เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

วัวชน หรือ กีฬาวัวชน คือกีฬาพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ในอดีตนับว่าเป็นกีฬาที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน โดยจะมีกติกาในการแข่งขันถึง 35 ข้อ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ที่รับชมกีฬาวัวชน เกิดความสนุกตื่นเต้น และ ประทับใจในการแข่งขันกีฬาวัวชน และในเวลาต่อมาได้มีการเดิมพันวัวชน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และ เพิ่มความตื่นเต้น ให้กับกีฬาวัวชนได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันนี้ทางเว็บ WUACHON888.INFO ได้ทำการพัฒนารูปแบบการเดิมพันวัวชน ให้กลายเป็นการ แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการเดิมพัน จนในปัจจุบันนี้เว็บ wuachon888 ได้กลายเป็นเว็บไซต์เดิมพันวัวชนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2567 เลยทีเดียว

เข้าสู่ระบบ

การต่อสู้วัวชนหรือกีฬาพื้นเมือง

การต่อสู้วัวชนหรือกีฬาพื้นเมือง

การต่อสู้วัวชนหรือกีฬาพื้นเมือง

การต่อสู้วัวชนหรือกีฬาพื้นเมือง กีฬาชนวัวเป็นกีฬาพื้นเมืองที่นิยมกันมากที่สุดอย่างหนึ่งของภาคใต้ โดยการคัดเลือกเอาวัวที่มีคุณลักษณะเหมาะสม

ในสถานที่ที่กําหนด ก็จะมีกติกาที่ชัดเจน จนถึงขั้นแพ้-ชนะ และได้เป็นกีฬาที่ให้ความสนุกสนาน เร้าใจ ตื่นเต้นสร้างความประทับใจสถานที่ สนามวัวชนมีเนื้อที่กว้างประมาณ ๓-๑๐ ไร่ มักเป็นสนามดินเป็นรูปสี่เหลี่ยมหรือวงกลมแล้วแต่สนามแต่ละแห่ง กลางสนามมีลังเวียนกั้นและมีคอกเล็ก ๆ มีประตูปิดเปิดให้วัวเข้า-ออก

วิธีเล่น ก่อนที่จะได้ชนจะนำวัวมาเปรียบเพื่อดูความได้เปรียบเลียเปรียบกันแล้ว ตกลงกัน โดยมีการวางเดิมพันกันประมาณ ๒-๓ สัปดาห์ จึงจะนัดหมายนำ วัวมาชนกัน โดยมากจะชนกันในวันอาทิตย์ ในวันที่ชนวัวเจ้าของวัวมาที่สนามโดยมีหมอวัวถือหม้อนํ้ามนต์ เดินประพรมนํ้ามนต์นำหน้าเจ้าชองวัวเดินจูงวัวตามหมอ คนเลี้ยงวัวถือหม้อนํ้าและหญ้าที่ปลุกเสกแล้วเดินตามหลังวัวไป พอถึงเวลาชนจะตีกลองสัญญาณปล่อยวัวเข้าชนกันโดยมีกลอง ตีสัญญาณนาฬิกาจับเวลาประมาณ ๕ นาทีหรือขันน้ำเจาะรูลอยในกะละมัง

กติกา วัวที่ชนกันถ้าตัวใดล้มแล้วไม่ขึ้นลุกภายใน ๔ นาทีถือว่าแพ้ ถ้าลุกก่อนให้ชนต่อไปไต้ แต่ถ้าลุกหนีไม่ยอมชน กรรมการจะให้เวลา ๔ นาที ถ้ายังไม่ยอมชนถือว่าแพ้โดยเด็ดขาด ถ้าวัวใช้เขาคีบกันไม่หลุดภายใน ๑ ชั่วโมง ถือว่าเสมอกัน กีฬาวัวชนในจังหวัดสงขลายังคงนิยมเล่นมีสนามชนหลายแห่ง เช่น สนาม หาดใหญ่ สนามทุ่งหวัง

นั้นสามารถใช้ปลายเขาแทงเข้าหูคู่ต่อสู้ได้ง่าย หรือเพียงแต่ตั้งรับเฉย ๆ คู่ต่อสู้ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ ส่วนที่ว่าวัวเขาชนิดไหนควรจะใช้ชนกับวัวที่มีเขาชนิดไหน หรือวัวที่มีชั้นเชิงอย่างไรนั้นเจ้าของวัวและนักเลงวัวชนจะต้องศึกษาวิธีการชนให้จงดี และต้องเคยเห็นวิธีการชนของวัวแต่ละตัวมาแล้ว เช่น วัวเขาวง หรือ เขารอม มักจะได้เปรียบคู่ต่อสู้ที่มีชั้นเชิงการชนเกือบทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นวัวแทง วัวทุบ วัวตอก หรือวัวฟัน แต่จะเสียเปรียบ วัวเข(ขี่) หรือ “วัวเห็ง” อย่างเดียวเท่านั้น

อนึ่งวัวชนที่มีลักษณะไม่ดี เช่น หางสั้นมากจนผิดปกติ หรือหางยาวมากเกินไป ๑ เขากางมาก ๑ เป็นวัวหลังโกง ๑ เหล่านี้ล้วนเป็นลักษณะที่ไม่ดีทั้งสิ้น แต่ถ้า ๓ ลักษณะ ดังกล่าวมารวมอยู่ในวัวตัวเดียวกัน คือ “เขากาง หางเกิน หลังโกง” ก็กลับถือว่าเป็นลักษณะที่ดี เช่น วัวแดงไพรวัลย์ วัวชนที่มีชื่อในอดีตก็มีลักษณะเช่นนี้นอกจากนี้ก็มีลักษณะสีพิเศษอย่างอื่นอีกเช่น “หน้าโพ” “หน้าจุด” บางทีก็เรียกว่า “หัวกัว” (คือหัวมีจุดคล้ายหัวปลาหัวตะกั่ว) “หน้าปิ้ง” (คือหน้าโพนั่นเอง

แต่เป็นหน้าโพที่ไม่อยู่ในความนิยม คือเป็นรูปสามเหลี่ยมฐานขึ้นหรือเอายอดลงล่างคล้ายจะปิ้ง) ส่วนหน้าโพที่อยู่ในความนิยมมักจะเอายอดเหลี่ยมขึ้นบ้างบน ซึ่งเป็นลักษณะสีที่หายากมาก และเป็นส่วนหนึ่งของลักษณะวัวชาติศุภราชดังที่ได้กล่าวมาแล้ว

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : Wuachon888.info

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : วัวชนแดนใต้888

ช่องยูทูป : สืบสานวัวชน888

ช่อง tiktok : wuachonvip

Twitter : วัวชน888

Line Official : @bullfight888

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888