เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

วัวชน หรือ กีฬาวัวชน คือกีฬาพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ในอดีตนับว่าเป็นกีฬาที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน โดยจะมีกติกาในการแข่งขันถึง 35 ข้อ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ที่รับชมกีฬาวัวชน เกิดความสนุกตื่นเต้น และ ประทับใจในการแข่งขันกีฬาวัวชน และในเวลาต่อมาได้มีการเดิมพันวัวชน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และ เพิ่มความตื่นเต้น ให้กับกีฬาวัวชนได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันนี้ทางเว็บ WUACHON888.INFO ได้ทำการพัฒนารูปแบบการเดิมพันวัวชน ให้กลายเป็นการ แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการเดิมพัน จนในปัจจุบันนี้เว็บ wuachon888 ได้กลายเป็นเว็บไซต์เดิมพันวัวชนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2567 เลยทีเดียว

เข้าสู่ระบบ

การแข่งคู่วัวชนเดือด และเบื้องหลังก่อนแข่ง

การแข่งคู่วัวชนเดือด และเบื้องหลังก่อนแข่ง

การแข่งคู่วัวชนเดือด และเบื้องหลังก่อนแข่ง

การแข่งคู่วัวชนเดือด และเบื้องหลังก่อนแข่ง แต่กว่าที่วัวแต่ละตัวจะมีมูลค่าขึ้นไปสูงถึงระดับหลักแสนหลักล้านบาท 

จะต้องผ่านการประคบประหงมมาเป็นอย่างดี แถมยังต่อเนื่องยาวนานอีกหลายปีด้วย จนถึงกับมีการเปรียบเปรยว่า “รักและดูแลยิ่งกว่าลูกเสียอีก” เพื่อให้สัตว์เจ้าพละกำลังชนิดนี้ สามารถโค่นคู่ต่อสู้ลงได้อย่างราบคาบในทุกสังเวียนนายยรรยงค์ แก้วละเอียด เจ้าของค่ายวัวชนบ้านโพธิ์ ซอย 6 ใน อ.เมืองตรัง บอกว่า วัวชนของตนทุกตัวจะต้องตื่นตั้งแต่ตี 5 เพื่อกินหญ้า แล้วพาไปเดินวิ่งออกกำลังกาย รวมทั้งฝึกเดินวง เดินขึ้นเนิน และแทงดิน เพื่อเพิ่มความฟิตให้มากที่สุด แล้วกลับมากินหญ้า อาบน้ำ และเช็ดตัว จากนั้นในช่วงบ่าย ก็ต้องพาไปเดินวิ่งออกกำลังกายอีกรอบ ก่อนพากลับมากินหญ้า อาบน้ำ และนอนพักยาวถึงเช้ามืด ซึ่งบางวันก็จะมีการให้อาหารเสริม นวดตัว และทำความสะอาดตามจุดต่างๆ เพิ่มเป็นพิเศษ เพื่อให้วัวชนมีความสมบูรณ์ และมีคุณภาพดี

สำหรับวัวชนโดยทั่วไป เมื่อถึงวัยเจาะจมูก หรืออายุเกือบ 1 ปี จะมีมูลค่าประมาณตัวละ 1-2 หมื่นบาท ขึ้นอยู่กับคุณภาพของสายพันธุ์ กระทั่งอายุราว 5 ปี ก็เริ่มจะนำไปประลองกำลังตามสถานที่ต่างๆ ได้แล้ว และบางตัวที่มีความแข็งแรงสมบูรณ์สูง อาจชนได้ถึงอายุ 15 ปี ซึ่งแต่ละปีจะชนได้ประมาณ 3 ครั้ง ขึ้นอยู่กับบาดแผลจากการลงกรำศึกในแต่ละครั้ง ว่ารุนแรงมากน้อยแค่ไหน

อย่างไรก็ตาม วัวชนตัวที่เก่งๆ ยังสามารถสร้างรายได้ให้เจ้าของเพิ่มอีกทางหนึ่ง ด้วยการรับจ้างผสมพันธุ์ หรือรีดน้ำเชื้อ ซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการสูงเช่นกันนอกจากนั้น การที่กระแสความนิยมกีฬาวัวชนในภาคใต้สูงขึ้น ยังส่งผลดีต่อหลายธุรกิจที่เกี่ยวข้อง อย่างเช่น การรับจ้างตัดหญ้าให้วัวกิน ในราคากระสอบละ 100-200 บาท ซึ่งอาจแพงหน่อยในช่วงหน้าแล้ง โดยเจ้าของมักจะเน้นหญ้าธรรมชาติ เพราะไม่มีสารเคมีใดๆ และให้ประโยชน์สูง

นายคฑาวุธ ทองไทย หรืออาจารย์ไข่ มาลีฮวนน่า กล่าวว่า ขณะนี้กีฬาวัวชนได้ขยายวงกว้างไปถึงกลุ่มคนทุกเพศ ทุกวัย ทุกอาชีพ จนกลายเป็นวัฒนธรรมที่เหนียวแน่นของคนใต้ไปแล้ว และยังตรงกับยุค 4.0 ที่มีเป้าหมายหล่อหลอมรวมสิ่งดีๆ ในชุมชน พร้อมกับการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัย ซึ่งตนอยากให้มองไกลไปถึงการพัฒนากีฬาวัวชนสู่การท่องเที่ยวระดับนานาชาติ เหมือนอย่างวัวกระทิงของประเทศสเปน เพราะจะก่อเกิดรายได้กระจายไปทั่วทุกหย่อมหญ้า และช่วยพลิกฟื้นเศรษฐกิจชุมชนของภาคใต้ให้กลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง

ทั้งนี้ การชนโคนับเป็นกีฬาพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงมากที่สุดอย่างหนึ่งของชาวภาคใต้ โดยเฉพาะที่ จนบางที่จัดเป็นงานเทศกาลสำคัญประจำปีไปแล้ว ซึ่งถือเป็นการคัดเลือกเอาวัวที่มีคุณลักษณะเหมาะสม มาชนกันในสถานที่ที่กำหนด ยกเว้นวันพระ และมีการตั้งกติกาที่แพ้ชนะอย่างชัดเจน เพื่อให้วัวตัวผู้ทั้ง 2 ฝ่าย ตรงปรี่เข้าปะทะกัน แล้วใช้พละกำลัง และอาวุธคือเขา เข้าต่อสู้เสียงดังสนั่น จนกว่าอีกฝ่ายจะวิ่งถอยไป ทำให้เกิดทั้งความสนุกสนาน ตื่นเต้น และประทับใจแก่ผู้ที่มาชมเป็นอย่างมาก

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสารวัวชน รวดเร็วก่อนใครได้ที่เพจเฟสบุ๊ค วัวชนแดนใต้888 หรือแอดมาที่ @BULLFIGHT888

สนใจดูวัวชนสดก่อนใครสมัครสมาชิกเพื่อดูวัวชนเพียง 50 บาทห้ามพลาดเด็ดขาด!!

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888