เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

เดิมพันวัวชนออนไลน์กับเว็บที่ให้บริการดีที่สุด WUACHON888.INFO สามารถทำกำไรได้อย่างมั่นใจ มีบริการถ่ายทอดสดวัวชนให้ผู้เล่นสามารถติดตาม ดูวัวชน ได้ตลอดเวลาที่ต้องการ หากคุณกำลังมองหาเว็บไซต์ที่ให้บริการ วัวชนออนไลน์ ที่มีความน่าเชื่อถือ และ ทำกำไรได้จริง ขอแนะนำให้เข้ามาเดิมพันกับเว็บไซต์ของเรา แล้วคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ สำหรับการเล่นพนันวัวชนในแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสจากที่ไหนมาก่อน คุณสามารถติดตาม โปรแกรมวัวชนวันนี้ หรือคู่วัวชนอื่นๆได้ตลอดเวลา เปิดให้เข้ามา แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ได้แบบไม่มีขั้นต่ำ และ ไม่จำกัดจำนวนเงิน เดิมพันได้อย่างถูกกฎหมาย ไม่ต้องกังวลกับปัญหา หรือ ข้อจำกัดต่างๆอีกต่อไป ต้องที่นี่เท่านั้นเว็บ WUACHON888.INFO

เข้าสู่ระบบ

การให้ความสำคัญในการตั้งชื่อวัวชน

การให้ความสำคัญในการตั้งชื่อวัวชน

การให้ความสำคัญในการตั้งชื่อวัวชน

การให้ความสำคัญในการตั้งชื่อวัวชน ในวงการชนวัว การตั้งชื่อให้วัวชนถือได้ว่ามีความสำคัญกับตัววัวและตัวเจ้าของวัวมากเช่นกัน

ภาษาเป็นสิ่งสำคัญที่สามารถแสดงให้เห็นถึงความคิด หรือทรรศนะในการมองสิ่งต่าง ๆ ของมนุษย์ การใช้ภาษาในการตั้งชื่อ เป็นการใช้ภาษาลักษณะหนึ่งที่สามารถสะท้อนความคิด ความปรารถนาของมนุษย์ได้ ในสังคมไทยให้ความสำคัญกับชื่อ บุคคลมาก เพราะเชื่อว่าชื่อมีความสำคัญและสัมพันธ์แน่นแฟ้นกับตัวบุคคล ชื่อที่เป็นสิริมงคลจะทำให้ เจ้าของชื่อมีชีวิตที่ดีตามไปด้วย เมื่อพิจารณารูปและความหมายของคำที่ประกอบอยู่ในชื่อแล้วเชื่อว่าจะทำ ให้เจ้าของชื่อสมปรารถนาสอดคล้องตามค่านิยมของสังคมของบุคคลนั้น ๆ

ในวงการวัวชน การตั้งชื่อให้วัว ชนถือได้ว่ามีความสำคัญกับตัววัวและตัวเจ้าของวัวมากเช่นกัน ชื่อวัวชนแต่ละชื่อล้วนตั้งขึ้นจากมนุษย์ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของวัวหรือผู้ที่เกี่ยวข้องกับวัวที่ได้เลือกสรรถ้อยคำที่อยู่ในความคิดมาประกอบกันเพื่อตั้งชื่อวัวตามที่มาและความหมายที่ผู้ตั้งชื่อต้องการสื่อ หรือตามที่ผู้ตั้งชื่อปรารถนาจะให้เกิดกับตัววัวและเกิดกับเจ้าของวัว

เพราะฉะนั้นลักษณะการใช้ภาษาในการตั้งชื่อวัวชนจึงเป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถแสดงความคิดของผู้ตั้งชื่อได้ ผู้วิจัยจึงได้นำแนวคิดภาษากับความคิดมาใช้ศึกษาชื่อวัวชนเพื่อให้เห็นถึงวิถีชีวิต ความเชื่อและ ค่านิยมบางประการของคนไทยภาคใต้ได้

ชื่อจริงของวัวชน เป็นชื่อประจำตัวของวัวสำหรับใช้ในวงการวัวชน โดยวัวชนทุกตัวจะต้องมีเสมอ ทั้งนี้ชื่อจริงของวัวชนสามารถเปลี่ยนได้ทุกเมื่อตามที่เจ้าของวัวเห็นว่าเหมาะสม แต่โดยทั่วไปวัวชนที่เป็นวัวมีชื่อเสียงหรือวัวชนที่มีความสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ได้อยู่เสมอมักจะไม่มีการเปลี่ยนชื่อยกเว้นบางกรณีที่วัวชนพ่ายแพ้คู่ต่อสู้เจ้าของวัวจึงเปลี่ยนชื่อใหม่ให้วัวเพื่อเป็นการแก้เคล็ดให้แก่วัวจากการศึกษาเบื้องต้นพบว่าลักษณะสำคัญที่เป็นลักษณะเฉพาะของชื่อจริงวัวชนในปัจจุบันคือชื่อจะต้องเริ่มต้นด้วยค าว่า โค นำหน้าชื่อเสมอ และตามด้วยการบอกสี เช่น โคขาวงามวาสนามีชัย โคโหนดงามทวีทรัพย์ โคดุกด้างโชคนำชัย แล้วตามด้วยส่วนที่เป็นชื่อวัวตามที่มาและความหมายที่เจ้าของวัวต้องการสื่อชื่อเล่นของวัวชน

เป็นชื่อที่ใช้เพื่อเรียกแทนชื่อจริงของวัวชน เป็นชื่อที่เรียกง่ายและใช้เรียกกันในหมู่นักชนวัวและผู้ชมวัวชน เป็นชื่อที่ตั้งขึ้นเมื่อวัวเข้าสู่วงการแข่งขันวัชนเพื่อดึงดูดความสนใจจากผู้ชม โดยเจ้าของวัวอาจตั้งชื่อเล่นขึ้นมาใหม่สำหรับใช้ในวงการ หรืออาจนำชื่อแรกที่ตั้งให้วัวมาใช้เป็นชื่อเล่นในวงการเลยก็ได้ จากการศึกษาเบื้องต้นพบว่าชื่อเล่นวัวชนมีการตั้งชื่อที่หลากหลายชื่อเล่นบางชื่อเจ้าของวัวอาจเติมค าว่า “ไอ้” หรือ “อ้าย” นำหน้าชื่อด้วย เช่น ไอ้เสาร์หรือ อ้ายขวานการตั้งชื่อให้วัวชนตัวหนึ่ง ๆ อาจมีชื่อเล่นในวงการหรือไม่ก็ได้สำหรับวัวชนที่ไม่มีชื่อเล่นอาจเนื่องมาจากเจ้าของวัวไม่ได้ให้ความสำคัญกับชื่อเล่นในวงการของวัว และเจ้าของวัวก็ใช้ชื่อที่เรียกแต่แรกเรียกวัวในชีวิตประจำวันคุ้นชินอยู่แล้ว

ส่วนวัวชนตัวใดที่มีชื่อเล่นในวงการ ชื่อเล่นนั้นจะปรากฏอยู่ในวงเล็บ ( ) ต่อจากชื่อจริงในใบแสดงโปรแกรมการชนวัวของสนามหรือในการประชาสัมพันธ์การชนวัวต่าง ๆ เสมอวัวชนตัวใดที่เคยผ่านการชนมาแล้ว เมื่อวัวตัวนั้น ๆ ติดคู่ชนเจ้าของวัวส่วนมากจะใช้ชื่อเดิมที่เคยใช้สำหรับแข่งขันครั้งก่อน ๆ มาใช้เลย ยกเว้นบางกรณีวัวบางตัวเจ้าของวัวจะเปลี่ยนชื่อใหม่เพื่อแก้เคล็ดให้วัวจากการแพ้ครั้งก่อน เช่น โคดุกด้างจอมลีลามาใหม่ มีการเปลี่ยนชื่อที่สื่อให้เห็นถึงการกลับมาชนใหม่อีกครั้งหนึ่ง เป็นต้น ทั้งนี้ชื่อวัวชนทั้งชื่อจริงและชื่อเล่นสามารถเปลี่ยนแปลงได้ทุกเมื่อตามที่เจ้าของวัวเห็นสมควร

จากการศึกษาความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับวัวชน ความเป็นมาของการชนวัวลักษณะของวัวชนและการคัดเลือกวัวชน การเลี้ยงวัวชน การชนวัวและกติกาการแข่งขันกีฬาชนวัว รวมทั้งการตั้งชื่อวัวชน ทำให้เห็นว่ากีฬาวัวชนมีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน กว่าวัวแต่ละตัวจะมาเป็นวัวชนได้นั้นต้องผ่านกระบวนการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการคัดเลือกวัว การเลี้ยงดู หรือ ฝึกฝนวัว สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าคนใต้ให้ความสำคัญกับวัวชน ถือว่าวัวชนเป็นสิ่งสำคัญและส่วนหนึ่งในชีวิต การชนวัวชนจึงเป็นที่นิยม และ สามารถยังคงดำรงอยู่คู่กับไทยภาคคนใต้มาอย่างยาวนานจนกระทั่งปัจจุบัน

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสาร รวดเร็วก่อนใครได้ที่เพจเฟสบุ๊ค สืบสานวัวชน หรือแอดมาที่ @Bullfight888

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888