เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

เดิมพันวัวชนออนไลน์กับเว็บที่ให้บริการดีที่สุด WUACHON888.INFO สามารถทำกำไรได้อย่างมั่นใจ มีบริการถ่ายทอดสดวัวชนให้ผู้เล่นสามารถติดตาม ดูวัวชน ได้ตลอดเวลาที่ต้องการ หากคุณกำลังมองหาเว็บไซต์ที่ให้บริการ วัวชนออนไลน์ ที่มีความน่าเชื่อถือ และ ทำกำไรได้จริง ขอแนะนำให้เข้ามาเดิมพันกับเว็บไซต์ของเรา แล้วคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ สำหรับการเล่นพนันวัวชนในแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสจากที่ไหนมาก่อน คุณสามารถติดตาม โปรแกรมวัวชนวันนี้ หรือคู่วัวชนอื่นๆได้ตลอดเวลา เปิดให้เข้ามา แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ได้แบบไม่มีขั้นต่ำ และ ไม่จำกัดจำนวนเงิน เดิมพันได้อย่างถูกกฎหมาย ไม่ต้องกังวลกับปัญหา หรือ ข้อจำกัดต่างๆอีกต่อไป ต้องที่นี่เท่านั้นเว็บ WUACHON888.INFO

เข้าสู่ระบบ

เบื้องหลังธุรกิจ วัวชน-โคชน

เบื้องหลังธุรกิจ วัวชน-โคชน

เบื้องหลังธุรกิจ วัวชน-โคชน

 

เบื้องหลังธุรกิจ วัวชน-โคชน กระแสการชนโคหรือวัวชนกลับมาได้รับความสนใจอีกครั้ง หลังจากที่มีการแข่งขันชนโคคู่ดุเดือด

ซึ่งในนี้ของวงการวัวชนของภาคใต้ ที่ซึ่งจัดจะขึ้นที่สนามกีฬาชนโคนานาชาติที่มีชื่อเสียงใน อ.รัตภูมิ จ.สงขลา  และในระหว่าง โคแดงหนึ่งในเขา หรือไอ้แดง จากคอก นายเชาว์ค่าย เค.ที. รีสอร์ท ซึ่งเป็นวัวเจ้าถิ่นจ.สงขลาซึ่งชนะรวดมา 5 ครั้ง ปะทะกับ โคนิลแซมเพชรทองแท้ หรือไอ้ดำวังนา จากคอก นายปอ บ้านทุ่งขมิ้น จ.สตูลซึ่งชนะรวดมา4 ครั้งเช่นกัน โดยมีเงินเดิมพัน 20 ล้านบาทและคาดว่าจะมีเงินสะพัดวงนอกของเซียนวัวไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท

โดยเมื่อ ที่สนามกีฬาชนโคนานาชาติรัตภูมิยังคงมีการแข่งขันการชนโค ประจำเดือน ก.พ. ซึ่งมีการแข่งขันวันละไม่ต่ำกว่า 10 คู่ แต่ละวันมีการเดิมพันสูงหลายล้านบาท โดยการชนโคในพื้นที่ภาคใต้นั้น ถือเป็นกีฬาพื้นบ้านที่คนในพื้นที่คุ้นเคย อีกทั้งระยะหลังมักจะมีการชนโคเพื่อการกุศล นำรายได้มอบให้กับองค์กรต่างๆ เช่น มอบให้กับเด็กด้อยโอกาส สนับสนุนการกีฬารวมไปถึงการนำรายได้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

“วรรณา คงเมือง” หรือ “เจ้วรรณาหาดใหญ่” เจ้าของวัวชนที่มีวัวชนในสังกัด 4 ตัว บอกว่า การเบี้ยงวัวชนไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่ใครๆจะเลี้ยงได้ เนื่องจากวัวชนเป็นวัวพันธ์เฉพาะที่ถูกฝึกมาให้ชนและเลี้ยงดูอย่างดีเนื่องจากวัวชนมีมูลค่าสูงเริ่มต้นราคาหลักแสนไปจนถึงหลัง 10 ล้าน “ตี5ต้องนำวัวออกวิ่งออกกำลังกายประมาณ 1-2 ชม. เมื่อกลับมาก็ต้องให้พักเหนื่อย 1 ชม.พร้อมให้หญ้ากิน

จากนั้นต้องอาบน้ำพร้อมกินอาหารเสริมซึ่งต้องมีการป้อนให้กิน โดยจะมีตารางของการป้อนอาหารในแต่ละวันซึ่งจะต้องทำในลักษณะการทำซ้ำๆเหมือนกันทุกวันขณะที่หญ้าที่นำมาให้วัวกินนั้นต้องเป็นหญ้าสดๆ นอกจากนี้แล้วต้องไม่ลืมที่จะนำวัวออกตากแดดหรืออาบแดดเพราะเชื่อว่าจะเป็นการสร้างความแข็งแกร่งให้กับวัว ส่วนกลางคืนนั้นวัวจะต้องนอนคอกที่มีมุ้งกางให้นอนอย่างดีเพื่อป้องกันยุงและสัตว์มีพิษ จึงมีการพูดกันว่านักเลงวัวชนจะเลี้ยงวัวดียิ่งกว่าลูก

และเผยชื่อเจ้าของสนามนี้ด้วย “เดชอิศม์ ขาวทอง” เจ้าของสนามกีฬาชนโคนานาชาติอ.รัตภูมิ บอกว่า การชนโคเป็นกีฬาของลูกผู้ชาย ในพื้นที่ภาคใต้ซึ่งมีความผูกพันกับวัวชนมาตั้งแต่บรรพบุรุษทำให้กระแสการชนวัวเป็นที่นิยมโดยปัจจุบันนี้มีสนามกีฬาชนวัวทั้งหมด 28 แห่ง มากที่สุดในพื้นที่จังหวัดสงขลา คือ 12 แห่ง โดยแต่ละพื้นที่นั้นมีการปรับพัฒนาสนามให้รองรับนักท่องเที่ยวทุกกลุ่มมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ซึ่งถือว่าได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน

อย่างไรก็ตามเจ้าของสนามกีฬาชนโครายนี้ยังบอกอีกว่าการเลี้ยงโคหรือว่าวัวชนมีคุณค่ามากกว่ารายได้จากการเล่นพนันเนื่องจาก ชาวบ้านรวมถึงเกษตรกรจะมีรายได้เพิ่มจากการปลูกพืชหรือปลูกหญ้าให้กับวัวชนซึ่งบางคนมีรายได้ดีกว่าการทำการเกษตรทั่วไปโดยเฉลี่ยเดือนละประมาณ 10,000 บาท และ ที่สำคัญยังมองว่าการเบี้ยงวัวชนเป็นการอนุรักษ์พันธ์ุวัวท้องถิ่นหรือพันธุ์วัวพื้นเมืองเอาไว้“หากไม่มีสนามกีฬาชนโคก็จะไม่มีชาวบ้านที่เลี้ยงวัวชนที่เป็นวัวพันธ์ุพื้นเมืองที่อาจจะสูญพันธุ์ได้ จึงอยากให้สังคมมองว่าการชนวัวนั้นเป็นวิถีของคนในพื้นที่ภาคใต้

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสารวัวชน รวดเร็วก่อนใครได้ที่เพจเฟสบุ๊ค วัวชนแดนใต้888 หรือแอดมาที่ @BULLFIGHT888

สนใจดูวัวชนสดก่อนใครสมัครสมาชิกเพื่อดูวัวชนเพียง 50 บาทห้ามพลาดเด็ดขาด!!

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888