LINE : @Bullfight888
เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

เดิมพันวัวชนออนไลน์กับเว็บที่ให้บริการดีที่สุด WUACHON888.INFO สามารถทำกำไรได้อย่างมั่นใจ มีบริการถ่ายทอดสดวัวชนให้ผู้เล่นสามารถติดตาม ดูวัวชน ได้ตลอดเวลาที่ต้องการ หากคุณกำลังมองหาเว็บไซต์ที่ให้บริการ วัวชนออนไลน์ ที่มีความน่าเชื่อถือ และ ทำกำไรได้จริง ขอแนะนำให้เข้ามาเดิมพันกับเว็บไซต์ของเรา แล้วคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ สำหรับการเล่นพนันวัวชนในแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสจากที่ไหนมาก่อน คุณสามารถติดตาม โปรแกรมวัวชนวันนี้ หรือคู่วัวชนอื่นๆได้ตลอดเวลา เปิดให้เข้ามา แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ได้แบบไม่มีขั้นต่ำ และ ไม่จำกัดจำนวนเงิน เดิมพันได้อย่างถูกกฎหมาย ไม่ต้องกังวลกับปัญหา หรือ ข้อจำกัดต่างๆอีกต่อไป ต้องที่นี่เท่านั้นเว็บ WUACHON888.INFO

เข้าสู่ระบบ

การคัดพันธุ์วัวชนที่ดีเหมาะแก่การชน

การคัดพันธุ์วัวชนที่ดีเหมาะแก่การชน

การคัดพันธุ์วัวชนที่ดีเหมาะแก่การชน

การคัดพันธุ์วัวชนที่ดีเหมาะแก่การชน นักเลงโคชนที่เป็นเจ้าของโคบางบุคคลจะสืบพันธุ์โคชนของตน แล้วเลือกลูกคอกที่มีลักษณะดีนำมาใช้เป็นโคชนถัดไป

แม้กระนั้นบางบุคคลบางทีอาจแสวงหาโคที่มีคุณสมบัติดีเด่นจากที่ตนปรารถนาจากแคว้นต่างๆที่มีชนิดโคชนอยู่ โดยการค้าขายหรือเปลี่ยนอย่างใดอย่างหนึ่ง โคชนตัวหนึ่งๆราคาแพงโดยประมาณตั้งแต่ ๑๐,๐๐๐ – ๕๐,๐๐๐ บาท โคตัวที่ได้รับการคัดสรรก็ต้องเป็นโคที่มีลักษณะดี หรือมีเชิงชนดีอย่างใดอย่างหนึ่ง โดยมากจะเป็นโคที่เคยชนมาแล้วอย่างต่ำ ๑ – ๒ ครั้ง จนกระทั่งมองเห็นท่วงทีหรือท่าทางการชน รวมทั้งชอบเป็นโคที่แก่ไม่เท่าไรนักเป็นราว ๓ – ๕ ปี แม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นโคที่ไม่เคยชนมาก่อน ก็จำต้องเอา “วาง” หรือ “ฝึก” ดูกับโคอื่น เพื่อมอง “ทางชน” หรือเชิงชั้นของโคตัวนั้นซะก่อน ถ้าเกิดชนดีก็เลือกสรรเอาไว้ใช้เป็นโคชนถัดไป
การเลี้ยงดู

ในระยะเริ่มต้นจำต้องเอาโคที่เลือกไว้นั้นมา “ปรน” (บำรุงเลี้ยงดู) ให้บริบูรณ์ซะก่อน ในกรณีที่เป็นโคใหม่ ของกินหลักก็คือต้นหญ้าแทบทุกประเภท นอกเหนือจากที่จะล่ามหรือผูกให้รับประทานต้นหญ้า ตามท้องทุ่งหรือสนามแล้วยังจำเป็นต้องตัดต้นหญ้าใส่ลังหรือรางให้กินในโรงบ้านพักของโคอีกด้วย อาจป้อนต้นหญ้าให้รับประทานด้วยก็มี ดังนั้นโคชนก็เลยมีการดำรงชีวิตดีมากยิ่งกว่าโคใช้งานและก็โคประเภทอื่นๆจนกระทั่งมีสำนวนพูดเปรยกับผู้ที่มีฐานะดีที่ไม่ต้องดิ้นรนฟันฝ่าสำหรับในการหาเลี้ยงชีพว่า “รับประทานต้นหญ้าตัด” ของกินหลักอันอื่นก็มีน้ำรวมทั้งเกลือ สำหรับน้ำจึงควรให้รับประทานอย่างต่ำ วันละ 2-3 ครั้ง ส่วนเกลือนั้นให้รับประทาน 15 วันต่อ 1 ครั้งๆละ 1 กำมือหรืออาจมากน้อยกว่านั้นสักน้อยก็ได้

อาหารเสริมสำหรับโคชนมีหลายสิ่งหลายอย่าง อาทิเช่น ถั่วเขียวต้มน้ำตาลกรวด ข้าวต้มกล้วยน้ำว้า กล้วยหอม น้ำมะพร้าวอ่อน อ้อย ขนุน ไข่ไก่รวมทั้งผลไม้อื่นๆสำหรับไข่ไก่ให้รับประทานใหม่ๆครั้งละ 10-15 ฟองบางตัวที่ผู้ครอบครองฐานะดีก็บางทีอาจจะเอาไข่ไก่นั้นตีแล้วคนกับเบียร์สดดำยี่ห้อคอหมาป่าใส่กระบอกกรอกให้รับประทานก็มี
ที่พักที่อาศัยของโคชน จะก่อสร้างเป็นโรงนอนให้อยู่ขนาดพอควร จำเป็นต้องจุดไฟแกลบไล่ยุง ริ้นไม่ให้ก่อกวนได้บางตัวที่ผู้ครอบครองฐานะดีก็บางทีอาจจะเย็บมุ้งข้างหลังใหญ่ให้นอนด้วยในขณะนี้ในหัวข้อนี้ไม่ค่อยเจอกับปัญหานัก ด้วยเหตุว่าดูเหมือนจะทุกโรงนอนของโคชนที่มีชื่อมักทำมุ้งลวดให้พักอาศัย โรงโคดังที่ได้กล่าวมาแล้วก็ควรต้องชำระล้างทุกวี่วัน

เดือนหนึ่งๆจะฝึกซ้อมคู่ได้ราว 1-2 ครั้ง โคชนตัวหนึ่งจำเป็นต้องฝึกคู่ 4-5 ครั้ง ก็เลยจะกระทำการชนได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวโคชนตัวหนึ่งๆโดยยิ่งไปกว่านั้นโคใหม่จำเป็นต้องใช้เวลาอุปถัมภ์ค้ำชูรวมทั้งฝึกหัดอย่างเป็นจริงเป็นจังขั้นต่ำไม่ต่ำกว่า 4 เดือน

โคชนนั้นหากได้อุปถัมภ์ค้ำชูแล้วก็ฝึกดีจนกระทั่งขนาด ก็บางทีอาจเอาชนะคู่ปรับได้แม้ว่าจะมีท่วงทีด้อยกว่าคู่ปรับก็ตาม แบบนี้ เรียกว่ามี “น้ำหล่อเลี้ยง” หรือ “เนื้อเลี้ยง” หรือ เนื้อดีมากยิ่งกว่าในเวลาเดียวกันตัวที่แพ้ก็จะเรียกว่า “แพ้เนื้อ” หรือ “แพ้น้ำหล่อเลี้ยง” การบริหารร่างกายแล้วก็ซ้อมในระยะก่อนชนคนเลี้ยงจำเป็นต้องพาโคเดินบริหารร่างกายในตอนเวลาเช้ามืดทุกๆวัน เป็นระยะทางวันละ 5-10 กิโล บ่อยๆ เมื่อเดินบริหารร่างกายในช่วงเวลาเช้าแล้วผู้เลี้ยงจะนำโคไปอาบน้ำด้วยการขัดสีด้วยแปลง บางตัวก็ถูสบู่จนกระทั่งตัวสะอาดก็ดีแล้วก็เอามารับประทานต้นหญ้าแล้วเริ่มผึ่งแดด เรียกว่า “กราดแดด” หรือ “กรากแดด” เป็นล่ามหรือผูกไว้กลางแจ้งเพื่อโคมีน้ำอดน้ำทน เริ่มกราดแดดตั้งแต่เวลา 09.00 นาฬิกา กระทั่งถึง 12.00 นาฬิกา

แต่ว่าบางตัวที่ยังไม่หอบก็ถูกตากแดดไปถึงบ่ายก็ได้ เมื่อกราดแดดและจากนั้นก็นำเข้าโรงเพื่อพัก ให้รับประทานต้นหญ้าดื่มน้ำ พอเพียงถึงเวลา 15.00-16.00 นาฬิกา คนเลี้ยงจะนำโคไปอาบน้ำอีกรอบหนึ่งแล้วพาเดินไปยังสนามที่จะชนเพื่อคุ้ยเคยกับสถานที่ เรียกว่าให้ “ลงที่” ทุกเมื่อเชื่อวัน

การซ้อมคู่ เรียกว่า “ปรือ” หรือ “ปรือโค” ก่อนที่จะมี การซ้อมคู่จำเป็นที่จะต้องหยุดการบริหารร่างกายอย่างต่ำ 2 วัน การซ้อมคู่ใช้เวลาโดยประมาณ 5-20 นาที (เวลามากมายน้อยขึ้นกับวัยรวมทั้งความแข็งแกร่งของโคแต่ละตัว) การซ้อมคู่ในตอนนี้จะใช้ปลาสเตอร์พันปลายยอดหรือหลายอีกทั้ง 2 ข้าง หากเป็นโคเขายาวบางทีอาจจำต้องใช้เพลาสเตอร์หลายม้วนก็ได้ และก็การซ้อมคู่ทุกหนจึงควรใช้เชือกยาว ดังนี้ก็เพื่อความสบายสำหรับการแยกโคออกมาจากกันเมื่อต้องการจะหยุดฝึกด้วยเหตุดังกล่าว

การที่โคชนตัวใดตัวหนึ่ง จะเอาชนะคู่แข่งขันได้นั้นก็ย่อมขึ้นกับเหตุผลบางประการเป็นจะไม่เสียเปรียบคู่ปรปักษ์จนถึงเหลือเกิน ไม่ว่าในเรื่องของร่างกาย เขา เชิงชน ความแข็งแรง แล้วก็ความอดทน อื่นๆอีกมากมาย ส่วนลักษณะตามความเชื่อถือ ได้แก่ สี ขวัญ หรือกิริยาท่าทางต่างๆล้วนแล้วแต่เป็นเครื่องพิจารณาอย่างหนึ่งแค่นั้น ไม่ใช่เครื่องพยากรณ์ผลของการต่อสู้ได้อย่างแม่นยำทุกหนไป
ตั้งชื่อโคชน

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสาร รวดเร็วก่อนใครได้ที่เพจเฟสบุ๊ค สืบสานวัวชน หรือแอดมาที่ @Bullfight888

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888