เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

วัวชน หรือ กีฬาวัวชน คือกีฬาพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ในอดีตนับว่าเป็นกีฬาที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน โดยจะมีกติกาในการแข่งขันถึง 35 ข้อ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ที่รับชมกีฬาวัวชน เกิดความสนุกตื่นเต้น และ ประทับใจในการแข่งขันกีฬาวัวชน และในเวลาต่อมาได้มีการเดิมพันวัวชน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และ เพิ่มความตื่นเต้น ให้กับกีฬาวัวชนได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันนี้ทางเว็บ WUACHON888.INFO ได้ทำการพัฒนารูปแบบการเดิมพันวัวชน ให้กลายเป็นการ แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการเดิมพัน จนในปัจจุบันนี้เว็บ wuachon888 ได้กลายเป็นเว็บไซต์เดิมพันวัวชนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2567 เลยทีเดียว

เข้าสู่ระบบ

สาระการเลี้ยงวัวชน

สาระการเลี้ยงวัวชน

สาระการเลี้ยงวัวชน

สาระการเลี้ยงวัวชน เป็นวัวที่เลี้ยงเพื่อการชนหรือประกอบพิธีทางศาสนาได้แก่การชน กฏกติกาในการเลี้ยงวัวชนนั้นมีหลายขั้นตอนที่ต้องปฏิบัติ

เช่น การเลือกวัวพันธุ์พื้นเมืองที่มีลักษณะดีๆ จากตัวผู้และตัวเมียที่ดีเพื่อทำการผสมพันธุ์ และเลี้ยงดูวัวให้มีสุขภาพแข็งแรง โดยการบำรุงร่างกาย กำจัดเห็บ การดูแลผิวหนัง การหาภาวะร่างกายก่อนการชน การให้อาหารหลักคือหญ้าสด และการให้น้ำอย่างเพียงพอ โดยอาจให้โคลนอย่างเต็มที่ในช่วงเลี้ยงวัวตัวหนอน สถานที่ต้องหลับนอนสำหรับวัวชนต้องเป็นที่สะอาดและแห้ง โดยมีมุ้งกันยุงหรือเพิ่มความอบอุ่นให้กับวัว นอกจากนี้ยังมีการออกกำลังกายโดยการนำวัวออกเดินหรือวิ่ง เพื่อให้วัวมีความแข็งแรงและพร้อมที่จะชน

ในการซ้อมคู่ก็สามารถใช้พลาสเตอร์ที่แข็งแรงป้องกันไม่ให้เกิดแผลในตัวของวัวชน ทางสนามจะมีการเรียกวัวชนที่มีเขา ลำตัว ไฟท์ชน ใกล้เคียงกันมาเพื่อที่จะประกบคู่กันในการชน หากทั้งสองฝ่ายตกลงกัน จะต้องลงลายมือชื่อในสัญญาและปฏิบัติตามกฎกติกา วัวที่มีคู่ชนจะต้องอยู่ใกล้สนามที่จะชนอย่างน้อย 20-25วัน เพื่อให้เข้าใจทั้งที่อยู่ใกล้กับสนามและเตรียมพร้อมในการชน

โดยทั่วไป เจ้าของวัวชนจะส่งวัวที่โตแล้วทั้งที่เคยแข่งชนแล้วและที่ไม่เคยแข่งชนมาตรวจสุขภาพเบื้องต้น เพื่อตรวจว่าวัวมีความพร้อมและสมบูรณ์พร้อมที่จะเข้าร่วมการแข่งชนหรือไม่ ถ้าวัวไม่พร้อมก็อาจทำให้เจ้าของวัวสูญเสียเงินหลายมากในการแข่งชนในกรณีที่เจ้าของสังเกตเห็นว่าวัวชนมีอาการผิดปกติ เช่น เหนื่อยหอบง่ายระหว่างการซ้อม ระยะเวลาในการชนลดลง วัวกินหญ้าน้อยลง เป็นต้น เจ้าของวัวจะตรวจและรักษาโดยเหมือนกับนั่นเอง

นอกจากนี้ ในกรณีที่วัวถูกบาดเจ็บระหว่างการแข่งชน มีบาดแผลฉีกขาดตามร่างกายจากการโดนแทง เจ้าของวัวจะนำวัวไปรักษาและฉีดยารักษาอาการติดเชื้อกันเชื่อว่าจะป้องกันการสูญเสียหลังการแข่งชนได้ ส่วนในกรณีอื่นๆ เช่น วัวท้องเสีย วัวเหนื่อยหอบ วัวไม่กินอาหาร เป็นต้น ก็สามารถนำวัวไปรักษาได้เช่นกัน

การดูแลและรักษาสุขภาพวัวชนนั้น ส่วนใหญ่เจ้าของวัวชายังขาดความรู้และความเข้าใจในการดูแลรักษาและป้องกันโรคสัตว์ และมีความเชื่อบางรายที่ขัดกับหลักการรักษาและป้องกันโรคในสัตว์อยู่ดังนั้น เมื่อเจ้าของวัวชนมาใช้บริการ สัตวแพทย์จะให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแล รักษาและป้องกันโรคให้แก่เจ้าของวัวชนเช่นโปรแกรมวัคซีนป้องกันโรคปากและเท้าเปื่อย ซึ่งเป็นโรคระบาดในสัตว์กีบคู่ที่ต้องฉีดวัคซีนทุก 6 เดือน และแนวทางในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคปากเท้าเปื่อยในกรณีที่เกิดโรคระบาด โปรแกรมการถ่ายพยาธิ เป็นต้น และบางครั้งเจ้าของวัวชนก็สามารถขอคำปรึกษาจากสัตวแพทย์ได้เช่นกัน

การเลี้ยงและดูแลสุขภาพวัวชนในปัจจุบันได้มีการพัฒนามากขึ้นเมื่อเทียบกับในอดีต เจ้าของวัวชนได้ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพวัวชนมากขึ้น เพราะมีผลต่อการแข่งชน ถ้าวัวชนมีสุขภาพดี จะมีความแข็งแรงและสามารถต่อสู้กับคู่แข่งได้ ดังนั้น งานด้านการดูแลรักษาและงานด้านสัตวแพทย์ก็มีความสำคัญและบทบาทมากยิ่งขึ้นในวงการวัวชนภาคใต้ และยังเป็นการช่วยพัฒนาความรู้และการวิจัยทางด้านวัวชนในภาคใต้ให้มีมากขึ้นในอนาคต

การเลี้ยงวัวชนในภาคใต้มีการเพิ่มขึ้นมากในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่ในภาคใต้เท่านั้นแต่ยังกระจายไปยังภูมิภาคอื่นด้วย การเพิ่มสนามวัวชนในจังหวัดพัทลุงและนครศรีธรรมราช ทำให้ราคาวัวชนปัจจุบันสูงขึ้นกว่าในอดีตลูกวัวชนที่มีคุณลักษณะและคุณสมบัติที่ดี มีราคาไม่ต่ำกว่า 10,000 บาทต่อตัว ส่วนวัวชนโตเต็มวัยมีราคาไม่ต่ำกว่า 50,000 บาทต่อตัว

ดังนั้น เจ้าของวัวชนจึงต้องดูแลและอาศัยอยู่กับการเลี้ยงดูอย่างดี รวมถึงการให้อาหารที่เหมาะสม การฝึกซ้อม การออกกำลังกาย การทำความสะอาดร่างกาย และปรับพฤติกรรมเพื่อให้วัวมีสุขภาพแข็งแรง ก่อนที่จะมีการแข่งขันทุกครั้ง วัวจะถูกนำไปตรวจสุขภาพ ฉีดยาบำรุง และถ่ายพยาธิ โดยให้สัตวแพทย์เป็นผู้ตรวจ ซึ่งสำคัญในการรักษาสุขภาพของวัวชนให้ดี

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : Wuachon888.info

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : วัวชนแดนใต้888

ช่องยูทูป : สืบสานวัวชน888

ช่อง tiktok : wuachonvip

Twitter : วัวชน888

Line Official : @bullfight888

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888