เข้าสู่ระบบ

แทงวัวชนออนไลน์ กับเว็บพนันยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย

เดิมพันวัวชนออนไลน์กับเว็บที่ให้บริการดีที่สุด WUACHON888.INFO สามารถทำกำไรได้อย่างมั่นใจ มีบริการถ่ายทอดสดวัวชนให้ผู้เล่นสามารถติดตาม ดูวัวชน ได้ตลอดเวลาที่ต้องการ หากคุณกำลังมองหาเว็บไซต์ที่ให้บริการ วัวชนออนไลน์ ที่มีความน่าเชื่อถือ และ ทำกำไรได้จริง ขอแนะนำให้เข้ามาเดิมพันกับเว็บไซต์ของเรา แล้วคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ สำหรับการเล่นพนันวัวชนในแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสจากที่ไหนมาก่อน คุณสามารถติดตาม โปรแกรมวัวชนวันนี้ หรือคู่วัวชนอื่นๆได้ตลอดเวลา เปิดให้เข้ามา แทงวัวชน ผ่านทางระบบออนไลน์ได้แบบไม่มีขั้นต่ำ และ ไม่จำกัดจำนวนเงิน เดิมพันได้อย่างถูกกฎหมาย ไม่ต้องกังวลกับปัญหา หรือ ข้อจำกัดต่างๆอีกต่อไป ต้องที่นี่เท่านั้นเว็บ WUACHON888.INFO

เข้าสู่ระบบ

ความเชื่อเกี่ยวกับกีฬาวัวชน

ความเชื่อเกี่ยวกับกีฬาวัวชน

ความเชื่อเกี่ยวกับกีฬาวัวชน

ความเชื่อเกี่ยวกับกีฬาวัวชน เชื่อว่า การให้วัวชนกินน้ำมนต์มีความเชื่อกันว่าวัวชนจะ คึกเหิม มีแรงในการต่อสู้

ถ้าพูดถึงด้านความเชื่อที่เกี่ยวข้องกับกีฬาวัวชน มักเชื่อว่า การให้วัวชนกินน้ำมนต์มีความเชื่อกันว่าวัวชนจะ คึกเหิม มีแรงในการต่อสู้ ดูทิศก่อนนำวัวชนเดินเข้าไปในสนามชนโค เลือกทิศที่ดีเพื่อเป็นสิริ มงคลแก่วัวชน ดูวันชนว่าถ้านำวัวชนไปชนในวันนั้นจะชนะ หรือไม่ ประสบการณ์ชนชนะหลาย ๆ ครั้ง ถ้าชนหัวที่สามชนะหลังจากนี้จะชนะอยู่เรื่อย ๆ ขึ้นอยู่กับสภาพวัวชนด้วย ประพรม น้ำมนต์ที่หัววัวชนเพื่อเป็นสิริมงคลให้วัวชนมีแรงในการชน

ถ้าวัวชนนอนหลังหลังให้คอกเป็น รางว่าชนแพ้ ถ้าวัวไม่เดินเข้าบ่อนวัว หรือสนามชนโค มีรางว่าชนแพ้ ดูวันก่อนนำวัวชนไปอยู่ คอกวัว ไม่นิยมเลือกคอกวัว หรือโรงเรือนวัวชนที่ประตูหันไปทางทิศตะวันตก เพราะว่าถ้านำ วัวชนไปอยู่แล้วจะไม่ชนะตามความเชื่อคนโบราณ ปลุกเสกขมิ้นแล้วทาให้วัวชนในวันที่วัวทำ การชน เพื่อไม่ให้คู่ต่อสู้แทงเข้า การบนบานกับเจ้าที่คอกวัวว่าให้วัวชนที่มาพักที่คอกวัวให้ชนชนะ

การให้วัวชนกินหญ้าสามคำก่อนเข้าสนามชนโค เพื่อให้วัวแรงดีเป็นสิริมงคลกับวัวที่ชน ปลุกเสกกล้วยทาให้วัวชนเพื่อที่จะทำให้คู่ต่อสู้แทงไม่เข้า และดับกลิ่นสาบคู่ชนถ้าเป็นวัวที่แก่กว่า ห้ามเอาต้นเสม็ดเข้าคอกวัวคนโบราณเขาถือว่าวัวชนจะชนแพ้ เมื่อถึงวันที่วัวจะชน ห้ามให้คน หรือใคร ๆ นอนที่คอกวัวในวันวัวชน คนที่เลี้ยงวัวชนถ้าคนใดขายวัวชนในบ่อนวัวจะทำให้การลี้ ยงวัวชน ในครั้งต่อไปไม่ราบรื่นเจริญก้าวหน้าไม่ประสบความสำเร็จการดูฤกษ์ยามก่อนนำวัวชน เดินออกจากคอกวัวแล้วนำไปสนามชนโค ถังน้ำที่นำไปไว้เช็ดล้างวัวชนก่อนทำการชนจะไม่วางตั้งกับพื้นดินถ้าวัวนอนเคี้ยวเอื้องในวันที่วัวจะชนมีลางว่าชนะ

วัวชนมักจะจัดขึ้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์และเทศกาลเดือนสิบ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ชาวบ้านหยุดพักจากการทำงานมารื่นเริงสนุกสนานกันตามเทศกาล ในบางสนามจะมีการชนวัวเดือนละครั้งในวันเสาร์และวันอาทิตย์ หรือแล้วแต่โอกาสที่ชาวบ้านตกลงนัดหมายกัน วัวชนที่นำมาเข้าในการแข่งขันจะเป็นพันธุ์ไทยเฉพาะ ซึ่งเจ้าของจะเป็นผู้ผสมพันธุ์วัวของตัวเอง หลังจากนั้นจะคัดเลือกวัวลูกคอกที่มีลักษณะดีเพื่อนำมาเป็นวัวชน มีอายุได้ราว 4 – 6 ปี โดยจัดว่าอยู่ในวัยหนุ่มถึกเต็มที่เหมาะที่จะนำมาชน

ในระยะแรกต้องนำวัวที่คัดเลือกไว้มา “ปรน” หรือหมายถึงการบำรุงเลี้ยงดูให้มีความสมบูรณ์เสียก่อน ในกรณีที่เป็นวัวใหม่ อาหารหลัก คือ หญ้า โดยจะต้องตัดหญ้าใส่ลัง หรือรางให้กินในโรงวัว หรือที่พักของวัว ไม่ควรปล่อยให้กินหญ้าทั่วไปเหมือนวัวประเภทอื่นๆ ซึ่งอาหารหลักอย่างอื่นที่ควรให้ คือ น้ำและเกลือ โดยน้ำจะต้องให้วัวกินวันละ 2 ถึง 3 ครั้ง ส่วนเกลือให้กิน 15 วันต่อครั้ง ครั้งละ 1 กำมือ หรืออาจะมากน้อยไปกว่านั้นก็ได้ ต่อมาเป็นส่วนของอาหารเสริมสำหรับวัวชนมีอยู่ด้วยกันหลายอย่าง อาทิ ถั่วเขียวต้มกับน้ำตาลกรวด กล้วยน้ำว่า กล้วยหอม น้ำมะพร้าวอ่อน ขนุน ไข่ไก่ และผลไม้อื่นๆ เป็นต้น ไข่ไก่ควรให้วัวชนกินครั้งละ 10 ถึง 15 ฟอง โดยอาจจะเอาตีคนผสมกับเบียร์ดำใส่กระบอกกรอกให้กินก็สามารถทำได้

ติดตาม โปรแกรมวัวชน ผลวัวชน ข่าวสาร รวดเร็วก่อนใครได้ที่เพจเฟสบุ๊ค สืบสานวัวชน หรือแอดมาที่ @Bullfight888

@Bullfight888
LINE : @Bullfight888