เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

วัวชน หรือ กีฬาวัวชน คือกีฬาพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ในอดีตนับว่าเป็นกีฬาที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน โดยจะมีกติกาในการแข่งขันถึง 35 ข้อ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ที่รับชมกีฬาวัวชน เกิดความสนุกตื่นเต้น และ ประทับใจในการแข่งขันกีฬาวัวชน และในเวลาต่อมาได้มีการเดิมพันวัวชน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และ เพิ่มความตื่นเต้น ให้กับกีฬาวัวชนได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันนี้ทางเว็บ WUACHON888.INFO ได้ทำการพัฒนารูปแบบการเดิมพันวัวชน ให้กลายเป็นการ แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการเดิมพัน จนในปัจจุบันนี้เว็บ wuachon888 ได้กลายเป็นเว็บไซต์เดิมพันวัวชนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2567 เลยทีเดียว

เข้าสู่ระบบ

ฉีดวัคซีนโรคปากเท้าเปื่อยวัวชน

ฉีดวัคซีนโรคปากเท้าเปื่อยวัวชน

ฉีดวัคซีนโรคปากเท้าเปื่อยวัวชน

ฉีดวัคซีนโรคปากเท้าเปื่อยวัวชน  พร้อมกับตั้งด่านจุดตรวจเพื่อเฝ้าระวังควบคุมลักลอบเคลื่อนย้ายสัตว์หลังพบในพื้นที่ติดโรคระบาด

หลังพบวัวชนในพื้นที่ติดโรคระบาดมาจาก 2 จังหวัดข้างเคียงวันนี้ (14 ธ.ค.) นายสุรจิต วิชชุวรรณ ปศุสัตว์จังหวัดตรัง ได้ออกประกาศขอความร่วมมือเจ้าของวัวชน และผู้เกี่ยวข้อง ขอให้งดการเคลื่อนย้ายออกไป ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนย้ายระหว่างอำเภอหรือจังหวัด ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 31 ธ.ค.

เนื่องจากขณะนี้เกิดการระบาดของโรคปากเท้าเปื่อยในพื้นที่ภาคใต้ และ จ.ตรัง โดยเฉพาะใน อ.ห้วยยอด และ อ.รัษฎา ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่มาจากการนำวัวชนไปประลองหรือไปสนามซ้อม ทำให้มีการระบาดออกไป ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการควบคุมโรคปากเท้าเปื่อยในพื้นที่จังหวัดตรัง เพื่อไม่ให้วัวชนติดโรคและเกิดความเสียหาย

สำนักงานปศุสัตว์ จ.ตรัง ยังได้ส่งเจ้าหน้าที่กลุ่มพัฒนาสุขภาพสัตว์และเจ้าหน้าที่ด่านกักกันสัตว์ตรัง ตั้งด่านจุดตรวจพื้นที่รอยต่อระหว่าง จ.ตรัง-พัทลุง และ จ.ตรัง-นครศรีธรรมราช โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.นาโยง และรัษฎา เพื่อเฝ้าระวังการลักลอบ ควบคุมการเคลื่อนย้ายสัตว์ ตรวจอาการและตรวจโรคในสัตว์เพื่อเฝ้าระวังป้องโรคระบาดสัตว์ ตามพระราชบัญญัติโรคระบาดสัตว์ พ.ศ.2558 ที่จะเข้ามาในพื้นที่จังหวัดตรัง

นายสหับ สังข์สุวรรณ รักษาการปศุสัตว์อำเภอรัษฎา กล่าวว่า สถานการณ์โรคปากเท้าเปื่อยใน จ.ตรัง ขณะนี้มีภาวะการระบาดเต็มพื้นที่ล้อมรอบคือ จ.นครศรีธรรมราช และ จ.พัทลุง ซึ่งทั้ง 2 จังหวัดมีการประกาศเขตพื้นที่ประสบภัยพิบัติโรคปากเท้าเปื่อยในโค กระบือ ไปแล้ว ส่วน จ.ตรังพบสัตว์ป่วยบ้างแต่ไม่มาก

จึงจำเป็นต้องเร่งฉีดวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกันในพื้นที่ให้เร็วที่สุด โดยเฉพาะตลอด 2 สัปดาห์นี้ ได้เร่งระดมกำลังพลเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ และอาสาสมัครปศุสัตว์ ออกดำเนินการในพื้นที่อำเภอห้วยยอด และอำเภอรัษฎา ซึ่งจะลงวันละ 1-2 ตำบล คาดว่าสัปดาห์หน้าจะฉีดวัคซีนป้องกันได้ทั้ง 2 อำเภอ รวมโค กระบือ กว่า 10,000 ตัว

ทั้งนี้ ก็จะพบวัวชนบางตัวที่ป่วย เพราะไปได้ติดเชื้อมาจาก 2 จังหวัดข้างเคียง แต่เจ้าของเอาก็ได้เอไปกักเก็บเงียบ ดูแลรักษาเอง ไม่ให้เข้าใกล้วัวชนตัวอื่น หรือกักบริเวณให้อยู่ลำพัง ทางด้านเจ้าหน้าที่จึงต้องพยายามหาข้อมูล และลงไปฉีดวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่วัวชนตัวอื่นอย่างเร่งด่วน

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : Wuachon888.info

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : วัวชนแดนใต้888

ช่องยูทูป : สืบสานวัวชน888

ช่อง tiktok : สืบสานวัวชน

Twitter : เด็กใต้บ้านๆ

Line Official : @bullfight888

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888