เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

เดิมพันวัวชนออนไลน์กับเว็บที่ให้บริการดีที่สุด WUACHON888.INFO สามารถทำกำไรได้อย่างมั่นใจ มีบริการถ่ายทอดสดวัวชนให้ผู้เล่นสามารถติดตาม ดูวัวชน ได้ตลอดเวลาที่ต้องการ หากคุณกำลังมองหาเว็บไซต์ที่ให้บริการ วัวชนออนไลน์ ที่มีความน่าเชื่อถือ และ ทำกำไรได้จริง ขอแนะนำให้เข้ามาเดิมพันกับเว็บไซต์ของเรา แล้วคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ สำหรับการเล่นพนันวัวชนในแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสจากที่ไหนมาก่อน คุณสามารถติดตาม โปรแกรมวัวชนวันนี้ หรือคู่วัวชนอื่นๆได้ตลอดเวลา เปิดให้เข้ามา แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ได้แบบไม่มีขั้นต่ำ และ ไม่จำกัดจำนวนเงิน เดิมพันได้อย่างถูกกฎหมาย ไม่ต้องกังวลกับปัญหา หรือ ข้อจำกัดต่างๆอีกต่อไป ต้องที่นี่เท่านั้นเว็บ WUACHON888.INFO

เข้าสู่ระบบ

กีฬาวัวชน หนึ่งในอัตลักษณ์ของชาวใต้

กีฬาวัวชน หนึ่งในอัตลักษณ์ของชาวใต้

กีฬาวัวชน หนึ่งในอัตลักษณ์ของชาวใต้

 

กีฬาวัวชน หนึ่งในอัตลักษณ์ของชาวใต้ สัตว์สายพันธุ์นักสู้แห่งภาคใต้ แสดงถึงนิสัยความเป็นคนปักษ์ใต้ที่แท้จริง 

วัวชนเป็นหนึ่งในสัตว์สายพันธุ์นักสู้แห่งภาคใต้ วัวชนเป็นหนึ่งในอัตลักษณ์ความเป็นตัวตนของชาวภาคใต้แต่ครั้งดั้งเดิม แสดงถึงนิสัยความเป็นคนปักษ์ใต้ที่แท้จริง ศิลปะการต่อสู้เฉพาะของวัวชนทำให้หลายคนชื่นชอบ และหันมาเลี้ยงวัวชน กีฬาวัวชนในภาคใต้โดยเฉพาะที่นครศรีธรรมราชกำลังได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง เมื่อได้วัวที่จะนำมาเป็นวัวชนตามลักษณะที่ต้องการแล้วจึงสำคัญส่วนหนึ่งของการเลี้ยงวัวชนก็คือคนเลี้ยงหรือที่โดยภาษาวัวชนทั่วไปอาจจะเรียกว่า ควาญวัว เพราะวัวชนจะเก่งไม่เก่งมีความพร้อมที่จะชนมากน้อยแค่ไหนอยู่ที่คนเลี้ยงเป็นปัจจัยหลัก

วัวชนเป็นวัวที่ไม่ได้ถูกเลี้ยงตามธรรมชาติไม่ได้หากินเอง แต่จะต้องมีคนเลี้ยงคอยหายากหาน้ำ ซึ่งจะต้องเลือกอาหารที่จะให้วัวกินหญ้าเขาจะเป็นยาที่ดีน้ำที่สะอาดมีการดูแลรักษาอย่างดี มีการฟิตซ้อมโดยการวิ่งการซ้อมชนดินต้องมีนำวัวมาตากแดด เมื่อเกิดความอดทนต้องนำเอาไปซ้อมต้องพักวัวให้มีการพักผ่อนที่เพียงพอ เพื่อให้ร่างกายมีความสมบูรณ์แข็งแรง

ดังนั้น วัวชนตัวหนึ่งจะดังมีความพร้อมที่จะชนได้ส่วนใหญ่แล้วคือคนเลี้ยงที่จะต้องมีจิตใจมีความรักมีความชอบที่จะดูแลเป็นเหมือนเพื่อนเป็นเหมือนส่วนหนึ่งของครอบครัว จากการสังเกต และ การศึกษาเรื่องราวเกี่ยวกับวัวชนโดยเฉพาะของอาคม เดชทองคำ ได้กล่าวถึงการเลี้ยงดูวัวชนไว้ดังนี้ เปรียบเหมือนการปรนนิบัติในฐานะหุ้นส่วนชีวิตรายใหญ่ เมื่อวัวตัวใดที่ผ่านการคัดเลือกคุณสมบัติด้านต่าง ๆ จนเป็นที่พอใจแล้ว ก็จะได้รับการเลี้ยงดูอย่างเอาใจอย่างพิถีพิถันมากกว่าวัวทั่วไปในทุกด้าน ชนิดที่ยุงไม่ให้ไต่ ไรไม่ให้ตอม

การกินอยู่หลับนอน การออกกำลังกาย การทำความสะอาดร่างกาย การคอยปัดป้องตบตีริ้นไร และ แมลงทุกประเภทที่จะมากัดกินทำร้ายวัวชน จนทำให้คนบางคนที่ไม่ชอบกีฬาชนิดนี้มักจะพูดเหน็บแนม ประชดประชันให้ได้ยินอยู่เสมอว่าเลี้ยงดูเอาใจใส่วัวชนยิ่งกว่าลูกเมียเสียอีก แท้จริงน่าจะไม่ถูกทั้งหมดเพราะคนกับวัวแตกต่างกันทั้งสถานภาพ และ วัตถุประสงค์ชื่อลูก และเมียไม่ได้เลี้ยงไว้เพื่อชน วิธีการในการเลี้ยงวัวชนนอกจากเจ้าของเลี้ยงด้วยใจรักแล้วก็จะมีวิธีการมีสูตรในการที่จะทำให้วัวสมบูรณ์แข็งแรงหรือเมื่อวานบาดเจ็บก็สามารถรักษาตัวให้หายได้อย่างรวดเร็ว

การเลี้ยงวัวชนก่อนติดคู่ชนการเลี้ยงดูวัวชนผู้เลี้ยงจะต้องเอาใจใส่ดูแลอย่างพิถีพิถันเป็นพิเศษในทุกเรื่องทั้งนี้เพราะเป้าหมายคือการเอาชนะคู่ต่อสู้เป็นสำคัญ ดังนั้น ผู้เลี้ยงวัวชนจะต้องขยันหมั่นเพียรและมั่นคงในวัดปฏิบัติในรอบ 1 วันดังนี้การออกกำลังกายผู้เลี้ยงจะต้องนำออกไปเดินจากสถานที่ต่าง ๆ เรียกว่าการเดินวัวนิยมกว่าทำการตั้งแต่เช้าตรู่ถึง 8 โมงเช้า ในช่วงเวลาเช้า และจะเริ่มเวลา 4 โมงเย็น เป็นต้นไปจนถึง 5 โมงเย็น ในช่วงบ่ายโดยประมาณการเดินวัว ในช่วงบ่ายจะใช้เวลาและระยะทางที่สั้นกว่าช่วงเช้า การเดินวัวจะเดินไปตามเส้นทาง 2 ลักษณะ

คือ ตามถนนดินเหนียวหรือดินทรายพื้นที่ว่างเปล่า หรือ ทุ่งนา ที่พึ่งจะมีตามสภาพแวดล้อมของแต่ละสนามในกรณีที่สนามวัวชนบางแห่งถูกปิดล้อมด้วยอาคารบ้านเรือนทางสนามก็จะจัดสถานที่ไว้ให้เป็นการเฉพาะ จะเห็นได้ว่าเมื่อถึงเวลาเดินมาทั้งเช้า และบ่ายถนนรอบรอบสนามมวลชนก็จะคลาคล่ำไปด้วยผู้คนเดินวัว เดินสวนทางกันขวักไขว่ ทั้งเข้า และออกส่วนใหญ่จะได้ระยะทางใกล้หรือไกลเท่าใดขึ้นอยู่กับความขยันหมั่นเพียรของคนเลี้ยง

วัวชนในปัจจุบัน มีการพัฒนามากเมื่อเทียบกับในอดีต เจ้าของวัวชนหันมาให้ความสำคัญการดูแลสุขภาพวัวชนมากขึ้น เนื่องจากมีผลต่อการได้เปรียบในการแข่งขัน หากวัวชนมีสุขภาพที่ดีจะมีความแข็งแรง และสามารถต่อสู้กับคู่ต่อสู้ได้ ดังนั้นในการดูแลรักษาและการด้านสัตว์แพทย์จึงมีความสำคัญ และมีบทบาทมากยิ่งขึ้นในวงการวัวชนในภาคใต้ และยังเป็นการช่วยการพัฒนาความรู้ และการศึกษาวิจัยทางด้านวัวชนในภาคใต้ให้มีมากขึ้นในอนาคตข้างหน้า

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสาร รวดเร็วก่อนใครได้ที่ เพจเฟสบุ๊ค วัวชนแดนใต้ และเพจ สืบสารวัวชน888 หรือแอดมาที่ @Bullfight888

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888