เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

วัวชน หรือ กีฬาวัวชน คือกีฬาพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ในอดีตนับว่าเป็นกีฬาที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน โดยจะมีกติกาในการแข่งขันถึง 35 ข้อ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ที่รับชมกีฬาวัวชน เกิดความสนุกตื่นเต้น และ ประทับใจในการแข่งขันกีฬาวัวชน และในเวลาต่อมาได้มีการเดิมพันวัวชน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และ เพิ่มความตื่นเต้น ให้กับกีฬาวัวชนได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันนี้ทางเว็บ WUACHON888.INFO ได้ทำการพัฒนารูปแบบการเดิมพันวัวชน ให้กลายเป็นการ แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการเดิมพัน จนในปัจจุบันนี้เว็บ wuachon888 ได้กลายเป็นเว็บไซต์เดิมพันวัวชนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2567 เลยทีเดียว

เข้าสู่ระบบ

คึกคักพนันวัวชนถูกกฎหมาย

คึกคักพนันวัวชนถูกกฎหมาย

คึกคักพนันวัวชนถูกกฎหมาย

คึกคักพนันวัวชนถูกกฎหมาย ที่สนามชมโคบ้านนาบินหลา อ.เมือง จ.ตรัง เซียนโคชนจากทั่วทุกจังหวัดภาคใต้เดินทางมารวมตัวกันแน่นสนามไปหมด

ซึ่งหลังจากนี้ทางกระทรวงมหาดไทยได้อนุญาตจัดให้มีการเล่นการพนันประเภทสัตว์ต่อสู้กันแล้ว หรือแข่งขันสัตว์ ถึงผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด โดยกีฬาเกี่ยวสัตว์ท้องถิ่น เช่น วัวชน ไก่ชน ปลากัด และม้า จัดการแข่งขันและเล่นพนันได้ เพราะเป็น Soft Power ช่วยให้ระบบเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของไทย โกอินเตอร์ เป็นที่น่าสนใจของชาวต่างชาติ รวมทั้งการทำกติกาให้เป็นสากล ที่จะช่วยลดการบาดเจ็บของสัตว์ และมีการทำสัญลักษณ์ให้ชัดว่าตัวไหนเป็นฝั่งไหนการแข่งในเดือนมีนาคม สนามชนโคบ้านนาบินหลาได้จัดให้ชนโคหรือชนวัว ในวันที่ 4, 5 และ 7 มีนาคม 2566 แต่ละวันจะมีวัวชนเข้าแข่งขัน 10-12 คู่ และมีคู่เอกเดิมพันนับล้านในทุกวันที่มีการแข่งขัน

โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามเซียนวัวชน และผู้สนใจกีฬาชนโคในสนามแข่งขัน ซึ่งส่วนใหญ่เห็นด้วยกับการอนุญาตให้เป็นการพนันที่ถูกกฎหมาย ความเห็นส่วนใหญ่มุ่งไปเรื่องวิถีชีวิตและเศรษฐกิจชุมชน ที่เป็นผลประโยชน์ที่ประชาชนได้รับโดยตรง อย่างเช่น ดาวติ๊กต๊อกแดนใต้อย่าง “จูรี แหลงเล่า” หรือ นายจูรี นุ่มแก้ว ก็มาชมการแข่งขันกีฬาชนวัวในครั้งนี้ด้วย

นายจูรี นุ่มแก้ว บอกว่า ตนรู้สึกดีใจที่เรื่องนี้ถูกหยิบยกขึ้นมา เป็นการพนันที่ถูกกฎหมาย ซึ่งเรื่องนี้ในภาคใต้มีการผลักดันมานานแล้ว กีฬาวัวชนเองก็มีมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษของเรา หลายครั้งกีฬาหรือกลุ่มคนที่ชอบกีฬาพื้นบ้านแบบนี้ถูกด้อยค่า ตนมองว่าเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง และหลายคนมองว่าเป็นการทารุณสัตว์ แต่ตนอยากให้มองในข้อเท็จจริงอีกด้าน ว่ามันมีความมาที่ยาวนาน เป็นเรื่องประเพณีวัฒนธรรมที่ควรอนุรักษ์ไว้ และผลักดัน

หากมองถึงเรื่องเศรษฐกิจนั่นหมายถึงเม็ดเงินที่ล่อเลี้ยงคนจำนวนมาก หลายอาชีพ เช่น ร้านขายข้าว ร้านรับฝากรถ คนขายหญ้าวัว คนรับจ้างเลี้ยงวัวหรือควาญวัว ธุรกิจให้เช่าคอกวัว ร้านอาหารเสริมวัว สัตวแพทย์รักษาวัว ทุกอย่างล้วนเอื้อกันหมด กีฬาวัวชนเชื่อมโยงกับวิถีชีวิตคนใต้นับแสนคน

โดยเฉพาะครอบครัวคนเลี้ยงเองเงินเดือนอาจไม่สูงแต่เขาสามารถเลี้ยงครอบครัวสามารถส่งลูกเรียนได้เช่นเดียวกับ นายเสน่ห์ ทองศักดิ์ นักธุรกิจไม้ยางพาราและประธานสโมสรฟุตบอลเมืองตรังยูไนเต็ด บอกว่า ตนชื่นชอบกีฬาวัวชน วันนี้มาเชียร์ทุกคู่ คู่ไหนถูกใจก็วางเงินพนันมากหน่อย

การพนันถูกกฎหมายในกีฬาวัวชน เป็นการส่งเสริมอาชีพที่เกี่ยวข้องกับวัวชน เช่น อาชีพปลูกหญ้า อาชีพรับจ้างเลี้ยงวัว อาชีพให้เช่าบ้านวันหรือคอกวัว ซึ่งล้วนสร้างรายให้ชุมชน โดยกีฬาชนไก่สามารถสร้างเงินสะพัดทั้งระบบในจังหวัดตรัง ได้รอบละไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท กีฬาชนวัวรอบหนึ่งเดือนมีเงินสะพัดในแต่ละสนามมีเงินสะพัดกว่า 20 ล้านบาท

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสารวัวชน รวดเร็วก่อนใครได้ที่เพจเฟสบุ๊ค วัวชนแดนใต้888 หรือแอดมาที่ @BULLFIGHT888

สนใจดูวัวชนสดก่อนใครสมัครสมาชิกเพื่อดูวัวชนเพียง 50 บาทห้ามพลาดเด็ดขาด!!

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888