เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

เดิมพันวัวชนออนไลน์กับเว็บที่ให้บริการดีที่สุด WUACHON888.INFO สามารถทำกำไรได้อย่างมั่นใจ มีบริการถ่ายทอดสดวัวชนให้ผู้เล่นสามารถติดตาม ดูวัวชน ได้ตลอดเวลาที่ต้องการ หากคุณกำลังมองหาเว็บไซต์ที่ให้บริการ วัวชนออนไลน์ ที่มีความน่าเชื่อถือ และ ทำกำไรได้จริง ขอแนะนำให้เข้ามาเดิมพันกับเว็บไซต์ของเรา แล้วคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ สำหรับการเล่นพนันวัวชนในแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสจากที่ไหนมาก่อน คุณสามารถติดตาม โปรแกรมวัวชนวันนี้ หรือคู่วัวชนอื่นๆได้ตลอดเวลา เปิดให้เข้ามา แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ได้แบบไม่มีขั้นต่ำ และ ไม่จำกัดจำนวนเงิน เดิมพันได้อย่างถูกกฎหมาย ไม่ต้องกังวลกับปัญหา หรือ ข้อจำกัดต่างๆอีกต่อไป ต้องที่นี่เท่านั้นเว็บ WUACHON888.INFO

เข้าสู่ระบบ

ฟาร์มขยายวัวชน เลือดแท้แน่นอน

ฟาร์มขยายวัวชน เลือดแท้แน่นอน

ฟาร์มขยายวัวชน เลือดแท้แน่นอน

ฟาร์มขยายวัวชน เลือดแท้แน่นอน วิถีแห่งนักสู้ดินแดนใต้ ซึ่งโคชนถือเป็นกีฬาและวัฒนธรรม หรือ soft power อย่างหนึ่งของชาวภาคใต้

ซึ่งจะเห็นได้ว่าในจังหวัดต่างๆ ของภาคใต้ เช่น ตรัง พัทลุง นครศรี สงขลา กระบี่ ฯลฯ มีสนามแข่งขันกระจายตัวอยู่ทั่วไป ในแต่ละเดือนจะมีการนัดแข่งขันชนวัว ซึ่งกีฬาโคชนมีส่วนสร้างรายได้ให้กับชุมชนเป็นเม็ดเงินจำนวนมหาศาล ดังนั้นการเพาะพันธุ์สายพันธุ์โคชนหรือวัวชน   ถือเป็นอาชีพอย่างหนึ่งที่ทำรายได้ให้กับเกษตรผู้เลี้ยงเป็นกอบเป็นกำ หากฟาร์มไหนผลิตวัวชนสายพันธุ์ประเภท ดุกัน อึด ถึก ทน ชนดี เดิมพันสูง จะได้รับการยอมรับของเซียนโคชนเช่นกัน

ในพื้นที่หมู่ 3 บ้านคลองคุ้ย ตำบลปากแจ่ม อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง เป็นที่ตั้งของ “กาเหว่าฟาร์มวัวชน”  มีนายจิระศักดิ์ ยังสุวรรณ์ อายุ 50 ปี  หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติเขาปู่เขาย่า บ้านในเตา อ.ห้วยยอด  เป็นเจ้าของ ซึ่งเจ้าของได้จัดสรรพื้นที่ทำฟาร์มวัวชน หรือ โคชน

โดยมีพื้นที่ปลูกหญ้าอาหารสัตว์ เนื้อที่ 4 ไร่ โรงเรือนทำหญ้าหมักสำหรับเป็นโกดังอาหารไว้สำหรับหน้าแล้ง และคอกเลี้ยงวัว ซึ่งเจ้าของซื้อพ่อพันธุ์แม่พันธุ์วัวชนสายเลือดดีมาจากทั่วประเทศ และจาก สปป.ลาว พ่อพันธุ์ราคาแพงสุด ซื้อมาจาก สปป.ลาว ราคา 2.7 แสนบาท  โดยวัวทุกตัวที่คลอดออกมาจะมีการตั้งชื่อเรียกตามลักษณะเด่นของลูกวัว ตั้งตามชื่อวันสำคัญ ,ตั้งชื่อตามสายพันธุ์กำเนิด หรือแหล่งที่มา

เพื่อใช้เรียก ซึ่งวัวก็จะจดจำชื่อตัวเองได้  พอเรียกตัวไหน ก็เดินมาหา เรียกมากินหญ้าก็มา เช่น เรียก “ สวย” ให้มากินหญ้า เจ้าสวยก็เดินมากินจากมือ  , ชื่อเวียง(เวียงจันทร์) ลูกพ่อจากสปป.ลาว, ชื่อจีน คลอดวันตรุษจีน เป็นต้น

และยึดอาชีพเพาะขยายพันธุ์วัวชนขายมานาน 8 ปี ซึ่งราคาลูกวัวชนที่ขายออกไปมีราคาสูงกว่าราคาลูกวัวทั่วไปถึง 3 เท่าตัว  เหตุเพราะเจ้าของต้องการขายสายเลือดวัวชน นำไปชน หรือนำไปขยายพันธุ์ต่อ ไม่ต้องการขายให้นำไปฆ่า แกง โดยปกติราคาลูกวัวทั่วไป อายุ 1 ปี มีราคาประมาณ 7,000 บาทต่อตัว

แต่ที่นี่ขายในราคาตัวละ 20,000 บาท  ซึ่งเป็นราคาที่สูง คนซื้อไปก็ต้องนำไปเลี้ยงต่อจะฆ่าแกงไม่ได้ เพราะขาดทุน ซึ่งในแต่ละปีจะขายลูกวัวชนออกไปประมาณกว่า  10 – 15 ตัว ขายเฉพาะตัวผู้เท่านั้น ส่วนตัวเมียไม่ขายเก็บไว้ขยายพันธุ์ต่อ แต่ละปีมีรายได้เสริมประมาณ 200,000 -300,000 บาทนายจิระศักดิ์ ยังสุวรรณ์ กล่าวว่า ตนเลี้ยงวัวชนมานานกว่า 8 ปี  ซึ่งวัวที่เลี้ยงเป็นวัวสายพันธุ์วัวชนทั้งหมด

เหตุผลที่เลือกเลี้ยงวัวชนเพราะเลี้ยงด้วยความรัก เพราะวัวที่ผลิตจากฟาร์มแห่งนี้ไม่ได้เลี้ยงเพื่อการขายชำแหละ เริ่มต้นจากการซื้อแม่พันธุ์วัวชนจำนวน 7 ตัว ในราคาตัวละ 30,000 กว่าบาท แม่พันธุ์ตัวที่ราคาสูงสุด ราคาตัวละ 32,000 บาท  ตอนนี้มีแม่พันธุ์ในฟาร์ม จำนวน 25 ตัว ในแต่ละปีจะผลิตลูกได้ราว 20 ตัว และขายออกไปประมาณ 14-15 ตัว ขายเฉพาะวัวเพศผู้ ราคาขายตัวละ 20,000 บาท โดยลูกค้าส่วนใหญ่ที่ซื้อลูกวัวชนจากฟาร์มของตน จะมีทั้งในพื้นที่  และจังหวัดใกล้เคียง

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสารวัวชน รวดเร็วก่อนใครได้ที่เพจเฟสบุ๊ค วัวชนแดนใต้888 หรือแอดมาที่ @BULLFIGHT888

สนใจดูวัวชนสดก่อนใครสมัครสมาชิกเพื่อดูวัวชนเพียง 50 บาทห้ามพลาดเด็ดขาด!!

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888