เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

วัวชน หรือ กีฬาวัวชน คือกีฬาพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ในอดีตนับว่าเป็นกีฬาที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน โดยจะมีกติกาในการแข่งขันถึง 35 ข้อ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ที่รับชมกีฬาวัวชน เกิดความสนุกตื่นเต้น และ ประทับใจในการแข่งขันกีฬาวัวชน และในเวลาต่อมาได้มีการเดิมพันวัวชน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และ เพิ่มความตื่นเต้น ให้กับกีฬาวัวชนได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันนี้ทางเว็บ WUACHON888.INFO ได้ทำการพัฒนารูปแบบการเดิมพันวัวชน ให้กลายเป็นการ แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการเดิมพัน จนในปัจจุบันนี้เว็บ wuachon888 ได้กลายเป็นเว็บไซต์เดิมพันวัวชนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2567 เลยทีเดียว

เข้าสู่ระบบ

หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ป่า เปิดฟาร์มพัฒนาสายพันธุ์วัวชน

หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ป่า เปิดฟาร์มพัฒนาสายพันธุ์วัวชน

หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ป่า เปิดฟาร์มพัฒนาสายพันธุ์วัวชน

หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ป่า เปิดฟาร์มพัฒนาสายพันธุ์วัวชน วิถีแห่งนักสู้แดนดินถิ่นใต้ ซึ่งถือเป็นกีฬาและวัฒนธรรมที่อยู่คู่กับจังหวัดต่างๆ 

และในแต่ละเดือนจะมีการนัดแข่งขันชนวัว จนสร้างรายได้ให้ชุมชนเป็นเม็ดเงินจำนวนมหาศาล ดังนั้น การเพาะพันธุ์โคชน หรือวัวชน จึงถือเป็นอาชีพหนึ่งที่สร้างรายได้ให้เกษตรผู้เลี้ยงอย่างเป็นกอบเป็นกำ ยิ่งหากฟาร์มไหนผลิตวัวชนสายพันธุ์ประเภทอึด ถึก ทน ชนดี เดิมพันสูง จะได้รับการยอมรับของเซียนวัวชนอย่างกว้างขวาง

โดยในพื้นที่หมู่ 3 บ้านคลองคุ้ย ต.ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ซึ่งเป็นที่ตั้งของ “กาเหว่าฟาร์มวัวชน ที่มี นายจิระศักดิ์ ยังสุวรรณ์ อายุ 50 ปี หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติเขาปู่เขาย่า (บ้านในเตา) อ.ห้วยยอด เป็นเจ้าของ ซึ่งได้ใช้เวลาว่างจัดสรรพื้นที่ทำฟาร์มวัวชน

โดยมีพื้นที่ปลูกหญ้าอาหารสัตว์เนื้อที่ 4 ไร่ พร้อมสร้างโรงเรือนทำหญ้าหมักเป็นโกดังอาหารไว้สำหรับหน้าแล้ง และทำคอกเลี้ยงวัว ซึ่งเจ้าของลงทุนซื้อพ่อพันธุ์แม่พันธุ์วัวชนสายเลือดดีมาจากทั่วประเทศ และจาก สปป.ลาว โดยพ่อพันธุ์ตัวที่ราคาแพงสุดซื้อมาจาก สปป.ลาว ในราคาถึง 2.7 แสนบาท

ทั้งนี้ ลูกวัวชนทุกตัวที่คลอดออกมาจะมีการตั้งชื่อเรียกตามลักษณะเด่นของมัน ตั้งชื่อตามวันสำคัญ และตั้งชื่อตามสายพันธุ์กำเนิด หรือแหล่งที่มา เพื่อใช้เรียกให้เดินมาหา หรือเรียกมากินหญ้า โดยนายจิระศักดิ์ ได้ยึดอาชีพเพาะขยายพันธุ์วัวชนขายมานาน 8 ปีแล้ว และราคาลูกวัวชนจะสูงกว่าลูกวัวทั่วไปถึง 3 เท่าตัว

เหตุเพราะเจ้าของต้องการขายสายเลือดวัวชน เพื่อนำไปชนหรือนำไปขยายพันธุ์ต่อเท่านั้น แต่ไม่ต้องการขายนำไปฆ่าแกง ทั้งนี้ ปกติราคาลูกวัวทั่วไปอายุ 1 ปี จะอยู่ที่ตัวละ 7,000 บาท แต่ที่นี่จะขายตัวละ 20,000 บาท ซึ่งราคาที่สูงเช่นนี้ทำให้คนซื้อต้องนำไปเลี้ยงต่อ จะฆ่าแกงไม่ได้เพราะขาดทุน โดยในแต่ละปีจะสามารถขายลูกวัวชนออกไปได้ 10-15 ตัว เฉพาะตัวผู้ ส่วนตัวเมียจะเก็บไว้ขยายพันธุ์ต่อ ทำให้มีรายได้เสริมปีละ 2-3 แสนบาทเลยทีเดียว

นายจิระศักดิ์ ยังสุวรรณ์ กล่าวว่า ตอนนี้มีแม่พันธุ์ในฟาร์ม 25 ตัว ที่จะทำการผลิตลูกวัวชนได้ราวปีละ 20 ตัว ซึ่งถือเป็นสายพันธุ์ที่ในวงการเรียกว่า “วัวเลือด 100%” เพราะจะมีลักษณะเด่น ที่จะประกอบไปด้วย สายพันธุ์แทงเก่ง (ดุดัน) สายพันธุ์ลีลาดี (หรือวัวทาง) และสายพันธุ์ขึ้นชื่อจาก สปป.ลาว ซึ่งเมื่อนำมาผสมพันธุ์กันแล้วจะได้วัวชนที่แกร่ง อึด ทน จนบางตัวมีพลังสู้ในสนามได้นานกว่า 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว เฉพาะในฟาร์มของตนมีวัวชนสายพันธุ์ดีของ จ.ตรัง อยู่จำนวนมาก 

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสารวัวชน รวดเร็วก่อนใครได้ที่เพจเฟสบุ๊ค วัวชนแดนใต้888 หรือแอดมาที่ @BULLFIGHT888

สนใจดูวัวชนสดก่อนใครสมัครสมาชิกเพื่อดูวัวชนเพียง 50 บาทห้ามพลาดเด็ดขาด!!

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888