เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

วัวชน หรือ กีฬาวัวชน คือกีฬาพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ในอดีตนับว่าเป็นกีฬาที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน โดยจะมีกติกาในการแข่งขันถึง 35 ข้อ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ที่รับชมกีฬาวัวชน เกิดความสนุกตื่นเต้น และ ประทับใจในการแข่งขันกีฬาวัวชน และในเวลาต่อมาได้มีการเดิมพันวัวชน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และ เพิ่มความตื่นเต้น ให้กับกีฬาวัวชนได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันนี้ทางเว็บ WUACHON888.INFO ได้ทำการพัฒนารูปแบบการเดิมพันวัวชน ให้กลายเป็นการ แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการเดิมพัน จนในปัจจุบันนี้เว็บ wuachon888 ได้กลายเป็นเว็บไซต์เดิมพันวัวชนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2567 เลยทีเดียว

เข้าสู่ระบบ

การแข่งชนวัวของชาวม้ง

การแข่งชนวัวของชาวม้ง

การแข่งชนวัวของชาวม้ง

 

การนำวัวของผู้ที่เลี้ยงวัวแต่ละคนที่อยู่ การแข่งชนวัวของชาวม้ง นำมาแข่งชนกัน ในช่วงประเพณีปีใหม่ม้ง

ชาวม้ง เป็นชนเผ่าที่มีประวัติศาสตร์ อันยิ่งใหญ่น่าภาคภูมิใจมายาวนาน มีวัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต ที่มีอัตลักษณ์อันโดดเด่น และ มีภาษาพูดและภาษาเขียนเป็นของตนเอง แต่ภาษาเขียนดั้งเดิมได้สูญหายไปแล้ว และเป็นชนเผ่าที่ให้ความสำคัญกับเครื่องประดับที่เป็นเงิน และมีหัตถกรรมลวดลายปักผ้าที่มีเอกลักษณ์สืบทอดกันมาช้านานจวบจนปัจจุบันตั้งแต่สมัยก่อนประเพณีที่สำคัญที่สุดของชนเผ่าม้ง คือ ประเพณีปีใหม่ของม้ง ซึ่งจะตรงกับ ขึ้น 1 ค่ำ เดือน 2

โดยส่วนใหญ่จะอยู่ในระยะเวลาระหว่างเดือนธันวาคม-มกราคมของทุกปี ประเพณีปีใหม่ม้ง จะเป็นงานรื่นเริงที่จะจัดขึ้นหลังจากได้เก็บเกี่ยวผลผลิตในรอบปีเรียบร้อย และเป็นการฉลองถึงความสำเร็จในการเพาะปลูกของแต่ละปี ซึ่งจะต้องทำพิธีบูชาถึงผีฟ้า ผีป่า ผีบ้าน ที่ให้ความคุ้มครอง และดูแลความสุขสำราญตลอดทั้งปี รวมถึงเป็นการขอบคุณที่ได้อำนวยผลผลิตการเกษตรที่ได้มาในรอบปีด้วย แต่ละหมู่บ้านจะทำการฉลองกันอย่างพร้อมเพรียงกัน หรือตามวัน และเวลาที่สะดวกของแต่ละหมู่บ้าน

ซึ่งโดยมากจะอยู่ในช่วงเดือนธันวาคมของทุกปี วัตถุประสงค์ของการชนวัวที่บ้านเข็กน้อยนี้ ไม่ได้เป็นการแข่งขันเพื่อเอาแพ้ชนะกัน หากเป็นการนำวัวมาแสดงให้คนทั่วไปได้ชม เพื่อความสนุกสนาน ในช่วงการเฉลิมฉลองปีใหม่ของชาวม้ง เพื่อให้ผู้คนทั่วไปได้รู้ว่า ใครเลี้ยงวัวบ้าง และเลี้ยงได้เป็นอย่างดี วัวที่เลี้ยงตัวใหญ่ สวยงาม สมบูรณ์หรือไม่ ซึ่งหากใครสนใจที่จะซื้อวัว ก็จะสามารถเลือกซื้อกับคนเลี้ยงตามที่ต้องการได้วัว มีความผูกพันกับวิถีชีวิตชาวม้งมาก

พิธีกรรมทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ก็จะมีวัวเป็นองค์ประกอบหลักที่สำคัญ เช่น ใช้ในงานศพ การบูชาบรรพบุรุษ การแก้บน และงานพิธีอื่น ๆการชนวัว จึงทำให้ชาวม้งได้รู้จักแหล่งที่ จะไปเลือกหาซื้อวัวให้ถูกใจเมื่อถึงเวลาต้องการได้นอกจากนั้น ตัวที่สวยงาม ล่ำสันแข็งแรง ก็สามารถขายเป็นพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ ที่มีราคาแพงมากขึ้น ให้กับผู้ที่ต้องการนำไปขยายพันธุ์ได้อีกด้วยสำหรับสายพันธุ์วัวนั้น ต้องเป็นพันธุ์อินเดีย

ที่ผ่านการเลี้ยงและฝึกฝนมา โดยเฉพาะ และการเปรียบวัวเพื่อจับคู่ชนกันนั้น ก็จะมาเปรียบกันที่สนามแข่งเลย โดยจะดูที่ขนาดตัวและเขาที่ยาวเท่า ๆ กัน โดยไม่จำกัดเรื่องอายุการชนวัว ที่บ้านเข็กน้อย นอกจากจะปลอดการพนันและเป็นไปเพื่อความบันเทิงที่ตื่นเต้นในงานปีใหม่แล้ว

และยังเป็นการโฆษณาประชาสัมพันธ์ที่คนเลี้ยงวัวต้องการนำมาแสดงมากกว่าการเอาแพ้เอาชนะกัน เพียงแต่มีรางวัลเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับผู้ชนะเท่านั้นแต่การแข่งชนวัว ปีใหม่ม้ง บ้านเข็กน้อย จะสามารถดำรงวัตถุประสงค์ดั้งเดิมไว้ได้หรือไม่ หรือกำลังจะแปรเปลี่ยนไปตามกระแสภายนอกที่ถาโถมเข้ามาเป็นเรื่องที่น่าห่วงเช่นกัน

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสารวัวชน รวดเร็วก่อนใครได้ที่เพจเฟสบุ๊ค วัวชนแดนใต้888 หรือแอดมาที่ @BULLFIGHT888

สนใจดูวัวชนสดก่อนใครสมัครสมาชิกเพื่อดูวัวชนเพียง 50 บาทห้ามพลาดเด็ดขาด!!

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888