เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

วัวชน หรือ กีฬาวัวชน คือกีฬาพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ในอดีตนับว่าเป็นกีฬาที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน โดยจะมีกติกาในการแข่งขันถึง 35 ข้อ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ที่รับชมกีฬาวัวชน เกิดความสนุกตื่นเต้น และ ประทับใจในการแข่งขันกีฬาวัวชน และในเวลาต่อมาได้มีการเดิมพันวัวชน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และ เพิ่มความตื่นเต้น ให้กับกีฬาวัวชนได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันนี้ทางเว็บ WUACHON888.INFO ได้ทำการพัฒนารูปแบบการเดิมพันวัวชน ให้กลายเป็นการ แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการเดิมพัน จนในปัจจุบันนี้เว็บ wuachon888 ได้กลายเป็นเว็บไซต์เดิมพันวัวชนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2567 เลยทีเดียว

เข้าสู่ระบบ

ฟาร์มขยายวัวชน เลือดแท้แน่นอน

ฟาร์มขยายวัวชน เลือดแท้แน่นอน

ฟาร์มขยายวัวชน เลือดแท้แน่นอน

ฟาร์มขยายวัวชน เลือดแท้แน่นอน วิถีแห่งนักสู้ดินแดนใต้ ซึ่งโคชนถือเป็นกีฬาและวัฒนธรรม หรือ soft power อย่างหนึ่งของชาวภาคใต้

ซึ่งจะเห็นได้ว่าในจังหวัดต่างๆ ของภาคใต้ เช่น ตรัง พัทลุง นครศรี สงขลา กระบี่ ฯลฯ มีสนามแข่งขันกระจายตัวอยู่ทั่วไป ในแต่ละเดือนจะมีการนัดแข่งขันชนวัว ซึ่งกีฬาโคชนมีส่วนสร้างรายได้ให้กับชุมชนเป็นเม็ดเงินจำนวนมหาศาล ดังนั้นการเพาะพันธุ์สายพันธุ์โคชนหรือวัวชน   ถือเป็นอาชีพอย่างหนึ่งที่ทำรายได้ให้กับเกษตรผู้เลี้ยงเป็นกอบเป็นกำ หากฟาร์มไหนผลิตวัวชนสายพันธุ์ประเภท ดุกัน อึด ถึก ทน ชนดี เดิมพันสูง จะได้รับการยอมรับของเซียนโคชนเช่นกัน

ในพื้นที่หมู่ 3 บ้านคลองคุ้ย ตำบลปากแจ่ม อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง เป็นที่ตั้งของ “กาเหว่าฟาร์มวัวชน”  มีนายจิระศักดิ์ ยังสุวรรณ์ อายุ 50 ปี  หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติเขาปู่เขาย่า บ้านในเตา อ.ห้วยยอด  เป็นเจ้าของ ซึ่งเจ้าของได้จัดสรรพื้นที่ทำฟาร์มวัวชน หรือ โคชน

โดยมีพื้นที่ปลูกหญ้าอาหารสัตว์ เนื้อที่ 4 ไร่ โรงเรือนทำหญ้าหมักสำหรับเป็นโกดังอาหารไว้สำหรับหน้าแล้ง และคอกเลี้ยงวัว ซึ่งเจ้าของซื้อพ่อพันธุ์แม่พันธุ์วัวชนสายเลือดดีมาจากทั่วประเทศ และจาก สปป.ลาว พ่อพันธุ์ราคาแพงสุด ซื้อมาจาก สปป.ลาว ราคา 2.7 แสนบาท  โดยวัวทุกตัวที่คลอดออกมาจะมีการตั้งชื่อเรียกตามลักษณะเด่นของลูกวัว ตั้งตามชื่อวันสำคัญ ,ตั้งชื่อตามสายพันธุ์กำเนิด หรือแหล่งที่มา

เพื่อใช้เรียก ซึ่งวัวก็จะจดจำชื่อตัวเองได้  พอเรียกตัวไหน ก็เดินมาหา เรียกมากินหญ้าก็มา เช่น เรียก “ สวย” ให้มากินหญ้า เจ้าสวยก็เดินมากินจากมือ  , ชื่อเวียง(เวียงจันทร์) ลูกพ่อจากสปป.ลาว, ชื่อจีน คลอดวันตรุษจีน เป็นต้น

และยึดอาชีพเพาะขยายพันธุ์วัวชนขายมานาน 8 ปี ซึ่งราคาลูกวัวชนที่ขายออกไปมีราคาสูงกว่าราคาลูกวัวทั่วไปถึง 3 เท่าตัว  เหตุเพราะเจ้าของต้องการขายสายเลือดวัวชน นำไปชน หรือนำไปขยายพันธุ์ต่อ ไม่ต้องการขายให้นำไปฆ่า แกง โดยปกติราคาลูกวัวทั่วไป อายุ 1 ปี มีราคาประมาณ 7,000 บาทต่อตัว

แต่ที่นี่ขายในราคาตัวละ 20,000 บาท  ซึ่งเป็นราคาที่สูง คนซื้อไปก็ต้องนำไปเลี้ยงต่อจะฆ่าแกงไม่ได้ เพราะขาดทุน ซึ่งในแต่ละปีจะขายลูกวัวชนออกไปประมาณกว่า  10 – 15 ตัว ขายเฉพาะตัวผู้เท่านั้น ส่วนตัวเมียไม่ขายเก็บไว้ขยายพันธุ์ต่อ แต่ละปีมีรายได้เสริมประมาณ 200,000 -300,000 บาทนายจิระศักดิ์ ยังสุวรรณ์ กล่าวว่า ตนเลี้ยงวัวชนมานานกว่า 8 ปี  ซึ่งวัวที่เลี้ยงเป็นวัวสายพันธุ์วัวชนทั้งหมด

เหตุผลที่เลือกเลี้ยงวัวชนเพราะเลี้ยงด้วยความรัก เพราะวัวที่ผลิตจากฟาร์มแห่งนี้ไม่ได้เลี้ยงเพื่อการขายชำแหละ เริ่มต้นจากการซื้อแม่พันธุ์วัวชนจำนวน 7 ตัว ในราคาตัวละ 30,000 กว่าบาท แม่พันธุ์ตัวที่ราคาสูงสุด ราคาตัวละ 32,000 บาท  ตอนนี้มีแม่พันธุ์ในฟาร์ม จำนวน 25 ตัว ในแต่ละปีจะผลิตลูกได้ราว 20 ตัว และขายออกไปประมาณ 14-15 ตัว ขายเฉพาะวัวเพศผู้ ราคาขายตัวละ 20,000 บาท โดยลูกค้าส่วนใหญ่ที่ซื้อลูกวัวชนจากฟาร์มของตน จะมีทั้งในพื้นที่  และจังหวัดใกล้เคียง

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสารวัวชน รวดเร็วก่อนใครได้ที่เพจเฟสบุ๊ค วัวชนแดนใต้888 หรือแอดมาที่ @BULLFIGHT888

สนใจดูวัวชนสดก่อนใครสมัครสมาชิกเพื่อดูวัวชนเพียง 50 บาทห้ามพลาดเด็ดขาด!!

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888