เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

วัวชน หรือ กีฬาวัวชน คือกีฬาพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ในอดีตนับว่าเป็นกีฬาที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน โดยจะมีกติกาในการแข่งขันถึง 35 ข้อ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ที่รับชมกีฬาวัวชน เกิดความสนุกตื่นเต้น และ ประทับใจในการแข่งขันกีฬาวัวชน และในเวลาต่อมาได้มีการเดิมพันวัวชน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และ เพิ่มความตื่นเต้น ให้กับกีฬาวัวชนได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันนี้ทางเว็บ WUACHON888.INFO ได้ทำการพัฒนารูปแบบการเดิมพันวัวชน ให้กลายเป็นการ แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการเดิมพัน จนในปัจจุบันนี้เว็บ wuachon888 ได้กลายเป็นเว็บไซต์เดิมพันวัวชนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2566 เลยทีเดียว

เข้าสู่ระบบ

การนำวัวเข้าสู่สนามกีฬาชนวัว

การนำวัวเข้าสู่สนามกีฬาชนวัว

การนำวัวเข้าสู่สนามกีฬาชนวัว

วิธีการ  การนำวัวเข้าสู่สนามกีฬาชนวัว โดยเจ้าของวัวพร้อมทั้งผู้ดูแลวัวจะคอยติดตามและจูงวัวเข้าสู่สนาม

เมื่อถึงวันและเวลาแข่งขันวัวชน ตามที่สนามกำหนดมาถึง เจ้าของวัวที่จะต้องเตรียม ความพร้อมที่จะลงแข่งขัน และรอประกาศเรียก จากทางสนามเมื่อถึงรอบชนของตน โดยกรรมการสนาม จะตีกลองรัวให้สัญญาณเรียกวัวคู่ชนเข้าสู่สนาม และโฆษกประจำสนาม ก็จะประกาศชื่อวัวชนในรอบนั้นตามลำดับคู่ที่กำหนดไว้เมื่อโฆษกประกาศคู่วัวชนให้เข้าสู่สังเวียนแล้ว เจ้าของวัวพร้อมทั้งผู้ดูแลวัวจะคอยติดตามและจูงวัวเข้าสู่สนาม โดยผู้ติดตามจะประกอบด้วยผู้เกี่ยวข้อง 4 คน ได้แก่ หมอไสยศาสตร์1 คนทำหน้าที่ดูเรื่องทิศดี ทิศที่เป็นมงคลในสนาม คนจูงวัว 2 คน และคนถือถังน้ำ 1 คน

บางสนามจะไม่เข้มงวดกับจำนวนผู้ดูแลวัวในสังเวียน เพราะฉะนั้นจึงเห็นได้ว่าบางสนามมีจำนวนผู้ดูแลวัวในสังเวียนมากกว่า 4 คนสำหรับการจูงวัวเข้าสู่สนามนั้นฝ่ายใดที่นำวัวชนเข้าประตูไปก่อนก็มีโอกาสเลือกมุมในสังเวียนก่อน ตามความเชื่อในเรื่องทิศที่ดีทิศที่เป็นมงคลของผู้ดูแลวัวแต่ละฝ่าย ส่วนฝ่ายที่นำวัวชนเข้าทีหลังก็จะต้องไปอยู่ในมุมที่ตรงข้ามกัน เมื่อวัวและผู้ดูแลวัวแต่ละฝ่ายได้มุมของตนเองเรียบร้อยแล้ว ทั้งสองฝ่ายจะต้องวางเงินเดิมพันและเงินเสมอนอก

การเสมอนอก หมายถึงการพนันที่อยู่นอกเหนือวงเงินที่ระบุในสัญญา ซึ่งเป็นการตกลงกันเองระหว่างคู่พนัน โดยมักจะมีนายสนามเป็นผู้ ร่วมรู้เห็น ไม่มีการทำสัญญาแต่จะเอาเงินมาประกอบกันในวันชนวัวซึ่งเป็นเงินสดให้นายสนามหรือ กรรมการสนาม จากนั้นโฆษกของสนามจะประกาศให้เจ้าของวัวแต่ละฝ่ายเช็ดล้างวัวให้เป็นไปตามกฎ กติกาหรือข้อตกลงที่ตกลงกันไว้ กติกาการเช็ดล้างตัววัวนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันการใช้สารพิษของฝ่ายใดฝ่าย หนึ่ง ซึ่งอาจอยูในรูปของยา น้ำมัน หรือสมุนไพรที่มีพิษ ทาไว้ที่ตัววัวหรือที่เขา มีผลทำให้คู่ต่อสู้พ่าย แพ้เพราะสารพิษได้ การเช็ดล้างนั้นเจ้าของวัวแต่ละฝ่ายจะทำการเช็ดล้างวัวของตนก่อน

แล้วตามด้วย กรรมการกลางของสนามจะทำการเช็ดล้างบริเวณใบหน้า ลำคอ โคนเขา ซอกหู และคร่อมอกส่วน หน้าอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเจ้าของวัวแต่ละฝ่ายจะส่งคน 1 คนไปดูการเช็ดล้างตัวของฝ่ายตรงข้าม สำหรับน้ำที่ใช้เช็ดลางตัววัวนั้น กรรมการในสนามจะเป็นผู้จัดการให้ โดยใช้น้ำเพียงอย่างเดียว หรือใช้น้ำผสมกับ ผงซักฟอก แล้วแบ่งครึ่งใส่ถังให้ทั้งสองฝ่าย ถ้าผู้ดูการเช็ดล้างเคลือบแคลงสงสัยบางส่วนของวัว โดยเฉพาะเขาวัวยังไม่ได้ถูกเช็ดล้าง

ก็สามารถบอกกรรมการให้เช็ดล้างให้เห็นอย่างชัดเจนได้ เมื่อทั้ง สองฝ่ายพอใจกับการเช็ดล้างของฝ่ายตรงข้ามแล้ว ต่อจากนั้นผู้ดูแลวัวของแต่ละฝ่ายจะใช้กล้วยสุก หรือผลตาลโตนดสุกทาทั่วใบหน้า จมูก และคอวัวของตน ซึ่งมีความเชื่อกันว่า โดยสัญชาตญาณของ วัวเป็นสัตว์ที่ให้ความสำคัญต่อความอาวุโส ซึ่งสามารถสัมผัสได้โดยทางกลิ่นสาบ วัวที่หนุ่มกว่าจะ เกรงใจศักดิ์ศรีของวัวที่แก่กว่า ถ้าให้ชนกันวัวหนุ่มก็จะวิ่งหนีวัวแก่ เพราะฉะนั้นจึงทำให้ผู้ดูแลวัวต้อง ใช้กล้วยสุกหรือผลตาลโตนดสุกทาวัวเพื่อป้องกันกลิ่นสาบก่อนที่จะเริ่มปล่อยให้วัวเข้าชน

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสารวัวชน รวดเร็วก่อนใครได้ที่เพจเฟสบุ๊ค วัวชนแดนใต้888 หรือแอดมาที่ @BULLFIGHT888

สนใจดูวัวชนสดก่อนใครสมัครสมาชิกเพื่อดูวัวชนเพียง 50 บาทห้ามพลาดเด็ดขาด!!

 

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888