เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

วัวชน หรือ กีฬาวัวชน คือกีฬาพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ในอดีตนับว่าเป็นกีฬาที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน โดยจะมีกติกาในการแข่งขันถึง 35 ข้อ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ที่รับชมกีฬาวัวชน เกิดความสนุกตื่นเต้น และ ประทับใจในการแข่งขันกีฬาวัวชน และในเวลาต่อมาได้มีการเดิมพันวัวชน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และ เพิ่มความตื่นเต้น ให้กับกีฬาวัวชนได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันนี้ทางเว็บ WUACHON888.INFO ได้ทำการพัฒนารูปแบบการเดิมพันวัวชน ให้กลายเป็นการ แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการเดิมพัน จนในปัจจุบันนี้เว็บ wuachon888 ได้กลายเป็นเว็บไซต์เดิมพันวัวชนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2567 เลยทีเดียว

เข้าสู่ระบบ

การแข่งขันวัวชนหน่วยงานได้อนุญาติให้จัดได้

การแข่งขันวัวชนหน่วยงานได้อนุญาติให้จัดได้

การแข่งขันวัวชนหน่วยงานได้อนุญาติให้จัดได้

การแข่งขันวัวชนหน่วยงานได้อนุญาติให้จัดได้ บรรดาเซียนและเหล่านักพนัน แห่เชียร์แน่นสนามชนบ้านนาบินหลาอำเภอเมือง จังหวัดตรังบรรดาเซียน

บรรดาเซียนโคชนหรือวัวชนจากทั่วภาคใต้เดินทางมารวมตัวกันแน่นสนาม ซึ่งหลังจากกระทรวงมหาดไทยได้อนุญาตจัดให้มีการเล่นการพนันประเภทสัตว์ต่อสู้กัน หรือแข่งขันสัตว์ ถึงผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด โดยกีฬาเกี่ยวสัตว์ท้องถิ่น เช่น วัวชน ไก่ชน ปลากัด และม้า

จัดการแข่งขันและเล่นพนันได้ เพราะเป็น Soft Power ช่วยให้ระบบเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของไทยโกอินเตอร์ เป็นที่น่าสนใจของชาวต่างชาติ รวมทั้งการทำกติกาให้เป็นสากล ลดการบาดเจ็บของสัตว์ และมีการทำสัญลักษณ์ให้ชัดว่าตัวไหนเป็นฝั่งไหน การแข่งในเดือนมีนาคม สนามชนโคบ้านนาบินหลาได้จัดให้ชนโคหรือชนวัว ในวันที่ 4, 5 และ 7 มีนาคม 2566 แต่ละวันจะมีวัวชนเข้าแข่งขัน 10-12 คู่ และมีคู่เอกเดิมพันนับล้านในทุกวันที่มีการแข่งขันโดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามเซียนวัวชน และผู้สนใจกีฬาชนโคในสนามแข่งขัน ซึ่งส่วนใหญ่เห็นด้วยกับการอนุญาตให้เป็นการพนันที่ถูกกฎหมาย ความเห็นส่วนใหญ่มุ่งไปเรื่องวิถีชีวิตและเศรษฐกิจชุมชน ที่เป็นผลประโยชน์ที่ประชาชนได้รับโดยตรง อย่างเช่น ดาวติ๊กต๊อกแดนใต้อย่าง “จุรี แหลงเล่า” หรือ นายจุรี นุ่มแก้ว ก็มาชมการแข่งขันกีฬาชนวัวในครั้งนี้ด้วย

นายจุรี นุ่มแก้ว บอกว่า ตนรู้สึกดีใจที่เรื่องนี้ถูกหยิบยกขึ้นมา เป็นการพนันที่ถูกกฎหมาย ซึ่งเรื่องนี้ในภาคใต้มีการผลักดันมานานแล้ว กีฬาวัวชนเองก็มีมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษของเรา หลายครั้งกีฬาหรือกลุ่มคนที่ชอบกีฬาพื้นบ้านแบบนี้ถูกด้อยค่า ตนมองว่าเป็นเรื่องไม่ถูกต้องและหลายคนมองว่าเป็นการทารุณสัตว์ แต่ตนอยากให้มองในข้อเท็จจริงอีกด้าน ว่ามันมีความมาที่ยาวนาน เป็นเรื่องประเพณีวัฒนธรรมที่ควรอนุรักษ์ไว้ และผลักดัน หากมองถึงเรื่องเศรษฐกิจนั่นหมายถึงเม็ดเงินที่ล่อเลี้ยงคนจำนวนมาก หลายอาชีพ เช่น ร้านขายข้าว ร้านรับฝากรถ คนขายหญ้าวัว คนรับจ้างเลี้ยงวัวหรือควาญวัว

ธุรกิจให้เช่าคอกวัว ร้านอาหารเสริมวัว สัตวแพทย์รักษาวัว ทุกอย่างล้วนเอื้อกันหมด กีฬาวัวชนเชื่อมโยงกับวิถีชีวิตคนใต้นับแสนคน โดยเฉพาะครอบครัวคนเลี้ยงเองเงินเดือนอาจไม่สูงแต่เขาสามารถเลี้ยงครอบครัวสามารถส่งลูกเรียนได้

ตนเองมีความผูกพันกับวัวชนและวัว มาตั้งแต่เด็กเพราะคุณตาเลี้ยงวัว ตอนนี้ตนก็เลี้ยงวัวชนด้วยเช่นกัน มีวัวชนของตัวเองนับ 10 ตัว โดยตัวที่โดดเด่นที่สุดชื่อจูเนียร์ ซึ่งเป็นตัวละครหนึ่งในบทบาทดาวติ๊กต๊อกที่ตนทำอยู่ ก็อยากให้รัฐบาลส่งเสริมผลักดันอย่างต่างชาติวัวกระทิงเขายังยกขึ้นเป็นสากลได้ วัวชนบ้านเราก็มีมาเป็น 100 ปีทำไมจะยกขึ้นเป็นสากลไม่ได้ก็ต้องพยายามผลักดัน เพราะวัวชนไม่ใช่เป็นเรื่องของคนแก่ แต่วัวชนอยู่ได้ทุกวันนี้ก็เพราะมีวัยรุ่นให้ความสนใจมาก ฝากถึงรัฐบาลช่วยผลักดันวัวชนสู่สากล

เช่นเดียวกับ นายเสน่ห์ ทองศักดิ์นักธุรกิจไม้ยางพาราและประธานสโมสรฟุตบอลเมืองตรังยูไนเต็ด กล่าวว่า ตนชื่นชอบกีฬาวัวชน วันนี้มาเชียร์ทุกคู่ คู่ไหนถูกใจก็วางเงินพนันมากหน่อย การพนันถูกกฎหมายในกีฬาวัวชน เป็นการส่งเสริมอาชีพที่เกี่ยวข้องกับวัวชนเช่น อาชีพปลูกหญ้า อาชีพรับจ้างเลี้ยงวัว อาชีพให้เช่าบ้านวันหรือคอกวัว ซึ่งล้วนสร้างรายให้ชุมชน โดยกีฬาชนไก่สามารถสร้างเงินสะพัดทั้งระบบในจังหวัดตรัง ได้รอบละไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท กีฬาชนวัวรอบหนึ่งเดือนมีเงินสะพัดในแต่ละสนามมีเงินสะพัดกว่า 20 ล้านบาท

จึงสร้างความฮือฮาและความสนใจให้กับเซียนวัวชนทั้ง 14 จังหวัดภาคใต้ เดินทางมาชมและเชียร์กันกว่า 1,000 คน ผลปรากฏว่าหลังการแข่งขันเพียง 15 นาที เจ้านิลมรกตดำ สามารถเอาชนะแชมป์เก่า 4 สมัยไปได้อย่างสวยงาม โดยใช้เขาขวิดคู่แข่งจนหัวทิ่มดิน นอนหงายท้อง เรียกเสียงเชียร์จากบรรดาเซียนวัวได้อย่างสนุกสนานเป็นอย่างมาก และยังสร้างรายได้ให้กับคนเลี้ยงวัว คนปลูกหญ้าวัว รถบรรทุกวัว หรือธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง หลังซบเซาจากพิษโควิดมานานเกือบ 3 ปี

ด้านนายราชา เสือสว่างอายุ 53 ปีเจ้าของนิลมรกตดำแชมป์ใหม่สมัยแรกกล่าวว่า เจ้านิลมรกตดำเป็นวัวที่คุ้นมาก แต่ที่กล้านำเจ้านิลมรกตดำลงแข่งนัดแรก เพราะว่าเป็นเจ้าถิ่นในพื้นที่ ประกอบกับเมื่อเทียบกันแล้ว เจ้านิลมรกตดำได้เปรียบเรื่องรูปร่างมากกว่า ผลการแข่งขันเมื่อชนะ ก็รู้สึกดีใจ และจะนำไปลงสนามแข่งขันเรื่อย ๆ

ด้าน น.ส.ลดาวัลย์ ดีทองแก้ว อายุ 58 ปี เจ้าของบ่อนชนวัว กล่าวว่า คนเยอะอยากให้เป็นอย่างนี้เพราะเงียบมานานแล้ว และอยากให้บ่อนชนวัวมีการพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ ซึ่งหากไม่มีโควิดก็จะจัดชนโคทุกเดือน ซึ่ง จ.ตรัง มีเทศกาลประจำปีคืองานเฉลิมพระชนมพรรษาก็จะมีการชนโค แต่ต้องดูว่าได้กี่วัน ส่วนรายได้จะนำเข้าสู่จังหวัดมากขึ้น ซึ่งนัดนี้จัดชนวัว 5 วันคือระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน-3 กรกฎาคม 65

ทั้งนี้ กีฬาวัวชน เป็นการส่งเสริมให้ชาวบ้านมีรายได้ คือเรื่องของหญ้าวัว แม่ค้าก็ได้นำของมาขาย ส่วนสวนรอบ ๆ บ่อนก็คิดค่าจอดรถคันละ 50 บาท คือทุกอย่างดีหมด ชาวบ้านมีรายได้ที่ดีขึ้น

และในส่วนทางด้านการเดิมพันนี้ก็แล้วแต่เจ้าของวัวว่าจะตกลงกันยังงัย และมีตั้งแต่หลักแสนถึงหลักล้านหรือ 15 ล้าน ถ้าเป็นวัวดีวัวดัง ซึ่งในทางธุรกิจนี้ตนทำมาหลายปีแล้วสืบทอดรุ่นสู่ตั้งแต่สมัยคุณพ่อ แต่แล้วตอนนี้ให้คนที่หนุ่มๆมาดำเนินการแทนดีกว่า ส่วนตนในฐานะเจ้าของสนามที่มีการขออนุญาตอย่างถูกต้องเท่านั้น

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : Wuachon888.info

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : วัวชนแดนใต้888

ช่องยูทูป : สืบสานวัวชน888

ช่อง tiktok : สืบสานวัวชน

Twitter : เด็กใต้บ้านๆ

Line Official : @bullfight888

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888