เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

วัวชน หรือ กีฬาวัวชน คือกีฬาพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ในอดีตนับว่าเป็นกีฬาที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน โดยจะมีกติกาในการแข่งขันถึง 35 ข้อ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ที่รับชมกีฬาวัวชน เกิดความสนุกตื่นเต้น และ ประทับใจในการแข่งขันกีฬาวัวชน และในเวลาต่อมาได้มีการเดิมพันวัวชน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และ เพิ่มความตื่นเต้น ให้กับกีฬาวัวชนได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันนี้ทางเว็บ WUACHON888.INFO ได้ทำการพัฒนารูปแบบการเดิมพันวัวชน ให้กลายเป็นการ แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการเดิมพัน จนในปัจจุบันนี้เว็บ wuachon888 ได้กลายเป็นเว็บไซต์เดิมพันวัวชนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2567 เลยทีเดียว

เข้าสู่ระบบ

การเลี้ยงวัวชนในภาคใต้ มีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ

การเลี้ยงวัวชนในภาคใต้ มีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ

การเลี้ยงวัวชนในภาคใต้ มีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ

การเลี้ยงวัวชนในภาคใต้ มีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ คือ เกษตรกรชาวชนบทได้รับการถ่ายทอด วิธีการเลี้ยงสัตว์มาตั้งแต่บรรพบุรุษ

ได้รับประโยชน์จากการเลี้ยงสัตว์ทั้งทางตรง และทางอ้อม ในสังคมชนบทบางพื้นที่บางท้องถิ่น ยังเลี้ยงสัตว์เพื่อวัตถุประสงค์อื่น ๆ ถือเป็นขนบธรรมเนียมประเพณี และเอกลักษณ์ประจำภาคประจำท้องถิ่น เช่น การเลี้ยงไก่ชน การเลี้ยงวัววิ่งลานในภาคกลาง การเลี้ยงวัวชนในภาคใต้ เป็นต้นเกษตรกรในภาคใต้เลี้ยงวัว เพื่อเป็นรายได้เสริมให้แก่ครอบครัว ควบคู่ไปกับการทำสวนทำนา วัวที่เลี้ยงเป็นวัวพื้นเมืองภาคใต้ กินหญ้าพื้นเมือง มีสุขภาพสมบูรณ์ และสืบพันธุ์ให้ลูกได้ตามปกติ และเลี้ยงไว้เพื่อเป็น วัวชน ใช้วิธีเลี้ยงแบบดั้งเดิม โดยใช้เชือกร้อยจมูก และผูกล่ามตามทุ่งนาที่ว่างเปล่า สำหรับคอกที่ใช้ขังวัวจะใช้ขังช่วงกลางคืน โดยใช้ใต้ถุนบ้าน หรือคอกติดกับบ้าน มีการสุมไฟเพื่อไล่ยุง มีการใช้ยาพื้นบ้านหรือสมุนไพรในการบำรุงวัว และรักษาโรคของวัว ผู้เลี้ยงมีการตั้งชื่อให้แก่วัวทุกตัว ตั้งตามสีหรือตำหนิในตัววัวเจ้าของวัวจะรักทะนุถนอม และมีความผูกพันกับวัวมาก และผู้เลี้ยงจะแยกลักษณ์ต่าง ๆ ในตัววัวได้เป็นอย่างดี

ชุมชนบ้านในหมง ตำบลพรหมโลก อำเภอพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช มีการเลี้ยงวัวชนกันมานาน วิถีชีวิตของคนเลี้ยงวัวชนในชุมชน บ้านในหมงจะต้องอยู่กิน หลับนอนกับวัว แลดูแลสุขภาพ เสมือนหนึ่งว่าเป็นบุคคลในครอบครัว บ่อยครั้งที่วัวได้รับการเลี้ยงดูดีกว่าบุคคลในครอบครัว ทั้งลูกและเมียต่างก็ยอมรับสภาพดังกล่าว เพราะพวกเขาต่างถือว่าวัวก็คือ“หุ้นส่วนชีวิต” ของเขาด้วยเช่นกัน วัวชนในปัจจุบัน มีการพัฒนามากเมื่อเทียบกับในอดีต เจ้าของวัวชนหันมาให้ความสำคัญ การดูแลสุขภาพวัวชนมากขึ้น เนื่องจากมีผลต่อการได้เปรียบในการแข่งขัน หากวัวชนมีสุขภาพที่ดีจะมีความแข็งแรง และสามารถต่อสู้กับคู่ต่อสู้ได้ ดังนั้นในการดูแลรักษา และการด้านสัตว์แพทย์จึงมีความสำคัญ และมีบทบาทมากยิ่งขึ้นในวงการวัวชนในภาคใต้ และยังเป็นการช่วยการพัฒนาความรู้ และการศึกษาวิจัยทางด้านวัวชนในภาคใต้ ให้มีมากขึ้นในอนาคตข้างหน้าการเลี้ยงวัวชน ต้องใช้เวลา และน้ำอดน้ำทน โดยในการเลี้ยงวัวชนนั้น

เป็นภูมิปัญญาที่ถ่ายทอดสืบต่อกันมา เริ่มตั้งแต่การคัดเลือกวัวชนก็คือ วัวชนไม่ต้องการบั้นท้ายใหญ่เหมือนวัวเนื้อ ต้องการตะโพกเรียวเล็กเหมือนสิงโต เพื่อความคล่องตัวในการขับเคลื่อนเวลาชน แต่ต้องการคร่อมอกใหญ่ เพราะเวลาชนต้องการแรงกดยันคู่ต่อสู้บริเวณสองขาหน้าเป็นหลัก ซึ่งในชุมชนบ้านในหมงวัวชนทุกตัวจะต้องตื่นตั้งแต่ตี 5 เพื่อกินหญ้า แล้วพาไปเดินวิ่งออกกำลังกาย รวมทั้งฝึกเดินวง เดินขึ้นเนิน และแทงดิน เพื่อเพิ่มความฟิตให้มากที่สุด แล้วกลับมากินหญ้า อาบน้ำ และเช็ดตัว จากนั้นในช่วงบ่าย ก็ต้องพาไปเดินวิ่งออกกำลังกาย อีกรอบก่อนพากลับมากินหญ้า อาบน้ำ และนอนพักยาวถึงเช้ามืด ซึ่งบางวันก็จะมีการให้อาหารเสริม
นวดตัว และทำความสะอาดตามจุดต่าง ๆ เพิ่มเป็นพิเศษ

เพื่อให้วัวชนมีความสมบูรณ์มากที่สุด ทั้งนี้ด้วยการขั้นตอนที่มากมาย และการดูแลที่แสนพิถีพิถัน สำหรับวัวชนโดยทั่วไปเมื่อถึงวัยเจาะจมูก หรืออายุเกือบ 1 ปี จะมีมูลค่าประมาณตัวละ 1-2 หมื่นบาท ขึ้นอยู่กับคุณภาพของสายพันธุ์ กระทั่งอายุราว 5 ปี ก็เริ่มจะนำไปประลองกำลังตามสถานที่ต่าง ๆ ได้แล้ว และบางตัวที่มีความแข็งแรงสมบูรณ์สูง อาจชนได้ถึงอายุ 15 ปี ซึ่งแต่ละปีจะชนได้ประมาณ 3 ครั้ง ขึ้นอยู่กับบาดแผลจากการลงกรำศึกในแต่ละครั้ง ว่ารุนแรงมากน้อยแค่ไหน อย่างไรก็ตามวัวชนตัวที่เก่ง ๆ ยังสามารถสร้างรายได้ให้เจ้าของเพิ่มอีกทางหนึ่ง ด้วยการรับจ้างผสมพันธุ์ หรือรีดน้ำเชื้อ ซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการสูงเช่นกัน ซึ่งการเลี้ยงวัวชนให้มีความสมบูรณ์ แข็งแรงนั้นขึ้นอยู่กับผู้เลี้ยงแต่ละคน

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : Wuachon888.info

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : วัวชนแดนใต้888

ช่องยูทูป :สืบสานวัวชน888 V2

ช่อง tiktok : สืบสานวัวชน

Twitter : เด็กใต้บ้านๆ

Line Official : @bullfight888

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888