เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

วัวชน หรือ กีฬาวัวชน คือกีฬาพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ในอดีตนับว่าเป็นกีฬาที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน โดยจะมีกติกาในการแข่งขันถึง 35 ข้อ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ที่รับชมกีฬาวัวชน เกิดความสนุกตื่นเต้น และ ประทับใจในการแข่งขันกีฬาวัวชน และในเวลาต่อมาได้มีการเดิมพันวัวชน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และ เพิ่มความตื่นเต้น ให้กับกีฬาวัวชนได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันนี้ทางเว็บ WUACHON888.INFO ได้ทำการพัฒนารูปแบบการเดิมพันวัวชน ให้กลายเป็นการ แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการเดิมพัน จนในปัจจุบันนี้เว็บ wuachon888 ได้กลายเป็นเว็บไซต์เดิมพันวัวชนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2567 เลยทีเดียว

เข้าสู่ระบบ

วัวชนวัวสายโหดดุพร้อมบวก

วัวชนวัวสายโหดดุพร้อมบวก

วัวชนวัวสายโหดดุพร้อมบวก

วัวชนวัวสายโหดดุพร้อมบวก การชนวัว นั้นเป็นกีฬาประเภทหนึ่ง ของชาวใต้ที่นิยมกันมาก ๆ และ มีการพนันขันต่อ ได้เสียกันเป็นหมื่น หรือ เป็นแสน

วัวชนนั้น มีทั้งผิด และ ชอบด้วยกฏหมาย! และ ถ้าปฏิบัติถูกต้องก็เป็นด้วยการชอบ ด้วยกฏหมายเหมือนกับอย่างกับกีฬาอื่น ๆ อย่างเช่น กีฬาชนไก่ และ การกัดปลา เป็นกีฬาที่มีความ นิยมรองลงมากีฬาวัวชน นั้นได้ เริ่มมีในสมัยใด มีความเป็นมาอย่างไร ทำไมจึงนิยมกันมากในภาคใต้ ก็ไม่มีผู้ใดทราบแน่ชัดแต่อย่างใดเลย แต่บางท่านนั้น ก็ให้ความเห็นว่าไทยภาคใต้ นั้นน่าจะได้มาจากประเทศโปรตุเกสแถบยุโรป ก็คือจาก พระเจ้าเจ้าเอมมานูลเอล ของ โปรตุเกส ได้แต่งทูตเข้า มาเจริญทางพระราชไมตรีใน พ.ศ. 2061 ที่ได้ตรงกับสมัยพระรามาธิบดีที่ 2 ของ กรุงศรีอยุธยา นครศรีธรรมราช ปัตตานี และ เมืองมะริด ชาวโปรตุเกสนั้น ได้เข้ามาเผยแพร่ และ ขนบธรรมเนียมหลาย ๆ อย่างเลย ยกตัวอย่างเช่น การติดตลาดนัด การทำเครื่องถม และ การชนวัวอีกด้วย

ลักษณะของวัวชน

หากคุณต้องการใช้วัวในการชน​งานหรืองานอื่น ๆ คุณจะต้องหาพันธุ์​วัวชนที่เหมาะสมกับงานดังกล่าว วัวที่ใช้ในงานธรรมดามักจะไม่เหมาะสมในการเป็นวัวชน ซึ่งวัวชนที่ดีควรมี​ลักษณะเฉพาะบางอย่าง เช่น มีใจที่ทรหดอดทนและมีความแข็งแรงในการชน นอกจากนี้ยังมีลักษณะอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์อีกมากมาย

ลักษณะทั่วไปของวัวชนควรมี​รูปร่างสูงๆ ตัวยาว ท้องกลวง ลำตัวข้างหนา หลังตรงและหนา ​คอสั้นหนาใหญ่ ช่วงขาสั้นและล่ำสัน คิ้วหนา ตาเล็ก ตามีสีดำ ใบหูเล็ก โหนกสูงใหญ่ มีขนที่ลางลงทางด้านหน้าและเยื้องเหนียงไปที่กลางหลัง เกร็ดคอ ร่างกายหย่อนยาน ตอนวัวก้มลงกินหญ้า จะจดพื้นดิน แต่ลักษณะพันธุ์ชนจะมีคอเหนียงสั้นและแข็งแรง ปลายเกร็ดสันหลังแหลม โคนเกร็ดสันหางใหญ่ ที่ปลายหางที่เป็นพู่จะดูสวยงามมาก และ ลูกอัณฑะเล็ก ขนสั้น และเรียบเป็นมัน มีขนยาวที่หน้า และเวลาเคี้ยวเอื้องน้ำจะเกิดฟองออกมา และเท้าปลายชิดเป็นต้นครับ

ลักษณะของเฉพาะพันธุ์และลักษณะเฉพาะพันธุ์ที่ได้กล่าวมีความหมายว่าเป็นลักษณะที่พบเฉพาะในพันธุ์วัวนี้เท่านั้นค่ะ อาจมีบางลักษณะที่แตกต่างออกไปและไม่พบในพันธุ์วัวอื่นๆ

โคอุสุภราช: เป็นพันธุ์โคที่นิยมเลี้ยงเป็นพระยาโค โดยมีลักษณะที่สังเกตได้คือมีสีขาวทั้งตัว บางรายงานว่าโคอุสุภราชจะมีลายสีแดงบนขาว เช่น ตีนด่าง หางดอก หนอกพาดผ้า หน้าใบ

โคนิล: เป็นโคพันธุ์ที่ถือเป็นโคพันธุ์ดีอีกแบบหนึ่ง และเชื่อกันว่าโพโคนิลจะนำโชคลาภให้กับผู้เลี้ยง ลักษณะพิเศษของโพโคนิลคือมีเส้นผมสีดำที่ปรากฎในวันพระ แต่ในวันอื่นๆ อาจจะไม่มีเส้นผมสีดำ ส่วนสีของเท้าอาจจะเป็นสีดำหรือไม่ก็ได้

โคบิณฑ์น้ำข้าว: เป็นโคที่มีสีขาวทั้งตัว ลักษณะที่น่าสังเกตคือเล็บยาว และหางยาว ในขณะที่เขาเป็นสีขาวอย่างเดียว

ลักษณะดีของ​วัวทางภาคใต้อาจมีสีต่างกันถึง 7 สี แต่มีสีที่สำคัญที่สุดดังนี้ คือ ​ขาวปลอด, ​ดำนิล, ​แดง, ​ลาย (คือดำแซมขาว), ลังสาด (คือคอดำ หัวดำ ท้ายดำ ตรงกลางขาว) สีของวัวนี้ไม่เพียงแต่บอกถึงลักษณะดี แต่ยังใช้เป็นชื่อเรียกวัวอีกด้วย เช่น วัวสีขาวเรียกว่าอ้ายขาว วัวสีดำเรียกว่าอ้ายดำ และอื่น ๆ เพื่อไม่ให้สับสน เจ้าของวัวบอกชื่อบ้านหรือชื่อเจ้าของของวัวไปด้วย เช่น อ้ายขาวลุง หมายถึงวัวขาวที่เป็นของบ้านทุ่งลุง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักทั่วภาคใต้ เนื่องจากมันมีประวัติการต่อสู้ที่สำคัญโดยไม่เคยแพ้ และถือว่าเป็นโคพันธุ์อุสุภราชแท้

ลักษณะที่กำลังพูดถึงเป็นการอธิบายลักษณะของวัวที่มีความพิเศษในการปลุกพลังบวกความโชคลาภ รวมถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นเมื่อเลี้ยงวัวบางชนิดโดยลักษณะที่พูดถึงแบ่งออกเป็นสองส่วน คือ ลักษณะทีดีและลักษณะที่ไม่ดีลักษณะที่ดีของวัวรวมถึง​โหนดชาติใหญ่ที่เรียกว่า “​โหนดหัวแดง“, ลักษณะเส้นผมสีแดง คอสั้น และหางสั้น ที่ถือเป็นลักษณะพิเศษที่ต้องการ เนื่องจากโหนดชาติใหญ่นี้เชื่อว่าจะนำโชคลาภและมงคลให้แก่ผู้เลี้ยงวัว โดยที่จะไม่มีภัยพิบัติเกิดขึ้น เช่น ไม่ต้องกังวลเรื่องโจรกรรม แต่ท่านต้องจำไว้ว่าห้ามฆ่าวัวชนิดนี้เพราะอาจทำให้บ้านเสียความรุนแรงได้ การเลี้ยงวัวโดยเลี้ยงให้ชันก็เป็นทางเลือกที่ดี เพราะวัวชนิดนี้มีความอดทนสูง

ในทางตรงกันข้ามลักษณะที่ไม่ดีของวัว คือ​วัวลักษณะลันดา ที่มีลักษณะตัวสีแดง จมูกลาย ซึ่งถือเป็นวัวที่ไม่ควรเลี้ยงเพราะมีความแพ้ง่าย ถ้าชนกับวัวอื่นท่านจะแพ้แน่นอน แต่ถ้าชนตามธรรมดา จะมีสิ่งที่ดีขึ้นแต่ยังแพ้ยอมได้ เพราะมีความอดทนน้อย นอกจากนี้ยังมี​วัวดำหน้าโพที่สีขาวเป็นรูปใบโพที่หน้า ที่บอกว่าใจเสาะและไม่อดทนและอาจแพ้ง่ายเมื่อโกรธขึ้น ท่านจำเป็นต้องห้ามเลี้ยงวัวลักษณะดังกล่าวนอกจากนี้ยังมีการเสนอข้อความเกี่ยวกับสิ่งไม่ดีอื่นๆ อาทิ ขวัญกระหนาบที่ลึงค์ ที่ถือว่าหักหลังมากและเลี้ยงไม่เชื่องถ้ามันโกรธขึ้นมาก ท่านจึงแนะนำให้ห้ามเลี้ยงวัวลักษณะดังกล่าว

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : Wuachon888.info

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : วัวชนแดนใต้888

ช่องยูทูป : สืบสานวัวชน888

ช่อง tiktok : wuachonvip

Twitter : วัวชน888

Line Official : @bullfight888

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888