เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

วัวชน หรือ กีฬาวัวชน คือกีฬาพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ในอดีตนับว่าเป็นกีฬาที่สร้างขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน โดยจะมีกติกาในการแข่งขันถึง 35 ข้อ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ที่รับชมกีฬาวัวชน เกิดความสนุกตื่นเต้น และ ประทับใจในการแข่งขันกีฬาวัวชน และในเวลาต่อมาได้มีการเดิมพันวัวชน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และ เพิ่มความตื่นเต้น ให้กับกีฬาวัวชนได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันนี้ทางเว็บ WUACHON888.INFO ได้ทำการพัฒนารูปแบบการเดิมพันวัวชน ให้กลายเป็นการ แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการเดิมพัน จนในปัจจุบันนี้เว็บ wuachon888 ได้กลายเป็นเว็บไซต์เดิมพันวัวชนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2567 เลยทีเดียว

เข้าสู่ระบบ

สายพันธุ์พ่อวัวชน ที่ได้ความนิยม

สายพันธุ์พ่อวัวชน ที่ได้ความนิยม

สายพันธุ์พ่อวัวชน ที่ได้ความนิยม

สายพันธุ์พ่อวัวชน ที่ได้ความนิยม ธุรกิจเพาะพันธุ์วัวและธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันวัวชนเป็นธุรกิจที่มีความนิยมและเติบโตอย่างรวดเร็ว

ในประเทศไทย โดยพ่อพันธุ์วัวชนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอยู่ในหลายจังหวัดทั่วประเทศ การแข่งขันวัวชนเป็นกีฬาสุดยอดที่น่าตื่นเต้นและน่าสนใจมากที่สุด ซึ่งในปัจจุบันการแข่งขันวัวชนไม่ได้จำกัดเพียงแค่จังหวัดเดียว แต่มีการจัดแข่งขันทั่วประเทศอย่างสำคัญ ทำให้นักพัฒนาธุรกิจในหลายจังหวัดในประเทศไทยมีความสนใจในธุรกิจนี้และเรียกร้องให้มีการจัดแข่งขันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในภาคใต้หรือภาคอีสานที่เป็นแหล่งเศรษฐกิจของการเกษตร

นอกจากนี้ยังมีการเพาะพันธุ์วัวในฟาร์มและธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันวัวชนอื่น ๆ เติบโตอย่างต่อเนื่องในแต่ละจังหวัด ซึ่งเป็นการเพิ่มสถานะเศรษฐกิจของแต่ละจังหวัดมากยิ่งขึ้น การเพาะพันธุ์วัวชนมีความเกี่ยวข้องกับทุกภาคในธุรกิจ เช่น ภาคอาหาร การขนส่ง การรักษาสุขภาพ เป็นต้น ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับวัวชนมีมูลค่าสูงถึง 5,000 ล้านบาทในแต่ละปี

โดยมีการหมุนเวียนเงินในธุรกิจต่าง ๆ หลายล้านล้านบาท นั่นเพราะวัวชนแต่ละตัวได้รับการดูแลอย่างดีทั้งในด้านอาหาร ที่อยู่ และการบำรุงดูแลสุขภาพที่สูง วัวชนแต่ละตัวมีมูลค่าในการขายมากกว่าวัวทั่วไป เช่น วัวชนที่ได้รับการดูแลจนโตจะมีมูลค่าในการขายที่สูง และมีราคาที่แพง ส่วนลูกวัวชนที่อายุยังไม่ถึง 1 ปี มีมูลค่าซื้อ-ขายประมาณ 30,000 บาทต่อตัว ส่วนวัวชนที่อายุ 3-5 ปีหรือเป็นพ่อพันธุ์วัวชน มีมูลค่าในการซื้อขายอย่างถึง 2 แสนถึงหลักล้านบาท ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ธุรกิจเกี่ยวกับการเลี้ยงวัวชนนี้ได้รับความนิยมและความสนใจจากผู้ประกอบการธุรกิจและประชาชนทั่วไป ไม่ได้จำกัดเฉพาะเพียงแค่จังหวัดนครศรีธรรมราชเท่านั้น แต่มีการแพร่หลายไปทั่วประเทศไทย

สายพันธุ์วัวชนมีอะไรบ้าง และ พ่อพันธุ์วัวชน 

อย่างที่ได้กล่าวไปทางหัวข้อด้านบนว่าธุรกิจการเพาะพันธุ์วัวชนนั้นเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายในตอนนี้ และสามารถทำเงินได้มากมายให้กับเหล่าเกษตรกรที่มีความสนใจใน กีฬาวัวชน กันอีกด้วย จึงทำให้ทางเราจะมาบอกถึงสายพันธุ์วัวชนว่ามีกี่สายพันธุ์ และ พ่อพันธุ์วัวชน ที่มีลักษณะที่ดีนั้นมีลักษณะเป็นอย่างไร และการ เลือกพ่อพันธุ์วัวชนอย่างไรดี ให้เหล่าผู้ที่มีความสนใจในวัวชน หรือว่ากำลังจะเข้าสู่วงการวัวชนได้ทำความเข้าใจ และศึกษากันก่อนเริ่มต้น

โดยพ่อพันธุ์วัวชนที่มีลักษณะที่ดีนั้น จะมีคุณลักษณะที่ตรงตามตำราในยุคสมัยโบราณ ก็คือ จะต้องมีรูปร่างที่ปราดเปรียว ลำตัวค่อนข้างหนา แต่ท้องถิ่น และช่วงตัวยาว ขาสั้นแต่มีความล่ำสัน ตาเล็ก ตาสีดำ และจะต้องมีใบหูที่เล็กสันโหนกใหญ่ (ทางภาคใต้จะเรียกว่าหนอก) ตำแหน่งของโหนกจะต้องเยื้องไปทางด้านหน้าของเหนียงคอ (ภาคใต้จะเรียกเหนียงคอว่าแร้ง) เหนียงคอจะต้องหย่อนยาน เขาจะต้องมีความแข็งแรง ปลายเขาต้องโค้งงอได้รูปสวยงาม

โคนเขามีขนาดความใหญ่ และดูแข็งแรงไม่หักง่ายเลย หางเรียวยาวจรดพื้นดิน โคนหางใหญ่ปลายหางเป็นพู่ฟูดูสวยงาม ขนสั้นละเอียดเป็นมัน แต่ตรงส่วนหน้าจะมีขนที่ยาว ลูกอัณฑะเล็ก กีบเท้าจะต้องไม่ชิดหรือกันไม่ห่าง เวลาก้มลงกินหญ้าจะต้องมีน้ำลายเป็นฟองอยู่รอบปาก ทั้งหมดที่กล่าวมานี้นั้นเป็นคุณลักษณะของวัวชนพ่อพันธุ์ที่ดีตรงตามตำรา โดยแต่ละสายพันธุ์ของวัวชนก็จะมีจุดเด่น และจุดด้อยที่แตกต่างกันออกไปอีก ซึ่งการเลี้ยงวีวชนให้ได้ตาที่ต้องการนั้น

จะต้องมีการดูแลรักษา และเลี้ยงดูอย่างดีที่จะต้องใช้เวลาพอสมควร รวมถึงการใช้ ยาบำรุงวัว ให้ อ้วนควบคู่กันไปเพื่อให้วัวชนมีสภาพที่สมบูรณ์ และพร้อมลงสนามต่อสู้มากที่สุด โดยหากจะให้กล่าวถึงว่า สายพันธุ์วัวชน ที่ดีที่สุดนั้นอยู่ที่ไหนบ้างก็คงจะมีที่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ถิ่นกำเนิดวัวชน จังหวัดพัทลุง จังหวัดตรัง และจังหวัดสงขลา ซึ่งแต่ละจังหวัดก็จะมีสายพันธุ์วัวชนประจำถิ่นนั้น ๆ เพาะพันธุ์อยู่ และพันธุ์ของวัวชนที่ได้รับความนิยมเพาะเลี้ยงมากที่สุด และได้ชื่อว่าเป็นวัวชนที่เก่งที่สุดนั้น ทางเราจะทำการรวบรวมมาให้ท่านได้รู้จัก ให้ได้มากที่สุดเอาไว้ดังนี้

  • สายพันธุ์แทงเก่ง (ดุดัน) สายพันธุ์นี้จะเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะว่าวัวชนสายพันธุ์นี้นั้นมีการต่อสู้ที่ดุดัน ต่อสู้ได้สนุก และผู้ชมจะตื่นเต้นกับการต่อสู้อย่างมากในแต่ละการแข่งขัน โดยสายพันธุ์แทงเก่งนี้ มักจะเป็นวัวชนชั้นดีที่มีราคาค่าตัวที่ค่อนข้างสูงเลยก็ว่าได้ ซึ่งโดยส่วนมากนี้นั้น วัวสายพันธุ์แทงเก่ง นี้มักจะเป็นวัวสายพันธุ์ไทยแท้ ที่มีสายเลือดของวัวชนไทยทั้งจากทาง พ่อพันธุ์ และแม่พันธุ์
  • สายพันธุ์ที่มีลีลาดี (หรือวัวทาง) วัวสายพันธุ์ทางนี้นั้น จะเป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์วัวที่มีความสวยงามในการต่อสู้มาก และมีความเฉลียวฉลาด ไหวพริบมากดี เหมาะกับการต่อสู้ที่สุดเลย และชนวัวในระยะเวลายาวนาน มีความอดทน ถึก และคล่องแคล่วว่องไวอย่างมาก โดยส่วนมากสายพันธุ์วัวชนลีลาดี มักจะเป็นการผสมพันธุ์ระหว่างวัวสายเลือดไทย กับวัวสายเลือดทาง สปป. ลาว ที่ได้นำเข้ามาจากทางชายแดน แล้วนำมาทับกันกับวัวชนสายเลือดไทย

ในนอกเหนือจากวัวทั้ง 2 สายพันธุ์นี้นั้นก็ยังมีสายพันธุ์ที่แยกย่อยออกไปอีกมากมายให้ท่านศึกษาทำความเข้าใจ ซึ่งในบทความนี่ทางเราก็นำมาให้ท่านได้ทำความรู้จักกันคร่าว ๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเข้าร่วมรับชมการแข่งขัน กีฬาวัวชน และสนุกไปกับการแข่งขันได้อย่างเต็มอิ่ม และรับอรรถรสในการรับชมได้อย่างเพลิดเพลินตลอดทั้งหารแข่งขัน อีกทั้งยังเป็นสิ่งที่ส่งผลให้การเล่นเดิมพัน วัวชน ของท่านมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วยนั่นเอง

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : Wuachon888.info

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : วัวชนแดนใต้888

ช่องยูทูป : สืบสานวัวชน888

ช่อง tiktok : wuachonvip

Twitter : วัวชน888

Line Official : @bullfight888

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888