เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

วัวชน หรือ กีฬาวัวชน คือกีฬาพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ในอดีตนับว่าเป็นกีฬาที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน โดยจะมีกติกาในการแข่งขันถึง 35 ข้อ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ที่รับชมกีฬาวัวชน เกิดความสนุกตื่นเต้น และ ประทับใจในการแข่งขันกีฬาวัวชน และในเวลาต่อมาได้มีการเดิมพันวัวชน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และ เพิ่มความตื่นเต้น ให้กับกีฬาวัวชนได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันนี้ทางเว็บ WUACHON888.INFO ได้ทำการพัฒนารูปแบบการเดิมพันวัวชน ให้กลายเป็นการ แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการเดิมพัน จนในปัจจุบันนี้เว็บ wuachon888 ได้กลายเป็นเว็บไซต์เดิมพันวัวชนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2567 เลยทีเดียว

เข้าสู่ระบบ

ในการเลี้ยงดูวัวชนในขณะที่ติดคู่ชน

ในการเลี้ยงดูวัวชนในขณะที่ติดคู่ชน

ในการเลี้ยงดูวัวชนในขณะที่ติดคู่ชน

ส่วนใหญ่นิยม ในการเลี้ยงดูวัวชนในขณะที่ติดคู่ชน  การเตรียมแบบนี้ช่วยให้คุ้นเคยกับสภาพอากาศและสภาพแวดล้อมของพื้นที่แข่งขัน

วัวชนจะต้องดูแลอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการวางยาหรือการให้สิ่งแปลกปลอมให้วัวชน โดยโรงเรือนวัวชนจะต้องมีความโล่งแจ้ง สะอาด ไม่มีน้ำขัง มีน้ำใช้สะดวก มีที่สำหรับให้วัวตากแดด และทำปฏิบัติกิจกรรมต่างๆ ได้สะดวกจำนวนผู้ดูแลรักษา จำนวนผู้ดูแลรักษาวัวชน โดยทั่วไปจะอยู่4-5 คน สำหรับบางค่ายจะมีพี่เลี้ยง 5-6 คน แล้วแต่พื้นที่ โดยจะมีการแบ่งหน้าที่กัน สำหรับผู้ที่หน้าที่พี่เลี้ยงวัวชนจะต้องเป็นคนที่รักวัวชน มีความขยัน มีเวลาให้กับวัวชน

ดูแลเอาใจใส่วัวชนเป็นอย่างดี มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่อาหารเสริม อาหารเสริมนั้นมีหลายอย่างด้วยแต่ต้องเป็นอาหารที่มีแร่ธาตุและวิตามินไปเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ กระดูก ผิวหนังเป็นมันขนสวย กินแล้วไม่สร้างไขมันใต้ผิวหนังซึ่งทำให้วัวหอบ ตัวอย่างอาหารเสริม เช่น ต้มถั่วเขียวแล้วป้อนให้วัวชนกินให้วัวชนกินน้ำตาลคลูโคส ฉีดยาบำรุงต่าง ๆ ให้แก่วัวชน ให้วัวชนกินกล้วยน้ำว้า เพื่อให้วัวชนดูสดใสให้กินน้ำมะพร้าว เพื่อล้างสารพิษ เป็นต้นการเสริมแต่งภายนอก

ในช่วงที่วัวติดคู่ชนนี้เจ้าของวัวจะเพิ่มเติมการเสริมแต่งภายนอก โดยสิ่งที่นิยมทำในขณะที่วัวติดคู่ชน ได้แก่ การเคลือบทาน้ำผึ้งรวงที่เขาวัวหลังจากอาบน้ำเสร็จในช่วงเช้า เชื่อกันว่าจะทำให้เขาวัวแข็ง เหนียว ไม่เปราะร้าวหรือแตกหักง่าย และการทาขมิ้นที่บริเวณลำตัวของวัวหลังจากที่วัวอาบน้ำเสร็จในช่วงเช้าหรือเย็น เพื่อทำให้ร่างกายอบอุ่นตลอดเวลา ป้องกันแมลง ทาน้ำมันมะกอก ทำความสะอาดเล็บเขาไม่ให้สกปรก ทาน้ำผึ้งรวงที่เขาวัวชนให้เขาแววใส่ที่ล็อกเขาวัวชนให้สวยงาม ใส่ปลอกเขาหลากหลายสีสันเพื่อความสวยงาม ใส่สร้อยคอ

โดยเลือกคู่ซ้อมที่มีลักษณะโครงสร้างร่างกายใกล้เคียงกัน เวลาและสถานที่ในการซ้อมส่วนมากซ้อมในช่วงเช้า จำนวนเวลาในการซ้อมคู่ การซ้อมคู่แต่ละครั้งไม่จำกัดเวลาในการซ้อมการซ้อมครั้งแรกเริ่มจากใช้เวลาน้อยประมาณ 20-25 นาที และครั้งต่อไปจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆการวางวัวก่อนติดคู่ชน

จำนวนเวลาในการซ้อมคู่ การซ้อมคู่แต่ละครั้งไม่จำกัดเวลาในการซ้อม การซ้อมครั้งแรกเริ่มจากใช้เวลาน้อยประมาณ 20-25 นาที และครั้งต่อไปจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ให้เหมาะกับสภาพร่างกายวัวชน การซ้อมคู่แต่ละครั้ง ต้องดูอาการ หอบ เหนื่อย ของวัวชนด้วย ถ้าวัวชนยืนไม่ไหวก็ให้นำวัวชนออกจากการซ้อม

เลือกคู่ชนที่มีลำตัวเท่ากัน ความสูงยาวของลำตัวใกล้เคียงกันการวางวัวก่อนติดคู่ชน เลือกคู่ชนที่มีลำตัวเท่ากัน ความสูงยาวของลำตัวใกล้เคียงกัน เลือกวัวชนที่มีปลายเขาวัวที่ใกล้เคียงกัน เพื่อที่เวลาวางวัวชนจะได้สู้กันได้และออกกำลังได้อย่างเต็มที่ เลือกวัวชนที่มีอายุที่ใกล้เคียงกัน หรือมีอายุรุ่นเดียวกันและดูสภาพวัวชนว่าซ้อมคู่ได้เท่าไหร่

แต่ถ้าวัวชนมีอาการ หอบ เหนื่อยมาก เดินถอยหลังเวลาซ้อมคู่ก็ให้ทั้งสองฝ่ายนำวัวชนออกจากกันทันที และถ้าวัวชนใช้เวลาวางได้น้อยก็ไม่ควรนำวัวออกชน ถ้าเลือกวางวัวชนกับคู่ชนที่ใหญ่กว่าจะทำให้วัวชนซ้อมได้ไม่นาน เพราะประสบการณ์วัวชนที่ออก

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสารวัวชน รวดเร็วก่อนใครได้ที่เพจเฟสบุ๊ค วัวชนแดนใต้888 หรือแอดมาที่ @BULLFIGHT888

สนใจดูวัวชนสดก่อนใครสมัครสมาชิกเพื่อดูวัวชนเพียง 50 บาทห้ามพลาดเด็ดขาด!!

 

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888