เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

เดิมพันวัวชนออนไลน์กับเว็บที่ให้บริการดีที่สุด WUACHON888.INFO สามารถทำกำไรได้อย่างมั่นใจ มีบริการถ่ายทอดสดวัวชนให้ผู้เล่นสามารถติดตาม ดูวัวชน ได้ตลอดเวลาที่ต้องการ หากคุณกำลังมองหาเว็บไซต์ที่ให้บริการ วัวชนออนไลน์ ที่มีความน่าเชื่อถือ และ ทำกำไรได้จริง ขอแนะนำให้เข้ามาเดิมพันกับเว็บไซต์ของเรา แล้วคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ สำหรับการเล่นพนันวัวชนในแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสจากที่ไหนมาก่อน คุณสามารถติดตาม โปรแกรมวัวชนวันนี้ หรือคู่วัวชนอื่นๆได้ตลอดเวลา เปิดให้เข้ามา แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ได้แบบไม่มีขั้นต่ำ และ ไม่จำกัดจำนวนเงิน เดิมพันได้อย่างถูกกฎหมาย ไม่ต้องกังวลกับปัญหา หรือ ข้อจำกัดต่างๆอีกต่อไป ต้องที่นี่เท่านั้นเว็บ WUACHON888.INFO

เข้าสู่ระบบ

ประวัติชื่อดังวัวดัง ขาวหวานเย็น

ประวัติชื่อดังวัวดัง ขาวหวานเย็น

ประวัติชื่อดังวัวดัง ขาวหวานเย็น

ประวัติชื่อดังวัวดัง ขาวหวานเย็น ไหมงามร้อยวิชาดาราควนมีด เป็นโคชนรุ่นเล็กที่มีลีลาเพลงชนพลิ้วเชิงชนครบเครื่องสมชื่อ

ส่วนแม่เป็นลูของนพเดช หาดใหญ่ ในราคา60,000บาทมาเมื่อช่วงอายุประมาณ3ปีเป็นราคาที่สูงพอสมควรในเวลานั้น

“วัวตัวนี้สั่งเจ้าของใว้ ว่าอย่าขายใคร ถ้าขายไห้บอกผมเป็นคนเเรก ตอนนั้นเเกบอกขายเเต่ ตรงกับตอนที่ไม่มีเงินเท่าไหร่ เลยไปขอไห้ เถ้าเเก่อ้อย(รัศมี ซ้ายขวัญ)ซื้อให้ (เถ่าเเก่อ้อยเป็นญาติกับพ่อ) ตอนนั้นเถ้าเเก่อ้อยว่าเเพง แต่ก็เลยพุดไปว่าซื้อไห้ก่อน มีเงินแล้วผมจะใช้คืน จนเเกซื้อไห้ เเต่ก็พุดไว้ว่า ถ้าชนไม่ได้เเล้ววัวนี้ผมขอกลับ”บันทึกประวัติวัวดัง

“ขาวหวานเย็น”หรือ ไหมงามร้อยวิชาดาราควนมีด

ซึ่งก่อนหน้านั้นก็เคยเห็นวางซ้อมมาตั้งแต่อายุ2ปีกว่าๆแล้วซึ่งเป็นลูกวัวที่สู้เร็วเลยได้วางซ้อมตั้งแต่อายุยังน้อยแล้วก็เห็นแววเก่งมาตั้งแต่อายุยังน้อยเพลงชนตั้งคอชนออมแรงจนคู่ต่อสู้หมดแรงเขาก็จะเริ่มออกอาวุธ ใช้ปลายยอดตอกตรงหน้าคู่ต่อสู้ได้ฉกาจเลยทีเดียว

เอามาช่วงอายุ3ปีก็แต่งซ้อมเพื่อที่จะออกหาคู่ชนเลยจนอายุประมาณ3ปีครึ่งก็ได้เปิดฉากเข้าสนามจริงเป็นครั้งแรก ถือว่าอายุยังน้อยมากๆในการชนของโคทั่วไป เป็นการชนเปิดรายการเป็นคู่แรก ของสนามกีฬาชนโคบ้านบางกล่ำ เมื่อวันเสาร์ที่21 พ.ย.58 แทงคู่ต่อสู้ไปถึง15หิ้ว(แทงติด) ชนะไปในเวลาประมาณ15นาที ถือว่าเป็นการเปิดฉากได้สวยงาม และไฟต์ที่ทำให้หลายๆคนรู้จักคือไฟต์ที่ 3 ที่สนามไร่ใหญ่ จ.กระบี่ ชนกับ ขาวงามลูกเเท่นทอง(ไอ้เมี้ยง) วัวเเถวสนามไร่ใหญ่ เดิมพัน 6 เเสนบาท เป็นการเดินทางชนครั้งเเรก ที่อายุน้อยมากแค่ 4ปีกว่า ทำการชนวันอาทิตย์ ที่ 17 เมษา 59 ก็สามารถคว้าชัยกลับบ้านได้สำเร็จ

หลังจากนั้นก็เริ่มหาคู่ยากพอสมควรเดินทางเปรียบคู่แทบทุกสนาม ซึ่งมาถูกคู่กับ”ดำวังนา”หรือนิลงามเพชรทองแท้ ทางขาวหวานเย็นมีปัญหาตรงบริเวณเขาจึงต้องทำการถอนชนไปรักษาตัวเกือบปี แล้วกลับมาถูกคู่กันใหม่ ซึ่งก่อนหน้านั้น”ดำวังนา”พึ่งชนะเจ้า”หนึ่งในเขา”มาสดๆร้อนๆถือว่าเป็นศึกใหญ่เลยที่เดียว “ก็เป็นฝ่ายขาวหวานเย็น”ที่เก็บชัยชนะได้อย่างสวยงามทำให้ชื่อเสียงดังกระฉ่อนทันทีและหาคู่ยากมากๆในเวลาต่อมา ใครก็ไม่อยากที่จะชนด้วยหลังจากนั้นไฟต์ที่5ก็เป็นไฟต์แรกที่”เจ้าขาวหวานเย็น”ปราชัยให้กับ เเดงเพชรรุ่งโรจน์ (ทายาทไอ้ยักต์) สนามทุ่งสงและเเพ้ โหนดยอดขุนพล(ลุกหมู)สนามนานาชาติ เป็นไฟต์ที่6หลังจากนั้นก็หยุดชนด้วยสถิติ6ครั้ง ชนะ4ครั้ง แพ้2ครังกินมัดจำ 3เสียมัดจำ 4ถูกคู่ทั้งหมด13ครั่งนิสัยจะดุร้ายเฉพาะวันวางซ้อมและวันชนวันธรรมดาเด็กๆขี่เล่นได้ปกติปัจจุบันอายุ10ปี(ข้อมูลวันที่2สิงหาคม2564)เป็นพ่อพันธุ์อยู่ที่ ควนมีด ยังวางซ้อมออกกำลังอยู่บ้าง—ข้อมูลโดยน้องโหนดควนมีด

วัวชนมักจะจัดขึ้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์และเทศกาลเดือนสิบ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ชาวบ้านหยุดพักจากการทำงานมารื่นเริงสนุกสนานกันตามเทศกาล ในบางสนามจะมีการชนวัวเดือนละครั้งในวันเสาร์และวันอาทิตย์ หรือแล้วแต่โอกาสที่ชาวบ้านตกลงนัดหมายกันวัวชนที่นำมาเข้าในการแข่งขันจะเป็นพันธุ์ไทยเฉพาะ ซึ่งเจ้าของจะเป็นผู้ผสมพันธุ์วัวของตัวเอง หลังจากนั้นจะคัดเลือกวัวลูกคอกที่มีลักษณะดีเพื่อนำมาเป็นวัวชน มีอายุได้ราว 4 – 6 ปี โดยจัดว่าอยู่ในวัยหนุ่มถึกเต็มที่เหมาะที่จะนำมาชน

ในระยะแรกต้องนำวัวที่คัดเลือกไว้มา “ปรน” หรือหมายถึงการบำรุงเลี้ยงดูให้มีความสมบูรณ์เสียก่อน ในกรณีที่เป็นวัวใหม่ อาหารหลัก คือ หญ้า โดยจะต้องตัดหญ้าใส่ลัง หรือรางให้กินในโรงวัว หรือที่พักของวัว ไม่ควรปล่อยให้กินหญ้าทั่วไปเหมือนวัวประเภทอื่นๆ ซึ่งอาหารหลักอย่างอื่นที่ควรให้ คือ น้ำและเกลือ โดยน้ำจะต้องให้วัวกินวันละ 2 ถึง 3 ครั้ง ส่วนเกลือให้กิน 15 วันต่อครั้ง ครั้งละ 1 กำมือ หรืออาจะมากน้อยไปกว่านั้นก็ได้ ต่อมาเป็นส่วนของอาหารเสริมสำหรับวัวชนมีอยู่ด้วยกันหลายอย่าง อาทิ ถั่วเขียวต้มกับน้ำตาลกรวด กล้วยน้ำว่า กล้วยหอม น้ำมะพร้าวอ่อน ขนุน ไข่ไก่ และผลไม้อื่นๆ เป็นต้น ไข่ไก่ควรให้วัวชนกินครั้งละ 10 ถึง 15 ฟอง โดยอาจจะเอาตีคนผสมกับเบียร์ดำใส่กระบอกกรอกให้กินก็สามารถทำได้

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสาร รวดเร็วก่อนใครได้ที่เพจเฟสบุ๊ค สืบสานวัวชน หรือแอดมาที่ @Bullfight888

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888