื่องศาสนาในกีฬาวัวชน  ที่ใช้ในการประกอบวิธีในการเลี้ยงวัวชน ความเชื่อเรื่องผีสางเทวดาและอำนาจเหนือธรรมชาติที่ฝังรากลึกอยู่ในจิตใจของคนไทยภาคใต้

ศาสนามีบทบาทสำคัญในฐานะที่เป็นกลไก ช่วยกำหนดรูปแบบวัฒนธรรม ของคนไทยภาคใต้ สังคมไทยภาคใต้ในปัจจุบัน นับถือพระพุทธศาสนาเป็นหลักในการดำเนินชีวิต นอกจากนั้นก็ยังคงมีศาสนาพราหมณ์ซึ่งฝังรากลึกอยู่คู่กับคนไทยภาคใต้มาอย่างยาวนาน และยังมีศาสนาอิสลาม ที่เข้ามาภายหลังและนับถือกันส่วนใหญ่ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ชาวไทยพื้นเมืองภาคใต้ได้รับความเชื่อเรื่องศาสนามาจากชาวอินเดียที่เดินทางมาติดต่อค้าขายทางภาคใต้

และยังได้นำศาสนาพราหมณ์ และศาสนาพุทธเข้ามาเผยแพร่ในวัฒนธรรมภาคใต้ด้วย (ประทุม ชุ่มเพ็งพันธุ์ 2523: 7-9) ชื่อวัวภาคใต้ได้สะท้อนให้เห็นความเรื่องศาสนาของคนไทยภาคใต้ทั้งศาสนาพราหมณ์และศาสนาพุทธ ดังรายละเอียดต่อไปนี้ ศาสนาพราหมณ์ปัจจุบันความเชื่อเรื่องศาสนาพราหมณ์ก็ยังคงฝังรากลึกอยู่ในจิตใจของคนไทยภาคใต้ แม้ในปัจจุบันคนไทยภาคใต้จะนับถือศาสนาพุทธและศาสนาอิสลามเป็นศาสนาประจำท้องถิ่นของตนแต่ก็ยังค้นพบโบราณสถาน โบราณวัตถุ

และขนบธรรมเนียมประเพณีต่าง ๆ ที่แสดงถึงความเชื่อในเทพเจ้าของศาสนาพราหมณ์ด้วย ชื่อวัวชนหลายชื่อสะท้อนให้เห็นว่าคนไทยภาคใต้ยังคงมีความเชื่อเรื่องเทพเจ้าในศาสนาพราหมณ์อยู่ ชื่อวัวชนบางชื่อใช้คำที่หมายถึงเทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์ในศาสนาพราหมณ์ความเชื่อเรื่องศาสนาพราหมณ์ นอกจากแสดงให้เห็นในชื่อวัวชนแล้ว ในภาคใต้ได้ค้นพบหลักฐานต่าง ๆ ที่เป็นโบราณสถานและโบราณวัตถุในศาสนาพราหมณ์ จากการขุดพบทางโบราณคดีที่ผ่านมาพบว่าบริเวณพื้นที่เขตอำเภอสิชลปรากฏการณ์ตั้งเทวสถานในศาสนาพราหมณ์หนาแน่นมากกว่า 40แห่ง

ในบริเวณตัวเมืองเก่านครศรีธรรมราชแต่เดิมมีเทวสถานสำหรับประกอบพิธีกรรมต่าง ๆ ก็มีโบราณสถานในศาสนาพราหมณ์หลายแห่ง อย่างเช่น “หอพระนารายณ์”เป็นสถานประกอบพิธีกรรมและประดิษฐานเทวรูปพระนารายณ์ขนาดใหญ่ให้ประชาชนเข้าไปกราบไหว้บูชา นอกจากนั้นยังมี “หอพระอิศวร” เป็นโบราณสถานในศาสนาพราหมณ์ลัทธิไศวนิกาย บูชาพระอิศวรหรือพระศิวะ สร้างขึ้นเพื่อประดิษฐานเทวรูปพระอิศวร พระอุมา และพระคเณศ

นอกจากนั้นยังมี เสาชิงช้า ซึ่งมีรูปทรงเช่นเดียวกับเสาชิงช้าในกรุงเทพและในปัจจุบันเสาชิงช้าได้มีการสร้างขึ้นใหม่ทดแทนของเดิมที่ผุพังเสียสภาพไปนานแล้ว ในสมัยที่เทวสถานโบสถ์พราหมณ์นครศรีธรรมราชยังรุ่งเรือง ทุกเดือนยี่คณะพราหมณ์จะประกอบพิธีตรียัมปวายและตรีปวาย มีพิธีตรียัมปวายเป็นพิธีรับพระอิศวร(พระศิวะ) ในช่วงปีใหม่ด้วยการโล้ชิงช้า ส่วนพิธีตรีปวาย เป็นพิธีรับพระนารายณ์ (พระวิษณุ) ช่วงปีใหม่ต่อจากพิธีรับพระอิศวร

ทั้งยังมีขบวนแห่จากเทวสถานไป ยังบ้านเจ้าเมืองนครฯ มีการรำซัดน้ำ รำปิเหนง(รำเขนง) ใช้เขาควายผลัดกันซัดหลังทีละคู่ ชาวเมืองเรียกอีกอย่างว่า แห่นางดาน คือมีการแห่เทวรูป ที่เป็นแผ่นกระดาน 3 แผ่น คือแผ่นรูปพระแม่ธรณี พระแม่คงคา และพระสุริยเทพ ไปกับขบวนแห่ด้วย (กิตติ วัฒนะมหาตม์ 2551: 91-99) การค้นพบโบราณสถานที่ สำคัญในศาสนาพราหมณ์ในที่ต่าง ๆ เป็นเครื่องยืนยัน ได้ว่าแต่เดิมศาสนาพราหมณ์ มีอิทธิพลอย่างมากในภาคใต้ ส่งผลให้ คนไทยภาคใต้147มีความคิดความเชื่อ ตามแนวคิดของศาสนาพราหมณ์ และความคิดความเชื่อเหล่านั้นยังคงแทรก อยู่ในความคิดและวิถีชีวิตของคนไทยภาคใต้ตั้งแต่อดีตจนกระทั่งปัจจุบัน

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสารวัวชน รวดเร็วก่อนใครได้ที่เพจเฟสบุ๊ค วัวชนแดนใต้888 หรือแอดมาที่ @BULLFIGHT888

สนใจดูวัวชนสดก่อนใครสมัครสมาชิกเพื่อดูวัวชนเพียง 50 บาทห้ามพลาดเด็ดขาด!!

 

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888